Miến trộn dưa leo

,
Chia sẻ

Salad lạ miệng, ăn mát và dễ chịu. Trong những ngày thời tiết hay thay đổi, bạn hãy làm món này để bữa cơm dễ ăn hơn nhé.

Nguyên liệu:
 
Miến : 40gr miến, ngâm mềm
200gr dưa leo
100gr đậu Hòa Lan, trụng nước sôi
4 con tôm, 1trái cam, dầu ăn, ớt
Gia vị: trộn đều các nguyên liệu sau: 4 muỗng cà phê nước ép chanh, 2 muỗng canh dầu ăn, hạt nêm, tiêu xay, rau thì là.
 

 
Cách làm:
 
Trộn miến và đậu Hòa Lan với hỗn hợp gia vị đến 30 phút.
Dưa leo bổ ngang, bỏ ruột, xắt lát dày 3mm.
Cam lột vỏ, tách lấy ruột. Một nửa ớt xắt lát, một nửa xắt sợi.
Đem các nguyên liệu này trộn với miến và đậu Hòa Lan đã trộn gia vị.
Tôm lột vỏ, bổ đôi, cho vào chiên vàng.
Xúc miến trộn ra đĩa, xếp tôm lên, rưới đều nước gia vị lên trên và thưởng thức.
 
Theo Bếp gia đình/netlife
Chia sẻ