Mùa đông lạnh mà có hạt dẻ nướng nóng hổi ngọt bùi ăn là số một!

Lily,
Chia sẻ

Những lúc buồn miệng, trên tay có một rổ hạt dẻ nướng nóng hổi, thơm lừng ăn vào có vị ngọt ngọt, bùi bùi chắc hẳn sẽ khiến tâm trạng trở nên vui vẻ ngay lập tức!

Để làm hạt dẻ nướng bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:

300g hạt dẻ

1 muỗng canh đường

1 chén nhỏ dầu ăn

Bước 1

Đầu tiên, hạt dẻ mua về rửa sạch, để ráo.

Bước 2

Tiếp đến bạn dùng một con dao nhọn chẻ dọc một đường lên thân hạt dẻ.

Bước 3

Cho hạt dẻ vào lò vi sóng trong vòng 2 phút. Nếu không có lò vi sóng bạn có thể sử dụng lò nướng nhé! Tuy nhiên nếu sử dụng lò nướng bạn nên bật lò ở 180 độ C trước khi nướng 10 phút để nhiệt được nóng đều.

Bước 4

Sau đó bạn lấy hạt dẻ ra, rưới đều dầu ăn và đường rồi trộn đều.

Bước 5

Cuối cùng, cho hạt dẻ vào lò vi sóng hay lò nướng thêm 5-10 phút nữa là món ăn đã hoàn thành rồi đấy!

Những xe hạt dẻ thơm lừng luôn khiến bạn cảm thấy kích thích? Nay, bạn hoàn toàn có thể chế biến món ăn này tại nhà với cách làm đơn giản và nhanh chóng! Hạt dẻ nướng tròn tròn, múp míp và vàng ươm với lớp vỏ nâu bóng bẩy trông quyến rũ vô cùng, khi ăn có vị ngọt bùi hấp dẫn ăn rất ghiền!

Mùa đông lạnh mà có hạt dẻ nướng nóng hổi ngọt bùi ăn là số một! - Ảnh 7.

Chúc các bạn thành công với cách làm hạt dẻ nướng này nhé!

(Nguồn: BSC)

Chia sẻ