Dù được gọi là phở, nhưng cả hình thức và sợi phở ở Gia Lai đều rất khác so với những tô phở thông thường.
Phở ở miền Tây quê tôi ngày xưa khác với phở bây giờ ở chỗ không dùng sợi phở dẹp mà là sợi hủ tiếu. Mẹ tôi dùng rất nhiều nguyên liệu như vỏ cây quế, đinh hương, hoa hồi, gừng nướng, thảo quả… vào nồi nước hầm kèm quy trình nêm nếm phức tạp.
Buồn buồn tôi thả nhẹ status lên Facebook mà tụi bạn quỷ cứ rần rần: 'Dóc đi mày, trần đời tao ăn phở mòn răng: phở bò, phở gà, phở heo, phở xào, phở cuốn… kính thưa các loại phở, chưa bao giờ nghe có phở cá lóc. Đừng điêu!'.
Đến Cao Bằng không ăn phở chua thì thật sự uổng phí cả chuyến đi đấy.
Hễ đến Gia Lai là tôi sẽ luôn luôn ăn món phở khô này. Nay biết cách làm, tôi có thể tự làm bất cứ lúc nào rồi!