Nàng dâu kể chuyện 7 năm sống chung với mẹ chồng "tốt hết sảy" sướng như ở nhà mẹ đẻ

Nàng dâu này đang cảm thấy may mắn vì có được bà mẹ chồng tuyệt vời: Cơm nước mẹ chồng nấu rồi gọi ăn, xong mẹ lại bảo trông con đi để mẹ rửa bát; muốn đi chơi thì mẹ chồng khuyến khích cứ đi để mẹ trông cháu cho...

Kim Anh (sinh năm 1995 - Hà Nội) viết về những điều sung sướng khi ở với mẹ chồng, cô nhấn mạnh: "Không phải cứ sống chung với mẹ chồng là khổ như mọi người vẫn thường nghĩ".

Nàng dâu kể chuyện 7 năm sống chung với mẹ chồng tốt hết sảy sướng như ở nhà mẹ đẻ - Ảnh 1.

Kim Anh cùng mẹ chồng và con

7 năm sống chung với mẹ chồng theo lời kể của nàng dâu này thì có nhiều điều sung sướng như sau vì có mẹ chồng vô cùng tâm lý: 

- Cơm nước mẹ chồng nấu rồi gọi ăn, xong mẹ lại bảo trông con đi để mẹ rửa bát...

- Mẹ dậy từ 5 - 6h sáng giặt quần áo bằng tay, quần áo của 2 con dâu và con giai và các cháu mẹ chồng giặt tất (không dưới chục lần em bảo mua máy giặt nhưng mẹ bảo mẹ còn làm được thì không phải mua)

- Sáng 7h đưa đứa lớn đi học lớp 1, về 8h kém đưa đứa bé đi học mẫu giáo, và đứa bé tí kia ngủ với mình trưa 11-12h trưa mới dậy và 1 tay bà chăm cháu.

- Muốn đi chơi thì mẹ chồng khuyến khích cứ đi chơi đi mẹ trông cháu cho

Bài viết trên của Kim Anh (sinh năm 1995) được đăng trong một hội nhóm chị em ca ngợi mẹ chồng hết lời, đặc biệt khi bộ phim truyền hình "Sống chung với mẹ chồng" càng khiến không ít người mất lòng tin vào mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu thì bài viết này có thể khiến nhiều người nghĩ khác đi.

Kim Anh chia sẻ: "Mình chỉ định nói điều này để các chị em đừng mất lòng tin vào mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu. Vẫn có những bà mẹ chồng tốt như thế. Còn bố mẹ đẻ thì mình luôn biết ơn vì bố mẹ mình lo cho con cái công ăn việc làm cũng rất tâm lý với con rể nhưng lại nghiêm với con gái. Chính vì thế nên mình biết ơn cả gia đình 2 bên lắm lắm".

Nàng dâu kể chuyện 7 năm sống chung với mẹ chồng tốt hết sảy sướng như ở nhà mẹ đẻ - Ảnh 2.

Kim Anh cùng gia đình nhà chồng

Để có được ngày hôm nay Kim Anh cũng cảm ơn mẹ đẻ vì mẹ cô thường dạy con là sống với bố mẹ thì thế nào cũng được nhưng về nhà chồng phải khéo léo một chút.

Trong mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu này Kim Anh cho biết cũng phải cảm ơn "người thứ ba" là chồng, cũng là người khéo léo đứng giữa. Nếu cô có làm gì sai sót chồng đều đứng giữa nhận về mình, để quan hệ mẹ chồng con dâu thêm gắn bó. 7 năm làm dâu cô chưa 1 lần bị áp lực gì, bố mẹ chồng có tư tưởng cho con cái độc lập (bố mẹ chồng Kim Anh không có con gái nên rất thương và quý con dâu), tính tình lại thật thà, hiền lành nữa nên mối quan hệ nàng dâu với nhà chồng cực kỳ hòa hợp. Có lần họp gia đình bố mẹ cô bảo với 2 cô con dâu là: "Bố mẹ không có của để cho các con, nhưng bố mẹ sẽ hỗ trợ các con đứng đằng sau chăm cháu để các con yên tâm làm việc".

Nàng dâu kể chuyện 7 năm sống chung với mẹ chồng tốt hết sảy sướng như ở nhà mẹ đẻ - Ảnh 3.

