Mùa đông mà không làm mấy món bún nóng hổi này đãi cả nhà thì phí quá!

Gợi ý cho bạn 7 món bún nóng hổi cho bữa sáng ấm bụng no nê để bắt đầu ngày mới.

1. Bún chân giò:

Với nhiều công đoạn chế biến nhưng các bước đều rất đơn giản và dễ làm, bạn hãy sơ chế và chuẩn bị các nguyên liệu từ tối hôm trước để sáng hôm sau cả gia đình có những tô bún chân giò mọc thơm ngon đổi món cho bữa sáng nhé! Với nước dùng ngọt thanh, trong và óng màu vàng cùng với miếng thịt ngọt giòn, viên mọc thơm phức mùi nấm hương, giòn sựt của mộc nhĩ; tô bún mọc sẽ khiến cả nhà trầm trồ về tài nấu nướng của bạn đấy!

Mùa đông mà không làm mấy món bún nóng hổi này thì phí quá! - Ảnh 1.

Click vào hình để biết cách làm chi tiết

2. Bún ốc:

Ốc giòn sần sật, chuối bở tơi mà vẫn dẻo dẻo, nước dùng béo ngậy thơm thơm mùi giấm bỗng là món ăn rất ngon trong những buổi sáng ngày đông lạnh giá.

Mùa đông mà không làm mấy món bún nóng hổi này thì phí quá! - Ảnh 2.

Click vào hình để biết cách làm chi tiết

3. Bún riêu

Với bát riêu cua nóng hổi, thơm lừng, béo ngậy, đảm bảo không một thành viên nào trong gia đình bạn có thể chối từ. Món bún riêu cua ăn kèm với rau sống, đặc biệt là rau hoa chuối rất hợp và ngon. Để bữa sáng được nhanh chóng hơn, những khâu chuẩn bị nguyên liệu bạn có thể chuẩn bị từ tối hôm trước rồi bảo quản trong tủ lạnh.

Mùa đông mà không làm mấy món bún nóng hổi này thì phí quá! - Ảnh 3.

Click vào hình để biết cách làm chi tiết

4. Bún chả cá

Trời mùa đông lạnh giá, bạn thèm một món ăn nóng hổi mà quy trình chế biến cũng như nguyên liệu không quá phức tạp thì bún chả cá là một sự lựa chọn sáng suốt. Những miếng cá thơm mềm, chả cá dai ngọt hẳn sẽ khiến cả nhà thích thú!

Mùa đông mà không làm mấy món bún nóng hổi này thì phí quá! - Ảnh 4.

Click vào hình để biết cách làm chi tiết

5. Bún mọc

Bún mọc đơn giản dễ nấu, thời gian chế biến ngắn đã vậy lại còn tiết kiệm chi phí nữa chứ. Bữa sáng của cả nhà chỉ cần 30 phút chuẩn bị là đã có bát bún mọc nóng hổi hấp dẫn rồi.

Mùa đông mà không làm mấy món bún nóng hổi này thì phí quá! - Ảnh 5.

Click vào hình để biết cách làm chi tiết

6. Bún cá

Cá giòn, nước ngọt đậm đà và chua dịu thanh thanh là món ăn sáng rất đủ dinh dưỡng cho cả nhà. Buổi sáng ít thời gian bạn có thể nấu hết từ tối, sang hôm sau chỉ bật bếp cho nước dùng nóng lên là có được tô bún cá ngon hoàn hảo.

Mùa đông mà không làm mấy món bún nóng hổi này thì phí quá! - Ảnh 6.

Click vào hình để biết cách làm chi tiết

7. Bún tôm

Bún tôm được coi là một món ăn đặc trưng của Hải Phòng bên cạnh bánh đa cua và bún cá. Món bún tôm có vị ngọt từ nước dùng tôm và xương hầm, vị đậm đà của tôm xào và thịt; không chỉ ngon mà còn rất bắt mắt với sắc đỏ cà chua, sắc xanh của rau gia vị và sắc vàng của tôm thịt. Bữa sáng ngày đông cùng cả nhà thưởng thức tô bún tôm nóng hổi đậm đà đủ chất thì thật tuyệt biết bao.

Mùa đông mà không làm mấy món bún nóng hổi này thì phí quá! - Ảnh 7.

Click vào hình để biết cách làm chi tiết


Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm