Mịn mềm thơm phức món bánh bông lan cam

Vy Trân,
Chia sẻ

Vị chua nhẹ và nhất là mùi vỏ cam thơm thoang thoảng khiến món bánh bông lan cam cực kì phù hợp khi được dùng kèm với ly trà hay cà phê vào buổi sáng mùa đông.

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh bông lan cam:

100g bơ

90g đường bột

90g trứng

100g bột mì

1.5g bột nổi

Một ít muối

35ml nước cam

10g vỏ cam





Rửa sạch cam, xát muối quanh vỏ rồi bào lấy khoảng 10g vỏ cam, và 30ml nước cam. Đồng thời đánh đều trứng.




Làm mềm bơ ở nhiệt độ phòng rồi đánh đến khi bơ chuyển màu vàng nhạt thì thêm đường bột vào, trộn đều. Sau đó bạn chia trứng làm nhiều lần cho vào chung với bơ, vừa cho vừa đánh đều. Tiếp theo, bạn cho bột mì vào chung.




Trộn đến khi hỗn hợp trở nên mịn thì bạn cho vỏ cam và nước cam vào chung, trộn đều tất cả.




Đổ hỗn hợp vào khuôn, cho vào lò nướng đã được làm nóng trước ở nhiệt độ 170 độ C, nướng trong 50 phút.



Sau cùng bạn lấy bánh ra, dùng tăm xiên vào trong thấy bánh khô là được.


Bánh bông lan cam với hương thơm dịu nhẹ từ nước cốt cam, ít vỏ cam càng làm dậy lên mùi hương đặc biệt, bánh xốp mềm với cách chế làm đơn giản mà rất ngon miệng. Bạn có thể dùng món bánh này ăn sáng hay ăn bữa xế đều rất phù hợp đấy!



Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!

(Nguồn: BSC)

Chia sẻ