Mùa đông có đĩa ốc xào cay vừa ăn vừa xuýt xoa là số một!

Hường Nguyễn,
Chia sẻ

Một đĩa ốc xào cay nóng hổi mà được ăn vào những ngày trời lạnh quả thực rất đã miệng.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

300g ốc đá

10g gừng

2 tép tỏi

20g hành lá

2 cây rau mùi

2 quả ớt hiểm

15ml tương ớt, 30ml rượu nấu ăn, 30ml nước tương, 1 thìa canh tương đậu, 50ml nước nóng

Cách làm:

Ốc được ngâm sạch bùn đất sau đó rửa sạch rồi chặt bỏ trôn ốc. Gốc hành, tỏi, gừng thái lát, ớt thái nhỏ.

Mùa đông có đĩa ốc xào cay vừa ăn vừa xuýt xoa là số một! - Ảnh 1.

Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho hành, gừng, tỏi, ớt vào xào thơm sau đó thêm tương đậu, tương ớt vào đảo đều.

Mùa đông có đĩa ốc xào cay vừa ăn vừa xuýt xoa là số một! - Ảnh 2.

Đổ ốc vào đảo đều sau đó thêm rượu nấu ăn, nước tương vào đảo chung.

Mùa đông có đĩa ốc xào cay vừa ăn vừa xuýt xoa là số một! - Ảnh 3.

Thêm 50ml nước nóng vào đảo đều, đun cho nước cạn bớt thì thêm rau mùi thái nhỏ vào là xong.

Mùa đông có đĩa ốc xào cay vừa ăn vừa xuýt xoa là số một! - Ảnh 4.

Thành phẩm:

Trong những ngày thời tiết trở lạnh thì món ốc xào cay là một trong những món ăn vặt lý tưởng cho bạn và cả gia đình. Thịt ốc dai ngon đậm đà thấm đều xốt cay nóng ấm rất ngon miệng.

Mùa đông có đĩa ốc xào cay vừa ăn vừa xuýt xoa là số một! - Ảnh 5.

Chúc bạn làm được món ốc xào cay thật ngon nhé!

Nguồn: blogsina.com

Chia sẻ