Món ngon cuối tuần: Mì Ý hải sản

Mì Ý hải sản có chút chua chua của cà chua, thơm nồng của tỏi và vị dai ngọt từ hải sản tươi sẽ như một bản concerto của hương vị khiến bạn muốn tận hưởng mãi thôi!





Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món mì Ý hải sản:

- 500gr mì spaghetti sấy khô

- 200 tôm

- 02 con mực ống

- 200gr nấm kim châm

- Cà chua, hành tây, tỏi, sốt cà đóng lon.





Đun nước trong nồi to đến khi sôi già thì cho mì vào luộc. Khi mì đã chín mềm vừa ăn thì vớt ra để ráo nước, sau đó cho vào một muỗng dầu vào trộn đều để tránh mì bị vón lại.

Băm nhuyễn tỏi. Rửa sạch và thái hạt lựu hành tây và cà chua. Cắt bỏ chân gốc nấm kim châm và rửa lại với nước muối loãng.




Rửa sạch tôm và mực. Bóc vỏ tôm và bỏ đầu tôm. Làm sạch mực rồi thái lát.




Để chảo dầu lên bếp, khi dầu sôi vừa thì cho tỏi và hành tây vào phi.




 Khi tỏi hành có mùi thơm thì cho cà chua và sốt cà chua vào đảo nhanh tay, nêm với nhúm nhỏ muối.




Phi cà đến khi ra nước màu đẹp thì cho tôm và mực vào, bật lủa lớn và đảo nhanh tay. Khi tôm và mực gần chín thì cho nấm kim châm vào xào cùng. Nêm với 02 muỗng cà phê đường, 01 muỗng cà phê bột nêm, ½ muỗng cà phê tiêu, và một ít muối.




Cho mì vào trộn đều và tắt bếp.


Khi xã hội phát triển, mọi nền văn hóa sẽ tìm đến nhau để học hỏi và phát triển để am hiểu và xích lại gần nhau hơn. Và khi đó, nền văn hóa ẩm thực của thế giới được phát triển mạnh mẽ nhất và dễ đi vào lòng người nhất. Văn hóa ẩm thực Ý tuy không du nhập vào Việt Nam sớm như Trung Hoa hay Pháp nhưng cũng chiếm được trái tim hầu hết người dân Việt Nam, điển hình là món mì Spaghetti.

Mì Ý hải sản

Mì Spaghetti với sợi mì tròn, dai, dễ chế biến và có thể sáng tạo với vô vàng hương vị khác nhau. Mì Ý hải sản có lẽ là món mì dễ ăn và được yêu thích nhất. Một chút chua chua của cà chua, thơm nồng của tỏi và vị dai ngọt từ hải sản tươi sẽ hòa mình cùng sợi mì trơn tuột. Tất cả như một bản concerto lãng mạn và du dương của nhà soạn nhạc thiên tài Antonio Vialdi gửi đến mọi người từ nước Ý xa xôi.

Mì Ý hải sản

*** Lưu ý:

- Không xào tôm và mực quá lâu sẽ làm mực bị dai và thịt tôm bị bở.

- Gia vị nêm nếm có thể điều chỉnh cho vừa khẩu vị gia đình.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm