Mẹo chế biến cua biển tươi sống
Mùa hè là mùa ăn cua biển, sau đây là một vài lời khuyên khi chế biến cua tươi sống
Cua xanh rất phổ biến
Cua xanh là loại cua rất phổ biến trong mùa hè. Nó thường dài 10 – 12 cm và có màu hơi xanh. Khi mua cua bạn nên hỏi kỹ người bán hàng để mua được đúng loại cua và mua được đồ tươi ngon.
Cua còn sống hoặc cua đông lạnhNếu mua cua cho bữa ăn gia đình thì hãy mua loại còn tươi sống, không nên mua cua đông lạnh. Nếu con nào chết thì nên bỏ đi chứ không nên tiếc mà cố dùng để nấu.
Bảo quản lạnh cua sống
Cua còn sống có càng khỏe và cắp rất đau, bạn nên đeo găng tay dầy khi chuẩn bị món này.
1. Làm sạch cuaTrước khi nấu, bạn lấy cua ra khỏi thùng bảo quản, để ở nhiệt độ thường. Rửa sạch vỏ cua, càng, chân và bụng.
2. Bỏ ruộtXé cua, tách phần mai ra và bỏ phần tam giác trong bụng cua đi, gạt gạch cua và trứng cua ra bát. Chỉ để lại phần thịt và các chân.
3. Chế biến cuaCó rất nhiều cách làm cua. Có hai cách thường thấy nhất, một là xào:cua xào me, cua xào tỏi, cua sốt cà chua… và cách thứ hai là nấu: cua nấu súp, nấu miến hoặc đơn giản hơn cả là bạn hấp cua lên và ăn với muối ớt.
Dù bạn chế biến cua theo cách nào thì hãy nhớ phần gia vị nên đơn giản để món ăn vẫn giữ được hương vị thịt cua thơm ngon vốn có.
Và bây giờ hãy tận hưởng món cua với chiếc kẹp nhỏ