Mềm mịn thơm nức món bánh Poundcake từ nước Anh

La Funie (Hạnh Nhi),
Chia sẻ

Nhón một mẩu bánh Poundcake, đợi bánh tan trong miệng rồi nhấp một ngụm trà nóng, bạn sẽ cảm nhận được cái thư thả của không khí mùa thu đang tràn ngập đất trời.





Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh Poundcake:

135gr bột mỳ

150gr bơ nhạt để mềm ở nhiệt độ phòng

130gr đường xay

2 quả trứng và 2 lòng đỏ trứng

1 thìa café sữa

1 nhúm muối nhỏ

1 thìa cafe tinh chất vani





Mở lò 165 độ C.
Cho bơ và muối vào âu, đánh cho bơ mềm bớt.
Từ từ cho đường vào và đánh cho đến khi bơ mịn, bông và có màu vàng nhạt.




Trong một âu khác, quậy tan trứng, lòng đỏ, sữa và vani.




Mở máy ở tốc độ vừa, từ từ cho hỗn hợp trứng sữa vào bơ đánh đều.
Sau khi cho hết số trứng sữa thì cho từng thìa bột vào để máy đánh cho quyện vào với nhau. Hỗn hợp sau cùng sẽ khá đặc và bông.




Chống dính cho khuôn bằng cách quét một lớp bơ mỏng lên khuôn, rắc bột vào khuôn, lăn khuôn để bột bám vào bơ, gõ khuôn xuống bàn để lấy bớt bột thừa.




Cho bột vào khuôn, dàn phẳng mặt.




Đem nướng trong 60 – 75 phút hoặc đến khi bánh vàng nâu trên bề mặt.


Bánh Poundcake ăn kèm với trái cây hoặc kem tươi hay chỉ một mình nó đều ngon. Nhón một mẩu bánh nhỏ, đợi bánh tan trong miệng rồi nhấp một ngụm trà nóng thơm nhẹ, bạn sẽ cảm nhận được cái thư thả, dễ chịu của không khí mùa thu đang tràn ngập đất trời.



Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!

Chia sẻ