Món ngon cuối tuần: Bề bề chiên cay

Hường Nguyễn, Theo Helino

Cuối tuần đãi cả nhà món bề bề chiên cay lạ mà ngon lắm nhé!

Nguyên liệu:

500g bề bề

2 cây hành lá

2 lát gừng

4 tép tỏi

2 quả ớt đỏ

1 quả ớt xanh

5ml dầu mè

Một ít muối, hạt tiêu, bột gà

Dầu ăn

Cách làm:

Bước 1

Bề bề rửa sạch, hành thái nhỏ, tỏi và gừng băm nhỏ, ớt xanh và ớt đỏ thái nhỏ.

Bước 2

Đun dầu ăn trong chảo cho nóng, cho bề bề vào chiên đến khi bề bề chuyển màu.

Bước 3

Vớt bề bề ra đĩa và đun cho chảo dầu tăng nhiệt trở lại thì đổ bề bề vào chiên lần hai cho đến khi bề bề chín thì vớt ra đĩa.

Bước 4

Đun nóng một ít dầu ăn trong chảo, cho hành, tỏi, gừng, ớt vào xào thơm sau đó đổ bề bề vào xào chung. Nêm thêm muối, hạt tiêu, dầu mè, bột gà vào đảo đều cho thấm gia vị rồi tắt bếp.

Nếu bạn đã quá quen với món bề bề hấp bia, hấp gừng sả hay các món bún bề bề thì nay với món bề bề chiên cay sẽ là một món ăn mới ngon miệng để cho bạn và gia đình đổi vị đấy. Món ăn vừa thích hợp cho bữa cơm gia đình lại rất thích hợp chế biến mỗi khi nhà có khách.

Món ngon cuối tuần: Bề bề chiên cay - Ảnh 5.

Chúc bạn ngon miệng!

Nguồn: DGC

Chia sẻ
Bình luận
Tin mới trong ngày