Muốn có bữa ăn trưa chuẩn eat clean để giảm cân giữ dáng: HLV chỉ ra mẹo hay để ai cũng có thể áp dụng

Tiểu Nguyễn, Theo Helino

Ăn trưa làm sao để đảm bảo vừa đầy đủ dinh dưỡng lại vừa đảm bảo chuẩn sạch là nỗi trăn trở của nhiều người trong cuộc sống hiện đại.

Có thể nói, việc chuẩn bị một bữa ăn trưa đảm bảo dinh dưỡng lại đảm bảo sạch do chính tay mình chế biến với những thực phẩm tươi ngon, nguyên chất là mong muốn của tất cả chúng ta.

Đối với những người siêu bận rộn như dân văn phòng hay sinh viên, việc chuẩn bị bữa trưa chuẩn clean lại là điều vô cùng khó khăn. Chúng ta vẫn thường chạy ù vài phút buổi trưa ra hàng ăn, ăn vội ăn vàng một món khoái khẩu mình thích rồi lại lên làm việc. Rồi có khi không phải vì bận rộn, bạn vẫn luôn rơi vào tình trạng lười biếng để ăn nhanh một bữa trưa no nê ngoài hàng quán hay đồ ăn nhanh…

Muốn có bữa ăn trưa chuẩn eat clean để giảm cân giữ dáng: HLV chỉ ra mẹo hay để ai cũng có thể áp dụng - Ảnh 1.

Việc chuẩn bị một bữa ăn trưa đảm bảo dinh dưỡng lại đảm bảo sạch do chính tay mình chế biến với những thực phẩm tươi ngon, nguyên chất là mong muốn của tất cả chúng ta.

HLV Hana Giang Anh (Hà Nội) nhấn mạnh, bạn ăn gì, cơ thể bạn sẽ thể hiện ra bên ngoài như thế. Ăn uống không lành mạnh là nguyên ngân chính gây ra béo phì hoặc dễ dàng duy trì tạng người skinny fat (người thì gầy nhưng bụng thì to). Chưa kể ăn uống không lành mạnh còn làm bạn già đi, da sạm, gây mụn, sớm có nếp nhăn, giảm tuổi thọ, và là nguyên nhân gây ra các bệnh tiểu đường, cao huyết áp, tim mạch, mỡ máu,...

Vậy nên, HLV Hana Giang Anh khuyên mọi người hãy thay đổi ngay từ hôm nay, và không bao giờ là quá muộn. Từ trẻ con đến người cao tuổi, nam hay nữ đều nên ăn uống lành mạnh chuẩn Eat Clean

Chế độ ăn Eat Clean về cơ bản là ăn đồ luộc thay cho đồ chiên rán, tinh bột thì lựa chọn tinh bột tốt từ gạo lứt, khoai lang, yến mạch, bỏ qua cơm trắng. Với thịt, chúng ta chỉ ăn thịt nạc, không ăn phần mỡ, da. Lựa chọn chất béo tốt từ quả bơ, chất béo chiên rán từ dầu ôliu, dầu dừa thay cho mỡ động vật... 

Ngoài ra, chúng ta sẽ ăn nhiều bữa một ngày, thông thường là 3 bữa chính và 3 bữa phụ. Không được ăn quá no và cũng không bao giờ để cơ thể quá đói… Cuối cùng là bạn cần uống thật nhiều nước và ăn thật nhiều rau nữa.

Muốn có bữa ăn trưa chuẩn eat clean để giảm cân giữ dáng: HLV chỉ ra mẹo hay để ai cũng có thể áp dụng - Ảnh 2.

HLV Hana Giang Anh khuyên mọi người hãy thay đổi ngay từ hôm nay, và không bao giờ là quá muộn để Eat Clean.

Theo HLV Hana Giang Anh, 10 người thì có đến 8 người hỏi cô là "em/ chị bận lắm, không có thời gian chuẩn bị bữa ăn để Eat Clean, vậy làm thế nào để Eat Clean triệt để?". Câu trả lời vô cùng đơn giản:

Dậy sớm hơn 30 phút

Theo HLV Hana Giang Anh, mỗi ngày bạn hãy cố gắng dậy sớm 30 phút để tự chuẩn bị bữa ăn và mang theo bên người. Điều này vừa tiết kiệm chi phí ăn hàng, vừa đảm bảo sạch sẽ, đảm bảo việc càng ăn càng đẹp.

"Thức ăn ở ngoài hàng không biết chế biến như thế nào, có những cái gì. Chỉ cần sử dụng rất nhiều sốt, hay dầu chiên lại nhiều lần, hay mỡ động vật để chiên, là món ăn rất "béo", dễ gây tích mỡ bụng và hầu như không có nhiều chất dinh dưỡng", HLV Hana Giang Anh lưu ý. Do đó, cô không tin tưởng việc ăn hàng để đảm bảo chế độ ăn Eat Clean.

Muốn có bữa ăn trưa chuẩn eat clean để giảm cân giữ dáng: HLV chỉ ra mẹo hay để ai cũng có thể áp dụng - Ảnh 3.

Mỗi ngày bạn hãy cố gắng dậy sớm 30 phút để tự chuẩn bị bữa ăn và mang theo bên người.

Lên sẵn kế hoạch từ tối hôm trước cho bữa trưa ngày hôm sau

Cách tốt nhất là bạn nên chuẩn bị đồ ăn cho bữa trưa hôm sau ngay từ tối hôm trước. Việc đau đầu mỗi sáng thức dậy phải nghĩ xem trưa nay ăn gì sẽ khiến bạn mất cả đống thời gian. Và rồi có khi bạn lại rơi vào đường vòng, quay lại với việc ăn trưa tại hàng quán, đỡ phải nghĩ nhiều. 

Do đó, việc chuẩn bị những thực phẩm cho bữa trưa ngày hôm sau nên được chuẩn bị từ trước.

Muốn có bữa ăn trưa chuẩn eat clean để giảm cân giữ dáng: HLV chỉ ra mẹo hay để ai cũng có thể áp dụng - Ảnh 4.

Việc chuẩn bị kỹ càng từ hôm trước sẽ giúp bạn tránh ăn đồ ăn nhanh.

Lựa chọn thực phẩm tươi ngon để tủ lạnh trong 1 tuần

Mỗi cuối tuần, bạn nên dành chút thời gian ra mua sắm đồ ăn tươi sống và bảo quản tủ lạnh đúng cách. Điều này vô cùng cần thiết cho người bận rộn. Việc đi mua sắm cuối tuần cho cả tuần mới sẽ đảm bảo bạn mua đủ thực phẩm tươi sống, phân chia theo ngày theo lượng mình ăn. 

Làm như vậy sẽ giúp bạn tránh việc "vơ tạm" đồ ăn nhanh theo từng bữa, làm hỏng kế hoạch Eat Clean. Chú ý chọn thực phẩm tươi sống, nguyên chất đúng như chế độ ăn lành mạnh với 3 nguồn chất đạm, béo, tinh bột và chất xơ nhé!

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm