Nâng tầm đẳng cấp cho món thịt viên quen thuộc chỉ với một nguyên liệu này

Hường Nguyễn, Theo Helino

Để món thịt viên thêm phần mới lạ cho bữa cơm gia đình. Chị em hãy trổ tài nội trợ vào bếp làm món ăn này theo cách của người Hàn nhé.

Để làm món thịt viên ngon bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

200g thịt băm

1 cây rau cải chíp

2 cây nấm hương tươi

½ cây măng (cây nhỏ)

1/3 củ cà rốt

1 gốc hành

1 mẩu gừng

Vài tép tỏi

Gia vị trộn thịt:

1 quả trứng

100g tinh bột khoai tây

15ml nước tương

15ml rượu sake hoặc rượu trắng

Một ít hạt tiêu, bột gừng, muối

Gia vị xốt:

15ml dầu hào

20ml nước tương

15ml rượu sake hoặc rượu trắng

300ml nước lọc

Một ít muối, hạt tiêu

Dầu ăn

Cách làm:

Cho thịt băm vao bát, thêm phần gia vị trộn thịt vào trộn đều. Viên thịt thành từng viên tròn nhỏ rồi ấn dẹt.

Nâng tầm đẳng cấp cho món thịt viên quen thuộc chỉ với một nguyên liệu này - Ảnh 1.

Cải chíp rửa sạch thái khúc. Nấm hương, cà rốt và măng thái lát. Gốc hành thái nhỏ, tỏi và gừng băm nhỏ. Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho thịt viên vào chiên chín vàng đều hai mặt rồi cho ra đĩa.

Nâng tầm đẳng cấp cho món thịt viên quen thuộc chỉ với một nguyên liệu này - Ảnh 2.

Đun nóng một ít dầu ăn trong chảo, cho tỏi gừng băm nhỏ cùng gốc hành vào xào thơm. Sau đó đổ các loại rau củ đã sơ chế vào xào nhanh ở lửa lớn.

Nâng tầm đẳng cấp cho món thịt viên quen thuộc chỉ với một nguyên liệu này - Ảnh 3.

Đổ phần gia vị xốt vào chảo rau củ đun sôi rồi cho thịt chiên vào rim cho thấm gia vị. Đun cho đến khi nước cạn bớt và các nguyên liệu đã chín thì hòa tan một ít tinh bột khoai tây (hoặc bột năng) vào nước lạnh rồi đổ vào chảo thịt. Đảo đều cho đến khi xốt sánh lại thì tắt bếp.

Nâng tầm đẳng cấp cho món thịt viên quen thuộc chỉ với một nguyên liệu này - Ảnh 4.

Thành phẩm: 

Thịt viên xốt măng cùng các loại rau củ của người Hàn làm vô cùng đơn giản. Từng viên thịt mềm ngọt được phủ đều bởi xốt rau củ sóng sánh đậm đà. Món ăn này ăn với cơm hay với bánh mì cũng đều rất hợp.

Nâng tầm đẳng cấp cho món thịt viên quen thuộc chỉ với một nguyên liệu này - Ảnh 5.

Chúc bạn ngon miệng!

Nguồn: Blognaver.com

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm