Mùa bơ đến rồi, hãy học người bản địa chọn quả bơ sáp thật ngon, trăm quả như một

Newben,
Chia sẻ

Nếu vẫn chưa biết hay còn khá nhát tay trong việc chọn bơ, hãy tham khảo ý kiến của những người dân địa phương tại nơi nổi tiếng về quả bơ sáp nhé.

Mùa bơ đến rồi, hãy học người bản địa chọn quả bơ sáp thật ngon, trăm quả như một - Ảnh 1.

(Ảnh: Internet)

đã vào mùa và đây cũng là loại trái cây yêu thích của rất nhiều người. Bơ có thể dùng làm sinh tố uống giải khát hay dùng cả cho nấu ăn nữa đấy. Có thể nói, giá trị dinh dưỡng mà bơ mang đến cho sức khỏe người dùng là cực kì quan trọng. Theo các nhà khoa học, bơ có hơn 20 dưỡng chất thiết yếu, nhưng quan trọng nhất vẫn là: vitamin E, chất xơ, vitamin B, kali (gấp hai lần trong chuối), magie, sắt, natri, canxi, axit folic, và đặc biệt hơn là carotenoid giúp ngăn ngừa các bệnh ung thư.

"Bơ chứa 11 carotenoid. Theo Agricultural Research Service của USDA, bơ chứa một hệ dinh dưỡng phức hợp gồm carotenoid cung cấp rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Carotenoid xuất hiện để bảo vệ con người chống lại bệnh ung thư, bệnh tim, thoái hóa điểm vàng. Các nghiên cứu của UCLA cho thấy, carotenoid tập trung nhiều nhất trong phần thịt xanh của quả bơ, nơi gần nhất với vỏ", theo California Avocado Commission.

Ngoài ra, bơ còn có đặc tính kháng nấm và kháng khuẩn mạnh mẽ, giúp tăng cường hệ miễn dịch. Ngoài ra, bơ còn giúp tăng cường khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng tan trong chất béo từ các loại rau quả khác như lutein, alpha và beta-carotene. Hơn nữa, bơ rất giàu axit amin giúp cải thiện chức năng não, ngăn chặn tình trạng quá tải ở gan và thúc đẩy cân bằng trọng lượng cơ thể.

Vậy cũng đủ thấy quả bơ bổ dưỡng như thế nào. Mùa bơ đã đến rồi đấy, hãy bắt đầu bổ sung loại quả này cho cơ thể nhé. Nhưng mà bạn có biết cách chọn bơ ngon, đặc biệt là quả bơ sáp không vậy?

Nếu vẫn chưa biết hay còn khá nhát tay trong việc chọn bơ, hãy tham khảo ý kiến của những người dân địa phương tại nơi nổi tiếng về quả bơ sáp nhé.

Theo đó, bạn hãy chọn quả hơi già, có vỏ xanh và sần sùi, trên thân có điểm những chấm vàng. Đó là những quả sẽ có tính “sáp” nhiều, thịt bơ dẻo và khá béo. Quả bơ sáp khi cầm lên sẽ khá nặng tay hơn so với quả bơ nước có cùng kích thước và khi lắc nhẹ bạn sẽ nghe được âm thanh hạt chuyển động. Đừng chọn những quả quá to, căng tròn và bóng.

Mùa bơ đến rồi, hãy học người bản địa chọn quả bơ sáp thật ngon, trăm quả như một - Ảnh 2.

Chọn quả hơi già, có vỏ xanh và sần sùi, trên thân có điểm những chấm vàng (Ảnh: Internet)

Mùa bơ đến rồi, hãy học người bản địa chọn quả bơ sáp thật ngon, trăm quả như một - Ảnh 3.

Đừng chọn những quả quá to, căng tròn và bóng (Ảnh: Internet)

Bơ chỉ chín sau khi hái từ trên cây xuống từ một đến hai ngày. Khi mua bơ về, bạn đừng cất vào thùng gạo hay túi ni lông làm gì nhé, chỉ cần đặt trong rổ, để ở nơi thoáng mát, cuống hướng lên trên, từ từ quả bơ sẽ chín. Chỉ cần một quả chín, những quả còn lại trong rổ cũng sẽ chín theo.

Dấu hiệu nhận biết bơ chín rất dễ, bạn chỉ cần sờ nhẹ thấy cả quả đều mềm, cuống cũng mềm. Bơ bạn đừng nên cất vào tủ lạnh, nó sẽ dễ bị mất mùi, chất dinh dưỡng cũng mất nhanh.

(Nguồn: Tổng hợp)

Chia sẻ