Món cơm cuộn chỉ cần thêm chút xíu nguyên liệu này thì vị ngon sẽ nhân lên gấp nhiều lần!

Hường Nguyễn,
Chia sẻ

Hầu hết các mẹ chỉ cuộn cơm trắng trong rong biển cùng các loại đồ ăn khác như xúc xích, dưa leo... nhưng chỉ cần thêm chút xíu dầu mè vào món cơm cuộn là bạn đã nâng tầm đẳng cấp món ăn lên rất nhiều rồi!

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món cơm cuộn:

1 bát cơm nấu chín

15ml dầu mè

1 chiếc xúc xích ăn liền

½ quả dưa chuột

50g cà rốt

2 quả trứng

Chà bông, lá rong biển, dầu ăn.

Chế biến:

Cho cơm vào bát, thêm dầu mè và muối vào trộn đều. Trứng đập vào bát đánh tan; cà rốt gọt vỏ rồi thái sợi. 

kim-bap-1

Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho cà rốt vào xào mềm rồi lấy ra đĩa. Tiếp tục đun nóng chút dầu ăn trong chảo, đổ trứng vào chiên thành tấm mỏng rồi thái trứng chiên thành sợi. Xúc xích ăn liền thái làm đôi theo chiều dọc, dưa chuột cũng thái làm đôi theo chiều dọc.

kim-bap-3

Trải lá rong biển lên trên mành tre, thêm cơm đã trộn vào dàn đều. Tiếp đó thêm chà bông vào một góc.

kim-bap-4

Thêm trứng, cà rốt, dưa chuột, xúc xích vào rồi cuộn chặt lại. Thái kimbap thành từng miếng vừa ăn là xong.

kim-bap-5

Thành phẩm:

Cơm cuộn là một món ăn quen thuộc của Hàn Quốc, và cách chế biến món ăn này cũng rất đơn giản. Món ăn sau khi chế biến xong rất tiện lợi để mang đi làm phục vụ bữa trưa hay mang đi cho bữa ăn dã ngoại. Với cách thêm chút dầu mè và muối vào trộn cùng cơm, bạn sẽ có món cơm cuộn thực sự thơm ngon như nhà hàng luôn đấy!

kim-bap-6

Nguồn: Douguo.com

Chia sẻ