Mướt mồ hôi chen nhau đi tắm biển Sầm Sơn

Tắc đường 5km mới vào đến biển, nhưng đến biển rồi mới thấy, để chạm được chân xuống nước vẫn còn lắm gian nan. Nhà nhà chen nhau đi tắm biển đã khiến Sầm Sơn rơi vào... thảm cảnh!

Sầm sơn
Chưa bao giờ Sầm Sơn (Thanh Hóa) lại thu hút một lượng khách "khủng" như dịp 30/4 năm nay. Có người miêu tả trên Facebook cá nhân rằng: "Đi du lịch mà hệt như đi hành xác, đi đánh trận bởi cách biển 5km đường đã tắc nghẽn kinh hoàng, nhà nghỉ, khách sạn thì cháy phòng, bãi tắm thì người cách người chưa đầy gang tay".

sầm sơn
Nhiều người phải dùng từ "đông như kiến vỡ tổ" khi chứng kiến cảnh chen nhau đi tắm biển tại Sầm Sơn năm nay . Theo giải thích của nhiều người, sở dĩ năm nay lượng khách đến với Sầm Sơn đông như vậy bởi nhiều lý do như thời tiết, nghỉ lễ dài và do lực lượng chức năng sở tại đã chấn chỉnh tình trạng chặt chém khách một cách ráo riết.

sầm sơn
Trao đổi với chúng tôi, chị Hòa (Hà Nội) cho biết: "Phải cố gắng lắm mới ra được đến biển, thế nhưng khi xuống tắm thì ôi thôi, người cách người không được gang tay. Đông đến kinh hoàng khiến gia đình tôi chỉ dám xuống ngâm mình rồi vội vàng lên bờ".

sầm sơn
Nhiều gia đình ra đến biển nhưng do quá đông người đành ngồi trên bãi biển nghịch cát.

sầm sơn
"Do quá đông người tắm ở mép nước nên chẳng biết đâu mà lần được, việc các cháu nhỏ thậm chí người lớn, thanh niên tiện thể đi vệ sinh luôn khiến bản thân tôi thấy sợ hãi lắm", chị Hòa cho biết thêm.

sầm sơn
"Khổ nhất là trẻ nhỏ, các cháu phải chịu nắng nắng nóng nhiều giờ, tiếng ồn ào la hét và cả việc khó khăn trong di chuyển. Nhìn những đứa trẻ mặt đỏ như gấc, mặt thất thần, mệt mỏi tôi thấy thương lắm. Tôi đang không hiểu cha mẹ đang cho con cái đi du lịch hay đi hành xác nữa", chị Liên (Thanh Hóa) cho hay.

sầm sơn
Nhiều thanh niên cất công hàng chục giờ đồng hồ để chen nhau đi tắm biển, nhưng chứng kiến cảnh người đông như kiến vỡ tổ thì cảm thấy ngao ngán vô cùng. Một thanh niên cho biết: "Thèm tắm lắm thế nhưng nhìn cảnh này đành chịu, tôi thật khâm phục những ông bố, bà mẹ vẫn cố bồng bế con cho xuống tắm dưới biển đông đến mức tưởng chừng không thể đông thêm".

sầm sơn
Chút nước hiếm hoi mà những con sóng len lỏi qua bao thân người mới vào được đến bờ cát lại làm rất nhiều người thấy vui thích?!

sầm sơn
Ngày 30/4 và 1/5 cách biển Sầm Sơn 5km đường đã tắc nghẽn kinh hoàng. Đường tắc đến mức chỉ đoạn đường 5km mà hàng nghìn người phải mất hàng giờ đồng hồ mới có thể vượt qua. Duy Cảnh - một người cho biết: "Tôi di chuyển từ TP.Thanh Hóa từ trưa mà đến tối mới đặt chân đến Sầm Sơn mặc dù đoạn đường chỉ dài 16km".

sầm sơn
Đường chưa bao giờ tắc như những ngày vừa qua tại Sầm Sơn. Thế nên trên Facebook của một người bạn ở Thanh Hóa có viết: "Nhà phải đi chợ, thế nhưng chợ cách nhà 600 mét mà cả đi và về mình phải vật lộn suốt 2 giờ đồng hồ mới xong"!

sầm sơn
Xe máy, ô tô đấu đầu nhau khiến đường càng trở nên tắc nghẽn cục bộ. Rất nhiều người mệt mỏi đến mức tưởng chừng như không thể tiếp tục di chuyển, nhưng ngồi nghỉ cũng không xong bởi đâu đâu cũng có người.

sầm sơn
Ngay cả khi may mắn thoát khỏi con đường tắc nghẽn kinh hoàng, đặt chân đến và mắt nhìn thấy biển nhưng cũng không thể tắm vì quá đông, muốn nghỉ ngơi cũng không thuê được phòng, muốn ngồi vào quán nước cũng khó khăn bởi quán nào cũng đông đúc.

sầm sơn
Duy Cảnh cũng cho hay: "Rất nhiều người phải ngủ dọc đường bởi đường tắc". Hiện tại Sầm Sơn bớt tắc đường, bớt khách hơn nhưng tình trạng đông đúc vẫn diễn ra. Hàng trăm ngàn khách du lịch đã đến Sầm Sơn những ngày qua không khỏi rùng mình khi nghĩ lại cảnh đông đúc, chen chúc một cách khó tưởng.
Từ Khóa

bãi biển

 

tắc đường

 

thanh hóa

 

Sầm Sơn

 

nghỉ lễ 30/4

 

du lịch sầm sơn

Ăn chanh như 1 vị thần...

Ăn chanh như 1 vị thần...