Mẹo đơn giản làm mờ nhanh vết thâm và sẹo màu

19-10-2011 00:42:25

Dưới đây là 3 phương pháp đơn giản mà cô bạn thân của tôi đã thực hiện để làm mờ vết thâm đen, vết sẹo đầu đen do mụn để lại.

Nói như cách mẹ tôi vẫn nhận định thì da của tôi rất “dữ” thì phải? Nguyên nhân khiến mẹ tôi nói làn da tôi như vậy bởi vì vào những ngày nguyệt san đến, thể nào trên mặt tôi cũng nổi 1-2 chiếc mụn bọc đầu đen.

Và rồi dù cố gắng chẳng động chân tay vào nặn chúng vì sợ bị nhiễm trùng thì chúng vẫn thâm đen và thậm chí để lại các vết sẹo đen nữa. Tôi cũng chẳng hiểu tại sao làn da tôi lại thế, cứ hễ bị một vết thương hay nhiễm trùng nào nhỏ nhất cũng dễ dàng để lại vết thâm hoặc sẹo.


Để tránh phải chịu trận với những nốt thâm đen hoặc sẹo màu trên mặt, chân tay, tôi học cách phòng bệnh hơn chữa bệnh. Cố gắng ăn ngủ đầy đủ để mụn không "biểu tình", càng không dám làm gì để khiến da bị tổn thương. Nhưng những ngày có nguyệt san thì tôi không thể "thoát" được. Một vài nốt mụn bọc thể nào cũng lại xuất hiện đều đặn như “đến hẹn lại lên”.

Một lần đi đám cưới một người bạn thời đại học, tôi gặp lại cô bạn gái thân. Trước đây, cô ấy cũng thường bị mụn bọc như tôi và mặt của cô ấy còn có nhiều nốt thâm hơn tôi nhiều.

Nhưng giờ đây cô ấy xinh xắn hẳn lên. Tôi thực sự tò mò và thành thật hỏi bí quyết của cô ấy. Cô ấy vui vẻ chia sẻ là không có bí quyết gì cả, cũng chẳng hề bôi kem dưỡng da luôn. Cô ấy chỉ thỉnh thoảng sử dụng một số biện pháp tự nhiên để làm mờ vết thâm đen và các sẹo màu đen do mụn thôi.


Dưới đây là 3 phương pháp đơn giản mà cô bạn thân của tôi đã thực hiện để làm mờ vết thâm đen, vết sẹo đầu đen do mụn để lại. Hiện nay, tôi cũng mới áp dụng phương pháp thứ 2 được 4 ngày nhưng tôi thấy những vết thâm cũng có sự cải thiện. Xin chia sẻ với các bạn gái khác để thử áp dụng xem sao nhé.

1. Nước cốt chanh, giấm táo và dầu Jojoba

- Để xóa tan tình trạng những vết thâm, vết sẹo thâm do mụn, bạn hãy sử dụng hỗn hợp nước cốt chanh, giấm táo và dầu jojoba (mua ở các shop mỹ phẩm).

- Để thực hiện, bạn cho 1 muỗng canh nước cốt chanh, 4 muỗng canh giấm táo và ½ muỗng dầu jojoba trong một chiếc bát nhỏ. Lắc hoặc khuấy đều hỗn hợp. Sau đó lấy bông gòn nhúng vào hỗn hợp này và chấm chúng lên các vết thâm đen hoặc các vết sẹo thâm do mụn trứng cá để lại. 


- Để hỗn hợp trên cho đến khi nó khô trên da, thời gian khoảng 20 - 25 phút. Rửa sạch với nước lạnh và nhẹ nhàng thoa kem dưỡng ẩm cho làn da ngay sau khi rửa mặt nhé.

- Bạn có thể sử dụng phương pháp điều trị này hàng ngày. Nếu da bị đỏ hoặc bị dị ứng xảy ra thì ngừng sử dụng nhé. Phần hỗn hợp bạn chưa sử dụng đến có thể được lưu giữ trong tủ lạnh tối đa trong 48 giờ.

2. Tinh dầu hoa oải hương, nước ép bưởi, dầu bơ và sữa tươi

- Với hỗn hợp của tinh dầu hoa oải hương, nước ép bưởi, dầu bơ và sữa tươi cũng có thể giúp làm sáng các vết sẹo thâm do mụn trứng cá để lại đấy.

- Để sử dụng biện pháp này, bạn cần ½ muỗng cà phê tinh dầu hoa oải hương, ½ muỗng cà phê nước ép bưởi,  4 muỗng canh dầu bơ và 1 muỗng canh sữa tươi vào trong một bát nhỏ và khuấy đều.


- Nhẹ nhàng massage một lượng nhỏ hỗn hợp trên vào vùng da bị thâm đen hoặc các vết sẹo do mụn và để chúng khoảng 15 - 20 phút. Rửa sạch với nước mát.

- Phương pháp điều trị này có thể được áp dụng hàng ngày trừ khi nó làm kích ứng làn da của bạn thì dừng lại. Phần hỗn hợp bạn chưa sử dụng đến có thể được lưu giữ trong tủ lạnh trong 24 giờ.

3. Mật ong, đường nâu và kem tẩy tế bào chết

- Theo kinh nghiệm làm đẹp của cô bạn thân thì mật ong, đường nâu và kem tẩy tế bào chết có thể giúp giảm sự xuất hiện của các vết sẹo và các vết thâm do mụn trứng cá đầu đen để lại đấy.

- Để thực hiện và sử dụng hỗn hợp này, bạn cần kết hợp 1 muỗng canh mật ong, 1 muỗng canh màu nâu đường và ½ muỗng kem tẩy tế bào chết vào trong một chiếc hộp nhỏ có nắp đậy chặt rồi lắc chúng nhẹ nhàng để hòa trộn hỗn hợp với nhau.


- Massage vào da bị thâm hoặc các vết sẹo đen và để chúng lưu trên da trong 5 phút trước khi rửa lại bằng nước lạnh. Rửa sạch mặt với sữa rửa mặt và áp dụng kem dưỡng ẩm cho làn da ngay sau đó.

- Phương pháp điều trị này có thể áp dụng 3 lần/ tuần nếu da bạn không có dấu hiệu kích ứng. Và phần hỗn hợp chưa sử dụng hết, bạn có thể lưu giữ trong tủ lạnh và sử dụng trong 24 giờ.
 Lê Nhi - Theo Live /
Từ Khóa

làm đẹp

 

bí quyết

 

trị sẹo mụn

 

mặt nạ tự nhiên trị mụn

 

mật ong

 

nước chanh

 

tinh dầu

 

hoa oải hương

Trailer phim "The Commuter - Hành Khách Bí Ẩn"

Trailer phim "The Commuter - Hành Khách Bí Ẩn"