Mẹ vợ nhập viện, tôi lo lắng đến thăm rồi biếu tiền nhưng đứng ngay trước cửa nghe một câu chuyện khiến tôi tức giận muốn cắt đứt liên lạc

Tôi thương mẹ vợ như mẹ ruột nhưng tại sao bà ấy lại đối xử với tôi như thế kia. Tôi cảm giác như mình bị phản bội nặng nề.

Tôi là đứa trẻ mồ côi, lớn lên trong cô nhi viện chăm sóc và sau này được cặp vợ chồng nhận nuôi. Gia đình tôi tuy không giàu có nhưng cũng đủ ăn đủ sống, nhưng định mệnh trớ trêu, bố mẹ nuôi của tôi lại qua đời trong một tai nạn giao thông, tôi một lần nữa phải sống côi cút cô đơn. May mắn trời sinh tôi sống tự lập, nên cũng tự lo cho bản thân mình. Khi bạn bè cùng trang lứa đều đi học thì tôi đi làm để kiếm sống. Khoảng 3-4 năm sau, tôi đã gặp được cô ấy, người vợ hiện tại của tôi.

Mẹ vợ nhập viện, tôi lo lắng đến thăm rồi biếu tiền nhưng đứng ngay trước cửa nghe một câu chuyện khiến tôi tức giận muốn cắt đứt liên lạc - Ảnh 1.

Em là một người hiền lành, chịu thương chịu khó và luôn bên cạnh động viên tinh thần của tôi. Sau một thời gian quen nhau chúng tôi đã tiến đến hôn nhân. Ngày gặp mẹ vợ tôi cảm thấy rất hạnh phúc và yêu thương bà như mẹ ruột. Tôi chủ động nói với vợ rằng: "Anh muốn đón mẹ về ở chung với chúng ta". Vợ tôi vừa nghe thì mắt sáng rực: "Em cũng muốn nói với anh điều này nhưng không biết mở lời thế nào. Em và anh trai sẽ thay nhau chăm sóc mẹ". Nhà chúng tôi và nhà anh trai cô ấy cũng ở gần nhau, nhưng sau một thời gian mẹ vợ sống cùng chúng tôi, bà đã thay đổi suy nghĩ và muốn về nhà con trai sống.

Lúc đó mẹ nói với vợ tôi rằng: "Mẹ về ở với anh con cho thoải mái, nhưng vợ chồng con vẫn đưa tiền sinh hoạt phí cho mẹ như bình thường nhé". Tôi thì chẳng sao, tôi vẫn luôn muốn giúp vợ báo hiếu với mẹ, vợ bảo sao thì tôi nghe thế. Nhưng sau đó tôi phát hiện, số tiền mà vợ chồng tôi cho mẹ, mẹ đều không tiêu mà cho con trai bà. Lúc này tôi cảm thấy không được công tâm cho lắm, nhưng nghĩ đến người lớn tuổi, ai cũng muốn lo lắng cho con mình nên tôi cũng không tính toán. Mọi chuyện vốn dĩ rất tốt đẹp, nhưng vài tháng sau, anh vợ tìm tôi và bảo rằng mẹ bị té nên đã nhập viện, muốn vợ chồng chúng tôi cùng vào xem tình hình như thế nào.

Mẹ vợ nhập viện, tôi lo lắng đến thăm rồi biếu tiền nhưng đứng ngay trước cửa nghe một câu chuyện khiến tôi tức giận muốn cắt đứt liên lạc - Ảnh 2.

Chúng tôi vẫn làm tròn bổn phận của người con, lo cho mẹ chu đáo, tất cả viện phí đều do chi trả đầy đủ và anh không cần phải bỏ bất cứ đồng nào. May mắn thay, sau khi kiểm tra bác sĩ bảo rằng tình hình mẹ không quá nghiêm trọng, chỉ cần nghỉ ngơi vài ngày sẽ khỏe. Đến lúc đó vợ chồng tôi mới nhẹ nhõm một chút. Một tuần sau, khi mẹ vợ xuất hiện, tôi dự định sẽ đến đón bất ngờ và không quên mang theo lì xì biếu mẹ, chúc mẹ mau khỏi bệnh. Nhưng khi vừa đến cửa phòng, tôi vô tình nghe được một câu chuyện khiến tôi hãi hùng và không ngờ rằng gia đình vợ mà tôi luôn yêu quý lại đối xử với tôi như thế.

Mẹ vợ nhập viện, tôi lo lắng đến thăm rồi biếu tiền nhưng đứng ngay trước cửa nghe một câu chuyện khiến tôi tức giận muốn cắt đứt liên lạc - Ảnh 3.

Ngay lúc đứng trước phòng tôi nghe mẹ nói chuyện với anh: "Nhà mình còn tiền không con? Con có cách nào lấy thêm tiền nó nữa được không? Con cứ nói là mẹ cần nhiều thuốc thang lắm, nhưng mình chỉ cần lấy số nhỏ để mua thôi, còn lại thì con cứ giữ". Anh trai đáp lại: "Con bảo với bác sĩ rồi, mọi chi phí để cậu ấy trả hết, nếu cậu ấy đưa tiền thì mẹ cứ giữ nhé, rồi đưa lại cho con". Nghe đến đây tôi không thể nào bình tĩnh được, tôi xông vào, trên tay cầm bao thư định biếu mẹ vợ, tôi nói thẳng: "Mẹ ơi, bất kể mẹ nằm viện tốn bao nhiêu con cũng không tiếc, con sẵn sàng chi tất cả cho mẹ. Nhưng đây sẽ là lần cuối con biếu mẹ. Từ giờ về sau mẹ đừng tìm con nữa, nhà chúng ta mạnh ai nấy sống đi". Vừa nói dứt câu tôi tức giận quay đi.

Sau hôm đó, tôi nói thẳng với vợ và quyết định không chu cấp cho mẹ nữa. Tôi cảm thấy như mình bị xem thường, bị phản bội, mọi cảm xúc đều khiến tôi cảm thấy hỗn độn và khó chịu. Sau này nếu vợ muốn lo lắng thì tôi sẽ để cho cô ấy tự lo, còn tôi thì không muốn dính dáng gì nữa, một đồng tiền dư tôi cũng không cho. Mọi người thấy tôi làm vậy có đúng không?

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm