Món ngon cuối tuần: Bún chân giò

MeYeuCoca, ảnh: afamily.vn,
Chia sẻ

Nếu trong tuần bạn ngại làm và ăn bún chân giò vì phải mất khá nhiều thời gian để làm thì cuối tuần là dịp tuyệt vời để bạn đãi cả nhà món bún này đấy!

Món ngon cuối tuần: Bún chân giò 1

Món ngon cuối tuần: Bún chân giò 2

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bún chân giò:

500gr thịt đùi
1 chân giò heo
Bún
1 cây xà lách
Hành phi, hành lá

Món ngon cuối tuần: Bún chân giò 3
Món ngon cuối tuần: Bún chân giò 4
Món ngon cuối tuần: Bún chân giò 5

Thịt đùi lọc lấy phần xương riêng, phần thịt riêng.

Món ngon cuối tuần: Bún chân giò 6

Cho thịt vào nồi và luộc chín, xương ninh lấy nước ngọt.

Món ngon cuối tuần: Bún chân giò 7

Thịt chín lấy ra xắt mỏng.

Món ngon cuối tuần: Bún chân giò 8
Món ngon cuối tuần: Bún chân giò 9

Phần móng giò làm sạch, bắc 1 nồi nước khác lên luộc chín.

Món ngon cuối tuần: Bún chân giò 10

Lấy ra bát để riêng, chặt miếng vừa ăn.

Món ngon cuối tuần: Bún chân giò 11
Món ngon cuối tuần: Bún chân giò 12

Xà lách rửa sạch cắt nhỏ.

Món ngon cuối tuần: Bún chân giò 13

Bún luộc cho chín, vớt ra xả nước.

Món ngon cuối tuần: Bún chân giò 14
Món ngon cuối tuần: Bún chân giò 15

Nồi nước lèo nếu để qua đêm thì vớt hêt váng mỡ trên mặt, đun sôi trở lại và cho chân giò vào. Nêm vào nước 1 muỗng muối, 1 muỗng hạt nêm, 2 muỗng đường sao cho đậm đà vừa ăn.

Món ngon cuối tuần: Bún chân giò 16

Cho xà lách vào tô, sắp bún vào, xếp thịt và chân giò lên trên.

Món ngon cuối tuần: Bún chân giò 17

Sau cùng chan nước vào, rắc hành phi, dùng nóng.

Món ngon cuối tuần: Bún chân giò 18

Bún chân giò là món ăn rất hấp dẫn với nhiều người, đặc biệt là đối với các đấng mày râu. Tuy nhiên vào những ngày trong tuần bận rộn thì việc nấu cũng như thưởng thức món này khiến bạn mất khá nhiều thời gian do phải đun chân giò lâu, bởi vậy hãy tận dụng dịp cuối tuần rảnh rỗi để đãi cả nhà món bún chân giò bạn nhé!

Món ngon cuối tuần: Bún chân giò 19

Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!
Chia sẻ