Muốn có tôm chiên giòn tan mà không sũng dầu ăn, bạn đừng bỏ qua bài viết này

Hường Nguyễn,
Chia sẻ

Từng con tôm chiên giòn tan bên ngoài nhưng phần thịt bên trong vẫn mềm ngọt.

Nguyên liệu:

15 con tôm nõn

200g bột chiên tempura

150ml nước lạnh

7ml rượu sake

Một chút muối, hạt tiêu

Dầu ăn

Cách làm:

Bước 1

Tôm rửa sạch, ướp tôm với rượu sake cùng chút muối và hạt tiêu.

Bước 2

Cho tôm vào túi đựng thực phẩm rồi thêm một ít bột khô tempura vào rồi sóc đều sao cho bột phủ đều con tôm.

Bước 3

Cho phần bột chiên tempura còn lại vào tô, thêm nước lạnh vào hoà đều thành hỗn hợp sền sệt.

Lấy tôm đã được sóc bột khô nhúng vào tô bột ướt vừa trộn, sao cho bột phủ đều tôm.

Bước 4

Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho tôm đã nhúng bột vào chiên tới khi chín vàng giòn.

Bước 5

Tôm chín thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu là xong.

Để mâm cơm ngày cuối  năm bận rộn vừa chế biến nhanh nhưng vẫn ngon miệng thì bạn hãy bổ sung ngay món tôm chiên tempura này vào thực đơn gia đình nhé. Từng con tôm được chiên giòn tan bên ngoài nhưng phần thịt bên trong vẫn mềm ngọt. Món ăn ngon hơn khi chấm cùng chút tương ớt hay tương cà.

Muốn có tôm chiên giòn tan mà không sũng dầu ăn, bạn đừng bỏ qua bài viết này - Ảnh 6.

Chúc bạn ngon miệng!

Nguồn: Blognaver

Chia sẻ