Gia đình nhỏ hạnh phúc của nàng dâu hạnh phúc.

Điều may mắn của Kim Anh nữa chính là quan hệ thông gia giữa 2 nhà cũng rất tốt đẹp. Bố đẻ và bố chồng cũng rất hợp nhau nên 2 ông thường nói chuyện về mối quan hệ 2 bên về con cháu với thiện chí xây dựng, thân mật.

Còn với mẹ chồng thì với Kim Anh đúng là có một bà mẹ chồng hết sảy. Mẹ chồng cô thường bảo mẹ chăm các con các cháu rồi mai này mẹ già yếu cũng mong nhờ cậy vào con cái để cho vợ chồng cô yên lòng mà làm ăn cũng như không phải có cảm giác mắc nợ hay khó nghĩ gì cả.

Ngày Kim Anh sinh 2 em bé cũng 1 tay mẹ chồng chăm, vì mẹ đẻ cô bận công việc đi suốt. "Bà chăm mình đủ ngày đủ tháng cữ 1 tay cơm nước giặt giũ, bé cháu. Mình sinh mổ nên việc đi lại khó khăn đi vệ sinh cũng phải nhờ mẹ", Kim Anh kể.

Nàng dâu kể chuyện 7 năm sống chung với mẹ chồng tốt hết sảy sướng như ở nhà mẹ đẻ - Ảnh 4.

Mẹ chồng nàng dâu này lúc nào cũng thân tình như mẹ đẻ và con gái

Không chỉ chăm sóc con dâu như con gái, đảm đang việc gia đình để cho con cái yên tâm làm ăn mà mỗi lần vợ chồng mà cãi nhau thì mẹ chồng cô lúc nào cũng bênh con dâu, mắng con trai. Nhà có 2 cô con dâu mẹ chồng cô đều chiều cả hai.

"Mình muốn nhắn nhủ với chị em phụ nữ chỉ cần coi mẹ chồng như mẹ đẻ thì mẹ nào cũng sẽ yêu thương mình thôi. Đôi lúc có những bà mẹ chồng khó tính thì lựa để chọn phương pháp thích hợp có lẽ cũng cảm phục được mẹ chồng vì suy cho cùng mẹ nào cũng thương con, thương cháu cả", cô nói.

Vì mẹ chồng tốt với con dâu, vì tâm lý lúc nào cũng coi mẹ chồng như mẹ đẻ trước đã nên ngược lại nàng dâu này lúc nào cũng luôn cố gắng đối xử tốt với mẹ chồng. Ngày lễ tết gì Kim Anh cũng có quà cho 2 mẹ. Thỉnh thoảng cô và mẹ chồng có thể đi mua sắm cùng nhau mà không cần chồng đi cùng. Kim Anh cho rằng với nàng dâu sự khéo léo cũng quan trong nhưng với cô thì làm dâu trong gia đình tốt nên cũng không bị gò bó gì cả. Thế nhưng những cái khéo léo tối thiểu như đi về chào hỏi bố mẹ quan tâm bố mẹ như bố mẹ đẻ là cần thiết và như thế thì tư tưởng định kiến về mẹ chồng nàng dâu sẽ được xoá hết.

Nàng dâu kể chuyện 7 năm sống chung với mẹ chồng tốt hết sảy sướng như ở nhà mẹ đẻ - Ảnh 5.

Bà lo cho cháu như có con mọn

"Bản thân mình coi mẹ chồng như 1 thần tượng. Bà vì con cái nghỉ làm để chăm cháu giúp các con, trước khi lấy chồng mình vụng lắm không biết làm gì mấy đâu. Nhưng được sự chỉ bảo từ mẹ chồng mà mình có thể vào bếp có thể làm những thứ trước kia mình nghĩ là không thể. Mẹ chồng mình bảo: "Con không biết thì mẹ dạy, 1-2 lần không biết mẹ dạy nhiều lần là con biết làm. Bình thường có chuyện gì mẹ con cũng tâm sự với nhau như những người bạn. Con thì mình đẻ ra nhưng bố mẹ chồng đi đâu cũng lo nơp nớp "các cháu mai ai đưa đi học" như là ông bà có con mọn ý", Kim Anh kể vui trong niềm hạnh phúc ngọt ngào có tên mẹ chồng nàng dâu như thế.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm