Món ngon cuối tuần: Cơm tôm

Bepnhaminh, ảnh: aFamily.vn,
Chia sẻ

Món cơm tôm này dễ làm, ngon miệng mà lại nhiều màu sắc có thể hấp dẫn không chỉ bố mẹ mà cả các con nữa.

 
 
Nguyên liệu:
 
- 1 bát gạo
- 1 quả dừa xiêm
- 300 g tôm
- ½ bát hạt đậu Hòa Lan
- 1 củ cà rốt
- 1 thìa cà phê bột nghệ
- ½ thìa cà phê tiêu
- Bột nêm
- Hành, rau mùi
- Bơ
- 1 quả trứng.
 
Bước 1:
 
Đục dừa lấy nước.
 
Tôm bóc vỏ, bỏ đầu và đuôi. Bạn nhớ giữ lại một vài con còn đầu và đuôi để trang trí nhé. Cà rốt thái hạt lựu, hành, mùi rửa sạch. Tỏi bằm nhỏ.
 
Bước 2:
 
Làm tan bơ trong nồi với lửa vừa, phi thơm tỏi.
 
Cho tôm vào đảo nhẹ tay. Thêm tiêu, ớt bột và bột nêm.
 
Bước 3:
 
Cho tôm ra bát, thêm chút bơ vào nồi, cho hành củ, cà rốt, đậu Hà Lan vào xào chín. Nêm nếm cho rau quả đủ mặn.
 
Đổ nước dừa vào nồi, đun sôi rồi đổ gạo và bột nghệ vào, thêm nước nếu cần thiết. Nấu chín cơm.
 
Bước 4:
 
Trứng tráng mỏng, thái nhỏ, trộn với cơm. Cho cơm ra thố, phủ tôm lên trên. Thêm hành lá, mùi và trang trí theo ý thích.
Món cơm này thơm mùi tôm bơ tỏi, cơm ngọt vị nước dừa, béo vị trứng lại có thêm đậu Hà Lan và cà rốt nên không ngán tí nào. Nếu thích bạn có thể ăn món cơm này với tương ớt nhé!
 
 
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
 
Chia sẻ