Món ăn bài thuốc trị bệnh đái dầm

06-05-2008 10:20:52

Theo kinh nghiệm trong Đông y có những món ăn thuốc có thể trị khỏi đái dầm ở trẻ nhỏ.

 Tuy nhiên nguyên nhân trẻ đái dầm cũng có rất nhiều, có thể sử dụng những món ăn thuốc này lại hiệu nghiệm. Hy vọng những món ăn thuốc dưới đây mọi người sẽ tự lựa chọn sao cho thích hợp, tiện lợi.

- Cháo nhân sâm: Gạo tẻ 100g, rang cho nở, sau dùng lửa nhỏ hầm nhừ. Lấy 10g nhân sâm thái lát mỏng cho vào hầm tiếp là được. Mỗi ngày cho ăn 1 lần, nên sử dụng thường xuyên.

- Cháo mễ nhân, bong bóng cá: Bong bóng cá 30g, mễ nhân 30g, hành gừng, xì dầu vừa đủ. Cho bong bóng cá và mễ nhân nấu thành cháo, trước khi bắc xuống cho bột gừng, xì dầu, dầu vừng, đun sôi là được. Cho ăn ngày 1 lần, cần ăn 10-15 ngày.

- Đậu đen hầm thịt chó: Thịt chó 150g, đậu đen 20g, hai thứ trên cho vào nồi đun lửa to cho sôi, hớt bọt cho sạch, hạ lửa riu riu để đến nhừ, cho muối hoặc đường vào chia ra cho trẻ ăn hết trong ngày. 15 ngày là một liệu trình.

- Ba kích hầm ruột gà: Ba kích thiên 15g, ruột gà 2 bộ. Ruột gà rửa sạch cắt khúc cho vào nồi cùng ba kích thiên, đổ 2 bát nước, sắc còn 1 bát, cho thêm ít muối. Ăn cái uống canh, cho trẻ ăn ngày 1 lần trong 10 ngày.

-Bột cửu hương trùng: Cửu hương trùng sấy chín, tán nhỏ, uống với nước sôi. Ngày uống 2 lần, mỗi lần 3g, uống vào lúc đói bụng. Cần uống liền một thời gian.

-Đồ uống sơn thù du, lá hẹ: Sơn thù du 15g, lá hẹ 30g, sắc sơn thù du trước, sau 20 phút mới cho tiếp lá hẹ vào, đun sôi là được. Chắt lấy nước uống thay nước trong ngày. Cần uống một thời gian.

- Nhục quế hầm gan gà: Bột nhục quế 3g, gan gà trống 2 bộ. Cho gan gà vào trong bát có nắp đậy, sau đó rắc bột nhục quế lên gan gà và đậy nắp bát lại cho vào nồi đun cách thủy cho đến khi chín là được. Cho trẻ ăn hết. Cần ăn 10-15 ngày.
 
BS. Hoàng Xuân Đại
Theo Sức khoẻ đời sống
 PV /

Tập 2 "Giai điệu chung đôi": Màn kết hợp hoàn hảo của Đông Hải - Duy Ái trong ca khúc "Chuyện nắng mưa" nhưng lại ghép đôi thất bại

Tập 2 "Giai điệu chung đôi": Màn kết hợp hoàn hảo của Đông Hải - Duy Ái trong ca khúc "Chuyện nắng mưa" nhưng lại ghép đôi thất bại