Mùa nóng, nhà tôi dùng quạt lạnh Coex rất mát

Chia sẻ kinh nghiệm tiêu dùng

Qua 3 năm sử dụng, tôi vẫn thấy quạt lạnh Coex khá ổn. Mùa hè dù gần 40 độ, quạt vẫn đủ gió tạo cảm giác mát mẻ, dễ chịu cho các thành viên trong gia đình.

Thông tin sản phẩm: Quạt lạnh Coex
Người dùng: Gia đình anh Ngọc, chị Ngân
Địa chỉ: Tập thể Quân Khu Thủ Đô, ngõ 164 Vương Thừa Vũ, Hà Nội
Xuất xứ sản phẩm: Trung Quốc
Giá bán lẻ: 1 triệu đồng
Địa chỉ bán: Cửa hàng quạt điện ở phố Giảng Võ
Điểm hài lòng:


2 năm trước cũng vào thời điểm mùa hè nóng nực này, một lần qua nhà bà ngoại chơi thấy nhà bà có một cây quạt rất lạ. Ngắm nghía và hỏi han mẹ về cách sử dụng, vợ chồng tôi đã rất ưng. Bởi so với những loại quạt khác, quạt lạnh này có hình dáng rất nhỏ, gọn, lại khá đẹp và rất phù hợp với không gian nhà chật như nhà tập thể của gia đình tôi.


Mặt trước mặt sau của quạt lạnh Coex

Nhà tôi buổi trưa thường chỉ có hai bà cháu ở nhà, bà có thói quen tiết kiệm tiền điện cho các con nên thường chỉ bật quạt chứ không bật điều hòa. Nghe bà ngoại nói với quạt lạnh, không khí đi qua màng thấm nước sẽ tạo gió mát hơn so với gió từ các loại quạt thông thường. Vì thế, ông xã tôi cũng muốn mua một cây quạt lạnh như thế để thay thế chiếc điều hòa cho 2 bà cháu nằm nghỉ buổi trưa được mát mẻ.

Từ khi có quạt lạnh, cả nhà cảm thấy mát hơn. Những lúc ăn cơm trưa hoặc khi trời không quá nóng nực, nhà tôi chỉ dùng quạt lạnh này cũng đủ mát.


Quạt lạnh có hình dáng nhỏ gọn, phù hợp với không gian nhà chật như nhà tôi.

Tính đến thời điểm này, nhà tôi đã sử dụng cây quạt lạnh Coex được 3 năm. Qua 3 năm sử dụng, vợ chồng tôi thực sự hài lòng với hình dáng nhỏ gọn, phù hợp với không gian chật như nhà tôi.

Thêm nữa, 3 năm qua, tôi vẫn thấy quạt lạnh dùng tốt và chưa bị hỏng hóc lần nào. Đặc biệt, quạt cũng không tốn quá nhiều điện như các loại quạt khác vì chỉ tiêu thụ lượng điện tầm 45W. Sử dụng nó chỉ gấp hơn 1 lần so với công suất của những chiếc quạt gió thông thường. Thậm chí so với những chiếc quạt gió đời mới, cánh nhỏ đang có ở nhà tôi thì quạt hơi nước còn có công suất tiêu thụ điện năng thấp hơn.


Công suất của nó (45W) chỉ gấp hơn 1 lần so với công suất của những chiếc quạt gió thông thường.

Một điểm mà tôi “bồ kết” nhất là với quạt lạnh, không khí đi qua màng thấm nước sẽ tạo gió cho cảm giác mát hơn so với các loại quạt bình thường. Nếu không cho đá khô vào hộc đá, quạt lạnh có thể sử dụng như quạt thông thường. Khi muốn có hơi mát lạnh, chỉ việc lấy 2 viên đá khô đã để trong ngăn đá tủ lạnh cho vào hộc đựng đá. Ngoài ra, tôi có thể dễ dàng kiểm tra mức nước nhiều ít qua vạch báo mức nước trên thân quạt.


Có thể dễ dàng kiểm tra mức nước nhiều ít qua vạch báo mức nước trên quạt lạnh.

