Mềm thơm hấp dẫn món bánh ngô hấp dân dã

Lân Võ,
Chia sẻ

Bánh ngô hấp rất đơn giản, dễ làm, thích hợp cho những người nội trợ bận rộn nhưng lại muốn đem đến cho gia đình một món ăn thơm ngon và tốt cho sức khỏe.

Mềm thơm hấp dẫn món bánh ngô hấp dân dã 1

Mềm thơm hấp dẫn món bánh ngô hấp dân dã 2

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh ngô hấp (6 chiếc):

- 2 bắp ngô Mỹ tươi

- 1 quả trứng gà

- 30ml nước cốt dừa

- 20g bột năng

- 30g đường

Mềm thơm hấp dẫn món bánh ngô hấp dân dã 3
Mềm thơm hấp dẫn món bánh ngô hấp dân dã 4
Mềm thơm hấp dẫn món bánh ngô hấp dân dã 5

Dùng dao cắt dọc theo thân bắp ngô để tách hạt ra.

Mềm thơm hấp dẫn món bánh ngô hấp dân dã 6
Mềm thơm hấp dẫn món bánh ngô hấp dân dã 7

Đem hạt ngô đi xay nhuyễn.

Mềm thơm hấp dẫn món bánh ngô hấp dân dã 8
Mềm thơm hấp dẫn món bánh ngô hấp dân dã 9

Cho ngô xay vào tô lớn cùng trứng gà, 30ml nước cốt dừa, 20g bột năng, 30g đường và dùng máy đánh trứng đánh cho hỗn hợp hòa vào nhau.

Mềm thơm hấp dẫn món bánh ngô hấp dân dã 10
Mềm thơm hấp dẫn món bánh ngô hấp dân dã 11

Thoa dầu ăn lên thành khuôn. Nhẹ nhàng đổ hỗn hợp bột ngô vào khuôn rồi đem hấp cách thủy khoảng 20 phút.

Mềm thơm hấp dẫn món bánh ngô hấp dân dã 12
Mềm thơm hấp dẫn món bánh ngô hấp dân dã 13

Dùng tăm để lấy bánh ra. Dùng bánh khi còn nóng.

Mềm thơm hấp dẫn món bánh ngô hấp dân dã 14
Ngô (bắp) là một trong những loại lương thực thông dụng, có thể sử dụng để chế biến thành nhiều món ăn đa dạng, từ mặn đến ngọt, món chính lẫn khai vị, tráng miệng,... Một điều ít biết, ngoài tác dụng tăng cường sức khỏe hệ tiêu hóa, ngô còn giúp ngăn ngừa ung thư nhờ khả năng chống oxi hóa của nó. Bánh ngô hấp rất đơn giản, dễ làm, thích hợp cho những người nội trợ bận rộn nhưng lại muốn đem đến cho gia đình một món ăn thơm ngon và tốt cho sức khỏe.

Mềm thơm hấp dẫn món bánh ngô hấp dân dã 15

Lưu ý:

- Chỉ nên cho hỗn hợp bột vào khuôn tương ứng 1/2 chiều cao thành khuôn vì bánh còn nở sau khi hấp.

- Tùy vào độ ngọt của bắp mà nêm nếp đường cho hợp khẩu vị.

Chia sẻ