Mùa đông có đĩa ốc xào cay vừa ăn vừa xuýt xoa là số một!
Một đĩa ốc xào cay nóng hổi mà được ăn vào những ngày trời lạnh quả thực rất đã miệng.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
300g ốc đá
10g gừng
2 tép tỏi
20g hành lá
2 cây rau mùi
2 quả ớt hiểm
15ml tương ớt, 30ml rượu nấu ăn, 30ml nước tương, 1 thìa canh tương đậu, 50ml nước nóng
Cách làm:
Ốc được ngâm sạch bùn đất sau đó rửa sạch rồi chặt bỏ trôn ốc. Gốc hành, tỏi, gừng thái lát, ớt thái nhỏ.
Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho hành, gừng, tỏi, ớt vào xào thơm sau đó thêm tương đậu, tương ớt vào đảo đều.
Đổ ốc vào đảo đều sau đó thêm rượu nấu ăn, nước tương vào đảo chung.
Thêm 50ml nước nóng vào đảo đều, đun cho nước cạn bớt thì thêm rau mùi thái nhỏ vào là xong.
Thành phẩm:
Trong những ngày thời tiết trở lạnh thì món ốc xào cay là một trong những món ăn vặt lý tưởng cho bạn và cả gia đình. Thịt ốc dai ngon đậm đà thấm đều xốt cay nóng ấm rất ngon miệng.
Chúc bạn làm được món ốc xào cay thật ngon nhé!
Nguồn: blogsina.com