"Muốn bước chân vào gia đình anh thì chỉ cần làm vợ và phải nghe lời" - Câu nói dậy sóng MXH hôm nay

Những lời nói chứng minh sự độc đoán và gia trưởng của chàng trai khiến bất cứ ai nghe xong cũng phải lên tiếng vì bức xúc, phẫn nộ.

Chuyện tình cảm là một trong những thứ phức tạp và khó giải thích nhất. Không ít người cứ đặt ra những nguyên tắc thế rồi khi gặp người khiến trái tim rung động chẳng giống chút nào với hình mẫu lại tự nguyện đập đi mà bất chấp yêu thương.

Muốn bước chân vào gia đình anh thì chỉ cần làm vợ và phải nghe lời - Câu nói dậy sóng MXH hôm nay - Ảnh 1.

Chuyện tình cảm rất phức tạp và khó nói. (Ảnh minh họa)

Thế nhưng, khi yêu vào mới thấy tính cách, gia đình, công việc hay vô vàn những thứ không hợp từ người kia không hợp với họ như tưởng tượng. Nhưng cũng không ít cô gái, dù đau khổ vì tính cách của người yêu mà vẫn nhẫn nhịn. Tuy nhiên, sức chịu đựng của con người có giới hạn, tới một mức nhất, họ sẽ như "giọt nước tràn ly" và vùng lên chống lại.

Mới đây, cô gái có vẻ rất "nghe lời" đã quyết định chia tay người yêu chỉ vì anh chàng quá gia trưởng, tính sở hữu cao và coi thường người yêu. Cô gái đã chia sẻ câu chuyện của mình lên hội kín, cô cho biết câu chuyện tình của mình qua vài nét tính cách của người yêu, hành động ích kỷ của anh và nói về cảm xúc buồn chán của mình sau thất tình.

Nguyên văn, cô gái viết: "Người yêu của mình đấy các bạn ạ! Từ khi yêu, bất cứ lúc nào anh ta gọi facetime mà mình không nghe hoặc không ở nhà là anh ta giận hờn, nghi ngờ. Nhưng mình hỏi về công việc, về những lần đi về muộn thì anh ta cho là mình theo dõi và không có quyền. Thú thật đến mức này mình không thể chịu nổi nữa rồi. Mình buông thật rồi."

Muốn bước chân vào gia đình anh thì chỉ cần làm vợ và phải nghe lời - Câu nói dậy sóng MXH hôm nay - Ảnh 2.

Chia sẻ của cô gái trong một nhóm kín. (Ảnh chụp màn hình)

Chỉ qua đôi dòng kể ngắn gọn của cô gái cũng có thể thấy rõ ràng anh chàng này là là người ích kỷ và áp đặt. Bản thân mình đi quản người yêu rất chặt, hay giận hờn thế nhưng lại không cho phép người yêu làm điều ngược lại.

Thế nhưng, đó chưa phải là tất cả. Cô gái kể chuyện nhưng cũng không quên đính kèm ảnh chụp những dòng tin nhắn của hai người. Anh người yêu này không ngần ngại thể hiện rõ sự gia trưởng của mình với những lời lẽ hống hách: "Muốn bước chân vào gia đình anh thì chỉ cần làm vợ và phải nghe lời là được. Em nên nhớ, xung quanh anh không thiếu phụ nữ, còn em so với họ chỉ hơn chút là biết nghe lời thôi."

Muốn bước chân vào gia đình anh thì chỉ cần làm vợ và phải nghe lời - Câu nói dậy sóng MXH hôm nay - Ảnh 3.
Muốn bước chân vào gia đình anh thì chỉ cần làm vợ và phải nghe lời - Câu nói dậy sóng MXH hôm nay - Ảnh 4.

Những dòng tin nhắn của hai người được cô gái chụp và công khai lên mạng.

Và những dòng tin nhắn đó mới là thứ vũ khí uy lực nhất khiến cư dân mạng đứng ngồi không yên. Đọc những dòng tin nhắn của anh chàng này gửi cho người yêu, cư dân mạng đã để lại những lời bình luận đầy phẫn nộ. Dù không phải chuyện của mình mà họ đã tức giận tới mức thế này.

Cư dân mạng hết sức bức xúc, hàng ngàn bình luận vào thể hiện quan điểm và chỉ trích anh chàng này: "Thật không thể chấp nhận được giọng điệu này. Anh ta nói chuyện với bạn, là người yêu, mà như nói chuyện với con ở, như món đồ vậy? Không hiểu sao bạn có thể chấp nhận con người này tới giờ. Thấy sớm thì buông sớm đi. Bất hạnh hơn nữa nếu bạn cứ cố nắm và nghe lời anh ta đấy!"

Một bạn nữ khác cũng rất bức xúc với cách anh chàng nhắn tin, những suy nghĩ bảo thủ, phẫn nộ lên tiếng: "Làm vợ chỉ cần ở nhà giữ thân chung thủy còn chồng đi đâu không được hỏi, không được can thiệp? Chuyện gì vậy, sao lại có cái tư tưởng gia trưởng và cổ hủ vậy được nhỉ? Thế bạn sau này mà lấy nó thì đừng có than nhé, đọc mà thấy cả bầu trời phẫn nộ rồi."

Không chỉ con gái, các chàng trai cũng vào thể hiện sự phẫn nộ và không đồng tình: "Là con trai đọc mình còn không nhịn được cái giọng điệu hống hách, kiêu ngạo. Hắn là như mình làm bố thiên hạ vậy. Bạn chia tay ngay, chia tay luôn đi. Trên đời này còn thiếu gì con trai tốt mà phải bám lấy một thằng như vậy để rồi lại chửi con trai chúng tôi không ra gì!"

Muốn bước chân vào gia đình anh thì chỉ cần làm vợ và phải nghe lời - Câu nói dậy sóng MXH hôm nay - Ảnh 5.

Cư dân mạng đồng loạt phẫn nộ với anh chàng. (Ảnh chụp màn hình)

Dù câu chuyện mới chỉ là nghe từ một phía, không biết ai đúng, ai sai trong trường hợp hai người nhắn tin nhưng với cách nói chuyện đầy ngạo mạn của chàng trai thì không ai bênh vực được. Quan điểm "Muốn bước chân vào gia đình anh thì chỉ cần làm vợ và phải nghe lời" đang là câu nói hot nhất MXH ngày hôm này khiến cư dân mạng phẫn nộ và đồng loạt lên án.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm