Muốn lưng khỏe, trẻ lâu hơn cả chục tuổi, HLV hướng dẫn và khuyên bạn tập bài tập lưng này càng sớm càng tốt

Bài tập lưng dưới đây được coi là không thể thiếu đối với mọi chị em phụ nữ, dù vô cùng đơn giản này nhưng tác dụng đem lại không hề nhỏ chút nào.

Trẻ mãi không già luôn là ước mơ của bất cứ người phụ nữ nào. Bên cạnh việc ăn gì để trẻ lâu, để da dẻ khỏe đẹp, tập luyện đóng vai trò vô cùng quan trọng nếu bạn muốn trẻ khỏe kéo dài. Và một trong những khía cạnh quan trọng nhất của việc tập luyện giúp bạn trẻ lâu chính là những bài tập tốt nhất cho lưng.

Muốn lưng khỏe, trẻ lâu hơn cả chục tuổi, huấn luyện viên tiết lộ phải tập bài tập lưng này càng sớm càng tốt - Ảnh 1.

HLV Trang Lê khuyên chị em hãy chia đều thời gian tập cho từng bộ phận, trong đó, những bài tập lưng được coi là quan trọng hàng đầu đối với phụ nữ.

Một tấm lưng luôn thẳng, luôn khỏe mạnh, không bị đau nhức, mệt mỏi, có thể gồng gánh nhiều vật nặng… được coi là tiêu chí hàng đầu nếu bạn muốn trẻ lâu từ trong ra ngoài. Muốn có tấm lưng trẻ khỏe như vậy đòi hỏi bạn phải có một cột sống thực sự khỏe mạnh.

Theo Wikipedia, cột sống lưng kết nối với những bó dây thần kinh dài, mỏng, và các tế bào hỗ trợ kéo dài từ tuỷ trung vị trong bộ não đến vùng thắt lưng của cột sống. Bộ não và tủy sống cùng nhau tạo nên hệ thần kinh trung ương. Cột sống của con người thường bao gồm 33 đốt sống; phía trên 24 được khớp nối đốt sống. Tủy sống chủ yếu hoạt động trong việc truyền tín hiệu thần kinh từ vỏ động cơ sang cơ thể, và từ các sợi ức hướng của nơ ron cảm giác đến vỏ não cảm giác. Có thể nói, vai trò của cột sống vô cùng quan trọng, không chỉ có ý nghĩa về sức khỏe mà còn là sự trẻ trung từ trong tận cùng xương cốt.

Muốn lưng khỏe, trẻ lâu hơn cả chục tuổi, huấn luyện viên tiết lộ phải tập bài tập lưng này càng sớm càng tốt - Ảnh 2.

Cột sống thẳng đẹp là tiêu chí quan trọng nhất nếu bạn muốn trẻ lâu.

Bài tập lưng tốt nhất cho mọi chị em phụ nữ

Thật đáng tiếc là nhiều chị em hiện nay khi đi tập gym thường không coi trọng những bài tập lưng, bài tập tốt cho cột sống. Chúng ta thường chăm chăm vào việc tập luyện làm sao cho mông căng tròn sexy, cho eo thon con kiến, cho tay chân thật thon gọn để thoải mái tự tin trong mọi loại trang phục. Chúng ta quên mất rằng bí quyết trẻ khỏe chính là luyện tập, và mục đích quan trọng hàng đầu của việc tập luyện cũng chính là lý do này.

Do đó, HLV Trang Lê (Hà Nội) khuyên chị em hãy chia đều thời gian tập cho từng bộ phận, trong đó, những bài tập lưng được coi là quan trọng hàng đầu đối với phụ nữ. Bài tập lưng dưới đây được coi là không thể thiếu đối với mọi chị em phụ nữ, dù vô cùng đơn giản này nhưng tác dụng đem lại không hề nhỏ chút nào.

Bên cạnh việc giúp bạn trẻ lâu hơn, bài tập lưng này còn giúp tăng cường sức mạnh vô cùng hiệu quả, tạo tiền đề tốt cho việc tập luyện những bộ phận còn lại trên cơ thể, cũng như đạt hiệu quả cao hơn trong việc tập gym nói chung. Cùng tập theo vieo hướng dẫn siêu đơn giản của HLV Trang Lê nhé!

HLV Trang Lê hướng dẫn bài tập lưng giúp bạn trẻ lâu hơn so với tuổi thật.

Cách tập

- Bắt đầu từ việc sử dụng tạ cho tay phải, chân phải chống dưới đất để giữ thăng bằng, chân trái và tay trái cùng chống trên ghế tập.

- Bạn kéo tạ xuống dưới thấp cho đến khi duỗi hết cánh tay, sau đó thu tay về nhưng không được vượt quá lưng.

- Giữ lưng luôn thẳng ở tư thế này khi tập, cảm nhận sức nặng dồn vào từ cánh tay chạy đến lưng, cột sống.

- Thực hiện tương tự với bên còn lại.

Chú ý: Chọn tạ tay phù hợp với cơ thể, với những người mới bắt đầu dùng tạ tay không nên sử dụng tạ quá nặng, mất sức, có thể gây chấn thương không mong muốn. Thực hiện bài tập lưng này mỗi tuần 2 lần, mỗi lần khoảng 2 phút là bạn đã có cột sống khỏe, duy trì lưng thẳng mỗi ngày.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm