Món chả trứng quen thuộc nếu làm theo cách này đảm bảo ngon hơn hẳn!

Lily,
Chia sẻ

Chả trứng hấp là món ăn đơn giản thường được ăn cùng cơm tấm và được đông đảo mọi người ưa thích. Với cách làm này, bạn không cần kì công chuẩn bị quá nhiều nguyên liệu mà món ăn cũng đủ tinh tế để đánh gục bất kì ai thưởng thức rồi!

Để làm chả trứng bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:

100g thịt heo

1 quả trứng gà

20g bột mỳ đa dụng

10g gừng

10g cọng hành trắng

2g muối

Bước 1

Thịt mua về rửa sạch, để ráo rồi cắt thành từng miếng nhỏ.

Bước 1a

Tiếp đến cho thịt cùng gừng, hành vào cối xay thịt, xay nhuyễn. Nếu không có cối xay thịt bạn có thể mua sẵn giò sống rồi trộn cùng với hành, gừng giã thật nhuyễn nhé!

Bước 2

Cho bột mỳ, lòng trắng trứng, muối vào trộn đều với thịt.

Bước 3

Khuấy đều hỗn hợp cho đến khi dẻo mịn là được nhé! Sau đó bạn cho vào khuôn thủy tinh hay khuôn sứ chịu nhiệt.

Bước 4

Trong một bát nhỏ, đánh tan lòng đỏ trứng sau đó rưới đều lên khay thịt. Cho khay thịt vào nồi hấp cách thủy trong vòng khoảng 35 phút là món chả trứng đã hoàn thành rồi đấy!

Chả trứng hấp với cách làm siêu đơn giản nhưng hương vị đem lại thì sẽ làm bất kì ai thưởng thức cũng phải nhớ mãi không thôi bởi cái ngậy bùi, ngon miệng rất đặc trưng của trứng và thịt. Khi ăn, bạn nhớ chuẩn bị một chén nước mắm tỏi ớt thật ngon và dưa leo mát giòn để dùng kèm thì ăn bao nhiêu cơm cũng hết đó nha!

Món chả trứng quen thuộc nếu làm theo cách này đảm bảo ngon hơn hẳn! - Ảnh 7.

Chúc các bạn thành công với cách làm chả trứng này nhé!

(Nguồn: BSC)

Chia sẻ