Mỗi lần luộc trứng tôi lại lấy chanh chà khắp quả, đố bạn để làm gì đấy

Mẹ tôi bảo rằng mẹo này mẹ được bà ngoại dạy rồi truyền lại cho tôi. Vậy mới nói mẹo nấu nướng của ông bà ta ít có sai lắm đấy nhé.

Trứng là món ăn mà từ người già đến trẻ con trên khắp thế giới đều yêu thích. Nó rất tốt cho sức khỏe bởi rất giàu hàm lượng vitamin A, D, và E, cũng như lecithin, sắt, lưu huỳnh, protein. Bên cạnh giá trị dinh dưỡng, trứng luôn có mặt trong nhiều gia đình bởi chúng là vị cứu tinh tuyệt vời mỗi khi đói bất thình lình. Và trứng luộc là món khá phổ biến.

Luộc trứng được xem là một trong những công việc dễ nhất quả đất. Bất kì chị em phụ nữ nào dù vụng cách mấy, ít nhất cũng biết cách luộc quả trứng "ăn đỡ đói". Theo tôi để ý, một vấn đề hay xảy ra khi luộc trứng đó chính là vỏ trứng bị nứt vỡ. Điều này khiến chị em vô cùng bực bội vì trông quả trứng rất mất thẩm mỹ.

Riêng tôi thì từ khi đứng bếp đến nay chưa gặp tình huống này bao giờ. Luộc trăm quả thì cả trăm đều ngon lành cành đào, chả bao giờ bị nứt vỏ. Tất cả cũng nhờ mẹo nho nhỏ mà mẹ tôi đã chỉ ngay từ những này đầu tiên tôi học nấu ăn. Mẹ bảo rằng mẹo này mẹ được bà ngoại dạy rồi truyền lại cho tôi. Vậy mới nói mẹo nấu nướng của ông bà ta ít có sai lắm đấy nhé.

Mẹ tôi bảo, để luộc trứng không bị nứt vỏ thì phải chà xát chanh lên khắp quả trứng khoảng 1 phút, sau khi trứng đã được rửa sạch sẽ. Sau đó, bạn mới cho trứng vào nồi nước có bỏ nhúm muối. Chỉ đơn giản vậy thôi nhé là bảo đảm trứng sẽ chẳng bao giờ bị nứt vỏ.

Mỗi lần luộc trứng tôi lại lấy chanh chà khắp quả, đố bạn để làm gì đấy - Ảnh 1.

(Ảnh: Internet)

À, tôi lưu ý các bạn khoản này cũng góp phần giúp trứng không bị nứt vỏ khi luộc. Đó là nếu bạn bảo quản trứng trong tủ lạnh thì hãy để ở nhiệt độ phòng tầm 15 đến 20 phút rồi hãy luộc nhé. Trứng đang lạnh mà luộc ngay thì thể nào cũng nứt vỏ cho mà xem. Mà khi luộc chỉ đổ nước ngập trứng khoảng 2 đến 3cm thôi nhé.

Chắc chắn sau này khi con tôi có thể nấu ăn, tôi sẽ chỉ cho con mình mẹo này. Quá đơn giản phải không chị em?

(Nguồn: Tổng hợp)

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm