Mới kết hôn 5 năm đã bị bố chồng đuổi ra khỏi nhà cả chục lần, tôi có nên chuyển ra ở riêng không?

Vợ chồng tôi đã kết hôn được 5 năm, có 1 bé trai, 1 bé gái. Thế nhưng suốt 5 năm qua, cả hai đã phải nhẫn nhịn chịu đựng bố chồng chỉ vì cam chịu phận làm con.

5 năm trước, tôi kết hôn với chồng tôi. Chúng tôi có một đám cưới nho nhỏ nhưng hạnh phúc bên cạnh gia đình và người thân. Ở thời điểm đó, cả hai vợ chồng đều đang có công việc ổn định và thu nhập bình quân trên 10tr/tháng/người. Không phải tôi khoe khoang mà nói thế để thấy rằng cả hai vợ chồng có thể sống khá ổn với mức lương ấy.

Lấy chồng xong, sau đó mấy tháng thì tôi có bầu con gái đầu lòng. Cũng thời điểm đó, nhà chồng mở công ty tư nhân nên hai vợ chồng quyết định nghỉ việc bên ngoài để về phụ giúp công việc gia đình. Hơn thế nữa chồng tôi lại là con một, việc này gần như là bắt buộc. Còn tôi thì đang bầu bì, nếu làm cho công ty nhà cũng sẽ thuận tiện vừa chăm con vừa quản lý tài chính công ty vì trước đó tôi là kế toán.

Những tưởng mọi chuyện như thế là êm đẹp, hai vợ chồng cứ thế túc tắc làm ăn, phát triển công ty gia đình và cũng là phát triển cho chính mình. Thế nhưng mọi chuyện không đơn giản như vậy.

Làm công ăn lương cho người ta thì có khó khăn riêng, làm công ty gia đình thì cũng có đủ thứ chuyện trên trời dưới đất phát sinh. Chồng tôi là con một nên cả hai cũng xác định làm bây giờ thì sau này cũng là vợ chồng con cái hưởng nên dốc sức làm việc mà không hề tính toán, làm ra bao nhiêu tích cóp bấy nhiêu. Vợ chồng xác định chỉ tiêu xài trên lương hàng tháng, lợi nhuận không động đến 1 đồng.

Mới kết hôn 5 năm đã bị bố chồng đuổi ra khỏi nhà cả chục lần, tôi có nên chuyển ra ở riêng không? - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa)

Tuy nhiên, bố chồng tôi thì không hiểu điều này và không nghĩ như vậy. Ở công ty, bố chồng tôi làm giám đốc. Ông lúc nào cũng đe nẹt, quát tháo: "Tao làm là làm cho tụi bây, tài khoản tụi bây giữ hết, tao đâu có lấy ra đồng nào nhưng tiêu gì phải nói tao 1 tiếng". Thế nhưng đến khi vợ chồng tôi đề nghị bố giữ lấy tài khoản khi nào muốn cho thì cho thì ông lại không chịu.

Và mọi chuyện không chỉ dừng lại ở đó, thỉnh thoảng ông lại nói bóng gió rằng cả nhà tôi đang ăn bám và tiền nong của công ty chắc cũng ăn chặn không ít. Dường như với bố, đồng tiền luôn là số một và lúc nào cũng đem tiền ra để dọa dẫm con cái. Bố đâu có hiểu rằng chúng tôi quý tình cảm gia đình, nể trọng bố nên mới làm việc không biết mệt mỏi như thế. Bố đâu có hiểu rằng, với vợ chồng tôi tiền bao nhiêu cũng có thể kiếm lại nhưng tình cảm người thân mất đi rồi biết tìm đâu ra.

Việc công ty, với tư cách giám đốc, dù vợ chồng tôi có đề xuất như thế nào, ông đều gạt đi và bảo: "Tao là giám đốc, tao có quyền". Việc gia đình cũng không khác là mấy, ông luôn lấy vai trò chủ gia đình để độc quyền: "Tao là chủ hộ, tao có quyền". Mọi ý kiến dù đúng hay sai cũng chưa từng một lần được ông quan tâm, tất cả chỉ cần làm theo lời bố là được. Nếu không thích thì đi làm chỗ khác hay dọn ta ngoài mà sống. Vì vậy mà ở chung với bố mẹ chồng 5 năm thì có hơn chục lần vợ chồng tôi bị đuổi đi.

Mới kết hôn 5 năm đã bị bố chồng đuổi ra khỏi nhà cả chục lần, tôi có nên chuyển ra ở riêng không? - Ảnh 2.

(Ảnh minh họa)

Trong khi đó, vợ chồng tôi không phải là những đứa con không biết điều. Không chỉ lo lắng việc công ty, chúng tôi còn cố gắng vẹn toàn việc nhà. Mẹ chồng tôi thì là mẫu phụ nữ gia đình điển hình. Bà đã sống cả đời dưới cái bóng của chồng và chưa từng một lần phản kháng những gì chồng sắp đặt. Những lần tranh cãi giữa vợ chồng tôi và bố, chúng tôi có bảo sai ở đâu xin bố chỉ cho thì ông lại gạt ngang đi mà không giải thích vì sao.

Cả hai vợ chồng tôi đều rất mệt mỏi với bố chồng. Nhiều lần muốn dọn ra ở riêng nhưng nghĩ đến cảnh mẹ chồng lủi thủi một mình lại không nỡ. Chúng tôi có nên tiếp tục chịu đựng sự độc đoán của bố chồng không hay quyết tâm tách riêng ra đây?  

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm