Bác sĩ Lê Thị Hải

Bé uống Biobaby lâu ngày có tác dụng phụ không?

25-03-2009 06:38:06

Tôi cho cháu uống Bio Baby: 4 lần/1 ngày mỗi khi cháu đi phân sống. BS vui lòng cho hỏi bé uống như thế lâu dài có tác dụng phụ gì không? (oanh@yahoo.com)

Con trai tôi đã hơn 10 tháng, cháu rất ít uống nước (mặc dù gia đình có tìm mọi cách cháu cũng không uống nhiều) và hay đi cầu sống phân. Cháu có tiền sử bị hẹp ruột non và đã được phẫu thuật từ sơ sinh. Thời gian sau cháu đi cầu bình thường. Tuy nhiên sau những lần bị bệnh phải dùng đến kháng sinh là cháu lại bị đi cầu sống phân. Mỗi lần như thế bác sĩ hay cho Bio, tình hình có thay đổi. Hiện nay tôi vẫn cho cháu uống Bio Baby: 4 lần/1 muỗng/1 ngày, mỗi khi thấy phân sống. Bác sĩ vui lòng cho hỏi bé uống như thế lâu dài có tác dụng phụ gì không? Làm sao để cải thiện tình hình của con tôi? Cháu hay đi cầu lắt nhắt, khó chịu mỗi lần mẹ "si" cầu.

Trả lời:

Cháu đi ngoài phân sống là do dùng kháng sinh dẫn đến loạn khuẩn đường ruột, vì vậy việc cho uống men vi sinh là cần thiết, chị có thể uống kéo dài được mà không có tác dụng phụ gì. Còn muốn cải thiện tình hình của cháu thì phải cho ăn uống đầy đủ, cháu không bị suy dinh dưỡng thì sức đề kháng sẽ tốt hơn. Cháu không bị viêm đường hô hấp thì không phải dùng kháng sinh sữa, ngoài ra có thể cho cháu uống thêm thuốc tăng cường miễn dịch đường hô hấp để giảm bớt tình trạng nhiễm khuẩn đường hô hấp.
 
Bác sỹ Lê Thị Hải
Trung tâm khám dinh dưỡng - Viện dinh dưỡng Quốc gia
 
Từ Khóa

tác dụng phụ

Gương mặt đáng thương của cún con khi biết lỗi