Minh Khang thấy lâng lâng sau "Cầu vồng tình yêu"

Theo Phunu.net,

“Có nhiều khán giả biết đến và yêu quý tôi hơn sau bộ phim này. Đấy là điều làm tôi hơi ngỡ ngàng và cũng cảm thấy... lâng lâng” - diễn viên Hồng Đăng chia sẻ.

Bộ phim "Cầu vồng tình yêu" (CVTY) vừa kết thúc và để lại nhiều cảm xúc trong lòng khán giả. Theo đánh giá của cá nhân anh, CVTY đã thắng lớn?

(Cười) Tôi và cả ekip đều coi đây là một thành công lớn chứ không phải bình thường. Bởi vì CVTY là bộ phim Việt hóa đầu tiên gây được sự chú ý nhiều nhất và nhận được nhiều ý kiến khen hơn là chê, cho đến thời điểm hiện tại.

Hồng Đăng và vợ

Không biết là vai diễn Minh Khang làm nên anh hay anh làm nên thành công của vai diễn?

Có thể vai diễn làm nên sự thành công của tôi nhiều hơn. Bởi vì, bản thân vai diễn và kịch bản của CVTY cũng rất hay rồi. Tuy nhiên, tôi cũng không phủ nhận công sức của mình trong đó. Nhìn chung là phải có cả 2 yếu tố - vai diễn hay và diễn viên phù hợp mới tạo nên được một nhân vật để lại ấn tượng cho khán giả.


Anh có xem "Vinh quang gia tộc" - phiên bản gốc của CVTY trước đó để học hỏi diễn xuất không?

Khi tôi nhận kịch bản 20 tập đầu về đọc, đạo diễn bảo tôi rằng nếu cần thì có thể xem trước Vinh quang gia tộc để biết vai diễn của mình thế nào. Thì tôi có xem 1 tập.

1 tập thôi ư?

Vì nói thật là lúc ấy tôi cũng không có thời gian. Nhưng tôi thấy không xem hết phim Vinh quang gia tộc cũng là một điều may mắn. Vì nếu tôi xem hết thì rất có thể trong quá trình diễn CVTY, tôi sẽ phải gồng theo diễn viên Hàn trước đó, và sẽ không làm bật được tính cách của Minh Khang.


Khi đọc kịch bản, anh có sợ là vai diễn Minh Khang sẽ quá sức với anh không?

Không đâu. Bởi vì tôi không biết trước kịch bản trọn vẹn của phim mà. Ở 40 tập đầu, gần như Minh Khang xuất hiện rất ít, mà chủ yếu xoáy vào cặp đôi của Sơn Tùng và Thế Hiển. Có thể đây là một may mắn với tôi. Vì nếu từ đầu mà vai diễn nặng luôn thì tôi không dám nhận thật. Sau đó, trong quá trình quay hơn 40 tập tiếp theo thì tôi cũng quen dần và sống với nhân vật Minh Khang rồi nên không có gì là lo lắng hay quá sức cả.

Nó giống như kiểu hàng ngày mình sống thế nào thì vào phim mình như thế. Mọi cảm xúc đều rất tự nhiên. Chứ tôi nghĩ nếu bộ phim này sử dụng diễn xuất quá nhiều thì chưa chắc đã thành công được như vậy.

Hồng Đăng và Kim Oanh

Những đoạn diễn xúc động đến nức nở giữa Minh Khang và Mộc Miên có làm khó cho anh?

Như ban đầu tôi đã nói, CVTY càng về sau càng giống như cuộc sống của tôi rồi. Nên có khi trước lúc diễn, cả tôi và Hồng Diễm vẫn còn trêu chọc nhau chí chóe, nhưng sau đó vào quay cũng chỉ một lần là được luôn.

Diễn xuất tình cảm và nội tâm, điều quan trọng nhất là phải có sự cộng hưởng từ bạn diễn, chứ không phải một mình mình làm tốt được. Nếu Diễm chưa có cảm xúc gì mà tôi đã rưng rức lên thì sẽ gây nên sự giả tạo ngay. Nhưng thật may là dù không phải diễn viên chuyên nghiệp, Diễm cũng đã vào vai Mộc Miên rất “ngọt”.


