Mẹo khéo tay làm kẹo mút phòng ho tiết giao mùa

Liên Phạm,
Chia sẻ

Với cách làm kẹo mút đơn giản và sáng tạo này, bạn sẽ dễ dàng "dụ" bé ngậm những chiếc kẹo giúp phòng ho trong tiết giao mùa này!





Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm kẹo mút phòng ho:

10 chiếc kẹo bạc hà (hoặc loại kẹo bạn thích nhé)

Vài lá bạc hà nhỏ

5 que làm kẹo

5 vỏ tealight nhôm rửa sạch để khô, hoặc khuôn chocolate silicon.





Lấy vỏ tealight và dùng kéo cắt bỏ một mảnh nhỏ có chiều rộng là chiều rộng của que kẹo. Chú ý bạn cắt để chừa lại một đoạn nhỏ phía đáy để tránh kẹo của bạn bị tràn ra khi làm nhé. Sau đó bạn dùng đầu một thìa gỗ để làm phẳng đáy của vỏ tealight. Nếu dùng khuôn chocolate silicon thì bạn có thể bỏ qua bước này.




Bạn đặt kẹo bạc hà vao trong tealight và đặt trong lò nướng 4-5 phút ở 140 độ C cho đến khi kẹo tan chảy hoàn toàn.




Lấy kẹo ra khỏi lò và nhanh chóng đặt lá bạc hà lên trên kẹo đã tan chảy, ấn lá bạc hà một chút để chúng gắn vào kẹo. Đặt thêm một chiếc kẹo lên trên lá bạc hà và lại đưa vào lò nướng, nướng trong 4-5 phút cho đến khi kẹo tan chảy hoàn toàn.




Cẩn thận lấy kẹo ra khỏi lò và chèn một que làm kẹo vào. Xoắn que làm kẹo để đảm bảo que được bao phủ hoàn toàn trong kẹo. Để kẹo cứng lại trong khoảng 10 phút thì cẩn thận tách kẹo ra khỏi vỏ tealight là được.


Chỉ với vài bước đơn giản thôi là bạn đã làm được những chiếc kẹo mút với đầy đủ các loại hương vị mà bé yêu thích, hơn nữa trong một chiếc kẹo bạn cũng có thể kết hợp được nhiều hương vị khác nhau đó. Hơn nữa màu sắc của những chiếc kẹo mút thật là bắt mắt phải không nào. Đảm bảo bé yêu nhà bạn sẽ thích mê đó.

Làm kẹo mút


Chúc bạn thành công với cách làm kẹo mút này nhé!

(Nguồn: brit.co)

Chia sẻ