Mỳ thịt bằm nấu nhanh cho bữa sáng nóng hổi ngon miệng

Hường Nguyễn,
Chia sẻ

Với sự khéo léo kết hợp hài hòa giữa các nguyên liệu, bạn sẽ làm được một tô mỳ thịt bằm nóng hổi ngon lành.

Nguyên liệu:

490g cà tím

130g cà rốt

160g thịt xay

2 cây hành lá

1 nhánh gừng

3 tép tỏi

10 quả ớt khô

2 thìa canh muối

45ml nước tương

13g đường

30ml rượu vang

Mỳ gạo khô

Cách làm:

Bước 1

Cà rốt thái hạt lựu, hành lá thái nhỏ, gừng băm nhỏ, tỏi thái lát.

Bước 2

Cà tím gọt vỏ, thái miếng vừa ăn, cho cà vào tô cùng với một chút muối trộn đều. Đổ một ít dầu ăn vào nồi, thêm ớt khô vào đảo qua.

Bước 3

Thêm tỏi, hành, gừng vào đảo thơm rồi thêm thịt vào đảo chung.

Bước 4

Khi thịt săn lại thì thêm cà rốt vào nấu gần chín sau đó thêm cà tím vào.

Bước 5

Thêm lượng nước vừa ăn vào cùng với nước tương, rượu nấu ăn, đường đảo đều. Đun sôi nồi cà rồi hạ nhỏ lửa đun khoảng 10 phút cho cà chín là được.

Đun sôi 1 nồi nước, sau đó thả mỳ gạo vào luộc chín, vớt ra rổ, xả qua nước đun sôi để nguội để sợi mỳ ráo. Cho mỳ ra tô, chan phần canh cà tím thịt bằm vào và thưởng thức.

Mỳ thịt bằm nấu nhanh cho bữa sáng nóng hổi ngon miệng - Ảnh 6.

Từ nay bạn có thể làm mới món mỳ thịt bằm quen thuộc của gia đình chỉ với 1 chút biến tấu nhỏ, món ăn sẽ trở nên ngon miệng và hấp dẫn hơn rất nhiều rồi.

Chúc bạn ngon miệng!

Nguồn: Blogsina

Chia sẻ