Anh hài lòng với biểu cảm nào trên khuôn mặt của mình nhất? Nụ cười, ánh mắt hay là tất cả?

Chắc là… cửa sổ tâm hồn rồi (cười). Biểu cảm bằng đôi mắt thường là khó nhất nhưng nếu mình làm tốt thì nó sẽ biểu đạt được tất. Bạn xem phim nước ngoài, các diễn viên chủ yếu diễn xuất bằng mắt để lột tả mọi trạng thái cảm xúc mà không cần phải nhăn mặt hay gồng mình lên.

Anh thấy cuộc sống đời thường của mình thay đổi thế nào từ sau thành công của bộ phim này?

Tôi có nhiều bạn hơn, nhiều fan hơn. Trước đây cuộc sống của tôi không bị ảnh hưởng nhiều bởi nghề diễn viên của mình, vì tôi ít xuất hiện trên truyền thông. Nhưng sau thành công của CVTY, có nhiều khán giả biết đến và yêu quý tôi hơn. Đấy là điều làm tôi hơi ngỡ ngàng và cũng cảm thấy... lâng lâng (cười).

Hồng Đăng và con gái

Nghĩa là anh bắt đầu thấy cuộc sống của mình đang giống một ngôi sao?

Cái này tôi cũng không để ý đâu. Biết nói thế nào nhỉ? Ví dụ trong Sài Gòn, khi 1 vai diễn được nhớ đến nhiều như Minh Khang thì hẳn sẽ PR rầm rộ hơn, nhiều người săn đón hơn. Nhưng tôi thì không có thói quen như thế. Cho nên suy nghĩ của tôi với vấn đề ngôi sao như bạn nói thì gần như không có.

Nhiều khán giả gọi điện, nhắn tin hỏi thăm và tôi vẫn trả lời như bình thường. Sau một bộ phim, tôi tạm biệt vai diễn của tôi, trở về với cuộc sống thường nhật và mang theo nhiều sự yêu quý của khán giả hơn đã là điều rất hạnh phúc. Chứ tôi chưa bao giờ tự cho tôi là cái gì đó quá lớn lao.


Vấn đề cát-sê với anh trong nghề diễn viên thì thế nào? Có đủ để anh trang trải cuộc sống gia đình không?

Chắc chắn là không đủ rồi. Tuy nhiên, tôi chưa bao giờ phải đau đáu vấn đề mình đóng phim để có tiền trang trải cuộc sống, vì thu nhập của tôi đến từ kinh doanh là chủ yếu.

Đóng phim cực khổ như vậy mà cát-sê thì thấp hơn rất nhiều so với các lĩnh vực nghề nghiệp khác. Anh có thấy một chút tủi thân không?

Chuyện phơi nắng, phơi mưa, thức khuya dậy sớm… là chuyện rất bình thường của một diễn viên. Nhưng ngay từ ban đầu tôi xác định nghề diễn là một sân chơi, vì dù có mệt nhưng quá trình quay phim cũng vui lắm. Mọi người trong ekip thân thiết nhau như một gia đình. Đến gặp gỡ, vui vẻ rồi khi vào quay là quay thôi. Có bộ phim tôi đóng xong còn âm tiền cơ. Nhưng biết làm thế nào bây giờ, mình học xong ra trường và được làm đúng nghề mình thích cũng là đáng quý rồi.

Hiện giờ anh có tham gia bộ phim nào không?

Hiện giờ thì tôi đang tham gia bộ phim 30 tập của đạo diễn Minh Trí - Chỉ còn lại tình yêu. Trong phim, tôi đóng vai một anh chàng tốt tính, hiền lành, hy sinh cho tình yêu, hi sinh cho bạn bè…
Chia sẻ
Bình luận
Tin mới trong ngày