Mang thai ăn đào con bị câm, chậm nói?

Theo PNO,
Chia sẻ

Chị bảo rằng người xưa nói ăn đào khi mang thai con sinh ra sẽ bị câm hoặc rất chậm nói. Chưa kể, đào là một loại quả dù không có lời đồn thổi đáng sợ trên thì cũng không nên ăn chúng vì chúng chứa nhiều thuốc sâu.

Thời điểm này đang bắt đầu mùa đào. Hôm trước đi ra chợ với chị gái, thấy đào thèm quá nên em định sà vào mua về ăn. Tuy nhiên, chị gái em một mực không cho em mua về, hoặc nếu có mua về thì tuyệt đối không được ăn những quả đào này.

Gặng hỏi mãi lý do, chị gái mình nói rằng, đào là một trong số những trái cây mà phụ nữ mang thai cấm tuyệt đối không được đụng đến. Nói vậy, thấy chẳng có căn cứ khoa học nào nên mình không tin nên vẫn nhất quyết đòi ăn.

Nhưng chị gái em cứ bảo rằng, thông tin có thể không chính xác lắm nhưng từ bao đời này, bà bầu nào cũng kiêng ăn đào rồi nên em cũng phải tuyệt đối kiêng ăn thứ quả này như thế.

Nói chung, chị gái em cứ nhất quyết bảo khi còn chưa chắc chắn phụ nữ mang thai ăn đào có sao không thì em cứ “có kiêng có lành”.

Hôm đó, em vẫn cố mua đào về ăn nhưng nhất quyết cả nhà ngoại em sum họp hôm đó không ai cho ăn trái nào. Nhìn trái đào nào cũng thơm ngon mà không được ăn, lòng em buồn so. Lúc đấy chị gái em lại tiến đến gần động viên bảo em vào ăn quả khác đi.

Chị không cho em ăn đào là chỉ muốn tốt cho sức khỏe của 2 mẹ con em thôi. Chị bảo rằng người xưa nói ăn đào khi mang thai con sinh ra sẽ bị câm hoặc rất chậm nói.
 

Chưa kể, chị em còn cảnh báo đào là một loại quả dù không có lời đồn thổi đáng sợ trên thì cũng không nên ăn chúng. Bởi vì chị đã một lần may mắn được tiếp xúc với người trồng đào trực tiếp thì thấy đào là một loại quả có chứa rất nhiều các loại thuốc trừ sâu.

Tự tìm hiểu, chị cũng thấy những nghiên cứu còn kiểm tra thấy đào có chứa dư lượng của hơn 50 loại thuốc trừ sâu và nó được liệt kê là một trong số 12 loại trái cây được phun nhiều thuốc trừ sâu nhất.

Chính vì có chứa hóa chất này nên nó sẽ không tốt cho sức khỏe của cả mẹ và bé trong thời kỳ mang thai. Do đó em tuyệt đối không được ăn chúng trong thai kỳ.

Em tuy đang mang thai tháng thứ 5 nhưng em không hề kiêng khem gì trong giai đoạn bầu bí này. Em còn ăn nhiều loại quả mà em thèm. Theo thông tin em tìm hiểu được thì chẳng như lời chị gái em dọa nạt ở trên gì cả. Em thấy hầu hết các báo đều ca ngợi, đào là một loại quả bổ sung tuyệt trong chế độ ăn uống khi mang thai của phụ nữ.
 
Lý do là vì đào có chứa nhiều chất dinh dưỡng cho cả 2 mẹ con trong thời kỳ bầu bí. Đặc biệt quả đào có chứa nhiều vitamin A, C, niacin, kali. Những vitamin C trong đào rất quan trọng đối với các bà bầu vì nó làm tăng khả năng hấp thụ sắt của cơ thể, giúp ngăn chặn bệnh thiếu máu. Các chất xơ trong quả đào cũng có thể giúp ngăn ngừa táo bón- một vấn đề thường gặp ở phụ nữ mang thai.

Trước nhiều nguồn thông tin trái chiều như thế, thực sự em đang không biết phải nghe ai đây? Nên nghe chị gái em không ăn đào trong suốt thai kỳ hay vẫn có thể ăn uống chúng bình thường mà chẳng sợ lời đồn thổi khó tin kia ạ?
Chia sẻ