Dùng quạt lạnh, độ lạnh có thể đạt tới trên dưới 20 độ C, đủ tạo cảm giác khoan khoái, dễ chịu cho người sử dụng, nhất là trong những ngày nắng nóng 40 độ C. Nói chung, tôi thấy quạt lạnh tạo hơi mát khác biệt hẳn so với quạt thường.


Khi muốn có hơi mát lạnh, chỉ việc lấy 2 viên đá khô đã để trong ngăn đá tủ lạnh cho vào hộc đựng đá.


2 viên đá khô

Ngoài ra, quạt lạnh được thiết kế đơn giản. Quạt có bộ điều khiển điện tử có hiển thị định giờ, định gió, đồng hồ báo thức, báo nhiệt...


Ngoài ra, quạt lạnh được thiết kế đơn giản, bao gồm: bộ điều khiển điện tử có hiển thị định giờ, định gió, đồng hồ báo thức, báo nhiệt...

Mỗi khi mùa hè kết thúc, việc cất trữ quạt lạnh rất dễ dàng mà không tốn diện tích. Quạt có màng lọc phụ nên khả năng lọc sạch không khí tăng cao. Bộ phận này rất dễ tháo lắp nên việc vệ sinh cũng thuận lợi.


Quạt có màng lọc phụ nên khả năng lọc sạch không khí tăng cao.

Bộ phận này rất dễ tháo lắp nên việc vệ sinh cũng thuận lợi.

Khi sử dụng những chức năng phụ khác của cây quạt lạnh này, tôi cũng thấy khá dễ dàng:
    
+ Có thể kiểm tra hộc nước thường xuyên một cách đơn giản.

+ Lau rửa lưới lọc chắn bụi phía sau quạt, màn thấm nước, xả đáy dễ dàng.

Tuy có nhiều điểm rất hài lòng với chiếc quạt lạnh đang dùng nhưng bên cạnh đó, tôi cũng nhận thấy những điểm trừ rất khó khắc phục của quạt lạnh như điều khiển quạt chóng hỏng. Nhà tôi mới sử dụng đến năm thứ 2 thì điều khiển quạt đã hỏng rồi, khi đó, tôi sẽ phải dùng tay để điều khiển nên khá bất tiện.


Điều khiển quạt lạnh rất chóng hỏng.

Với lại khi sử dụng quạt lạnh nên cẩn thận và không nên dùng quá nhiều khi trong phòng có nhiều thiết bị điện-điện tử vì các thiết bị này có thể bị ẩm, giảm tuổi thọ. Đồ dùng có chi tiết bằng kim loại cũng dễ bị gỉ sét nhanh, gây mất an toàn khi sử dụng.

Một điểm trừ khá lớn đối với quạt lạnh (mà tôi tham khảo thông tin trên các báo) là lạm dụng quạt lạnh sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe. Vì sử dụng quạt lạnh thì độ ẩm trong không khí càng cao. Độ ẩm trong không khí cao là môi trường để vi khuẩn nấm mốc có hại sinh sôi nảy nở. Điều này rất có hại cho sức khỏe con người, đặc biệt là người già và trẻ nhỏ dễ mắc các bệnh như viêm họng, cảm sốt... Vì thế, không nên sử dụng quạt trong những ngày nóng ẩm, độ ẩm trong không khí cao.

Với riêng gia đình tôi thì việc vệ sinh quạt cũng có một số bất tiện. Nếu di chuyển quạt hơi mạnh có thể làm đổ nước, gây chập mạch điện. Hoặc khi mở nắp bộ tích lạnh, nếu dung dịch bên trong bị đổ hoặc hao hụt sẽ làm mất tác dụng cung cấp độ lạnh, làm hỏng quạt.
Từ Khóa

mùa hè

 

chia sẻ kinh nghiệm

 

kinh nghiệm tiêu dùng

Clip Đàm Vĩnh Hưng hò hét, nhảy múa, bật khóc khi cổ vũ U23 Việt Nam trong họp báo

Clip Đàm Vĩnh Hưng hò hét, nhảy múa, bật khóc khi cổ vũ U23 Việt Nam trong họp báo