Mùa này làm khoai lang ngào đường ăn chơi là nhất!

Lily,
Chia sẻ

Món khoai lang ngào đường tuy giản dị nhưng lại có sức hấp dẫn đến lạ kì! Cùng “lăn vào bếp” để nhâm nhi khi buồn miệng nhé!

 


2 củ khoai lang

50g đường bột




Khoai lang rửa sạch, gọt vỏ sau đó cắt khúc xéo vừa ăn.



Bắc chảo ngập dầu lên bếp, khi dầu nóng đều thì cho khoai lang vào chiên vàng rồi vớt ra để ráo trên giấy thấm dầu.



Bắc chảo lên bếp ở lửa nhỏ, đổ vào chảo khoảng 10ml dầu ăn sau đó cho đường vào đảo cho đến khi đường tan ra, chuyển màu vàng.



Lập tức cho khoai lang vào, khuấy đều nhanh tay để khoai lang được quấn đường hấp dẫn rồi trình bày ra dĩa.



Đúng như cái tên, để làm ra món khoai lang ngào đường chỉ cần đến hai nguyên liệu đơn giản là khoai và đường, chưa kể đến cách làm cũng cực kì nhanh gọn. Hoàn toàn trái ngược, hương vị món ăn vặt này không hề đơn điệu mà cực kì ấn tượng: vị bùi của khoai cùng lớp vỏ giòn, bên ngoài bọc một lớp đường dẻo tan ngay đầu lưỡi, ăn là nhớ mãi!

Chúc các bạn thành công với cách làm khoai lang ngào đường này nhé!

Nguồn: BSC

Chia sẻ