Con suýt tử vong vì được mẹ bồi bổ

,
Chia sẻ

Nghe đồn thịt cóc nhiều dinh dưỡng, một phụ huynh ở Tây Ninh dùng trứng cóc chế biến thức ăn cho cậu con trai bị suy dinh dưỡng. Một giờ sau ăn, bé nôn ói dữ dội và khó thở.

Tại khoa Hồi sức cấp cứu Bệnh viện Nhi Đồng 1, TP HCM, bệnh nhân lừ đừ, bứt rứt, nhịp tim chậm phải cấp cứu. Các bác sĩ xác định, bé bị ngộ độc do Bufotoxine có trong da, trứng và gan cóc.

Trước tình huống nguy kịch, ngay lập tức, bé được cho thở oxy, tiêm thuốc hỗ trợ nhịp tim và giải độc. Tuy nhiên do độc chất ngấm vào cơ thể với lượng lớn nên phải đến 48 giờ điều trị, tình trạng sức khỏe của bé mới dần ổn định.

Mẹ của bệnh nhi cho biết, do không biết trứng và gan cóc có chất độc nên chị dùng luôn phần nội tạng này để chế biến món ăn cho con.

Theo bác sĩ Nguyễn Minh Tiến, khoa Hồi sức cấp cứu, Bệnh viện Nhi Đồng 1, thịt cóc có hàm lượng đạm sinh học, dinh dưỡng cao, tuy nhiên khi chế biến phải loại bỏ da, trứng, gan vì đây là các bộ phận có chứa chất cực độc. Cũng cần phải nhẹ tay để không làm vỡ trứng, gan, mật cóc, bởi khi vỡ, chất độc có thể thấm vào thịt cóc gây ngộ độc khi ăn.
 
Theo Vnexpress
Chia sẻ