Món trứng hấp muốn ngon như nhà hàng, hãy làm theo công thức dưới đây

Lily,
Chia sẻ

Với cách chế biến dưới đây bạn sẽ có món trứng hấp ngon đúng chuẩn ai cũng phải khen.

Nguyên liệu:

3 quả trứng gà

½ quả dưa chuột

3g muối

280g nước ấm

2 muỗng canh xì dầu

Cách làm:

Bước 1

Cho muối vào khuấy tan trong bát đựng 280g nước ấm. Trong một tô nhỏ khác, đập trứng vào và dùng phới lồng đánh cho sủi bọt.

Bước 2

Tiếp đến cho hỗn hợp nước muối ấm vào trộn đều cùng trứng.

Bước 3

Lọc trứng qua rây để loại bỏ bọt.

Bước 4

Rót trứng ra hai bát sứ, bọc lại bằng màng bọc thực phẩm.

Bước 5

Sau đó cho bát trứng vào lò nướng cách thủy. Nếu không có lò nướng có thể dùng nồi hấp cách thủy như bình thường.

Bước 6

Dưa chuột cắt thật nhỏ sau đó trộn cùng với xì dầu, sau khi trứng chín thì rưới đều hỗn hợp này lên và thưởng thức!

Trứng hấp kiểu này sẽ có bề mặt mịn mượt, không quá đặc, chỉ cần đưa lên miệng là đã tan ra rất mê li! Nhất là khi có chút hương thơm của xì dầu và giòn sật mát mát của dưa chuột ăn rất hợp vị nữa, bao nhiêu cơm mà chẳng hết?

Món trứng hấp muốn ngon như nhà hàng, hãy làm theo công thức dưới đây - Ảnh 7.

Chúc các bạn thành công với cách làm trứng hấp xì dầu này nhé!

Nguồn: BSC

Chia sẻ