Miến gà trộn kiểu Nhật cho bữa trưa thanh mát

Liên Phạm,
Chia sẻ

Bữa trưa ngày hè có món miến gà trộn thanh mát thế này thì thật tuyệt hảo.

Nguyên liệu:

Phần thịt gà:

1 lít nước lọc

2g muối

30ml rượu sake

2 cây hành lá

1 mẩu gừng

1 miếng thịt ức gà (khoảng 350g)

Phần xốt vừng mật ong:

4 thìa canh hạt vừng trắng rang chín

30ml mật ong

60ml giấm gạo

30ml nước tương

10ml dầu mè

Một ít hạt tiêu xay

Phần ăn kèm:

1 quả trứng

Một ít muối

7ml dầu ăn

1 quả dưa chuột

1 quả cà chua

Rau mùi

Phần miến:

1 lít nước lọc

80g miến

Cách làm:

Bước 1

Phần thịt gà: Đổ nước lọc cùng với 2g muối và 30ml rượu sake vào nồi đun sôi. Hành lá thái khúc, gừng thái lát rồi thả vào nồi nước. Thịt ức gà cắt làm đôi, cho thịt gà vào nồi nước luộc chín rồi vớt ra để nguội.

Bước 2

Phần xốt vừng mật ong: Cho vừng rang vào cối giã nhỏ rồi trút ra cốc, thêm mật ong, giấm gạo, nước tương, dầu mè và chút hạt tiêu xay vào trộn đều.

Bước 3

Phần ăn kèm: Đập trứng vào bát, thêm chút muối vào đánh tan. Đổ 7ml dầu ăn vào chảo, láng đều mặt chảo. Đun nóng dầu ăn rồi đổ trứng vào tráng. Khi trứng chín một mặt thì lật mặt trứng để chiên mặt còn lại. Trứng chín cho ra thớt thái thành sợi. Dưa chuột bào vỏ, thái lát rồi thái sợi.

Bước 4

Cà chua thái múi cau. Thịt gà sau khi để nguội thì xé sợi nhỏ.

Bước 5

Đổ 1 lít nước vào nồi đun sôi, cho miến vào luộc chín rồi vớt ra tô nước lạnh cho tơi sau đó vớt miến ra cho ráo nước. Cho miến ra đĩa, thêm thịt gà, trứng, dưa chuột, cà chua và ít rau mùi vào. Khi ăn rưới đều nước xốt vừng mật ong lên trên và trộn đều.

Miến gà trộn là món ăn nguội rất thích hợp cho bữa trưa ngày hè. Món ăn chế biến không quá cầu kỳ, chỉ khoảng 30 phút thôi là đã có một đĩa miến trộn hấp dẫn rồi. Từng sợi miến thấm đều vị xốt vừng mật ong thơm ngậy, rau củ tươi rói, thịt gà ngọt thơm ngon miệng vô cùng.

Miến gà trộn kiểu Nhật cho bữa trưa thanh mát - Ảnh 6.

Nguồn: justonecookbook

Chia sẻ