Mẹ trẻ tuyên bố tự hào vì có 2 con trai, khinh thường các nhà toàn con gái phải "ngồi mâm dưới" gây bão MXH

"Các mom ơi, đẻ được 2 con trai là cứ bị tự hào ý. Mình về quê gặp mấy mom đẻ gái cứ nháy mắt cười đểu, thấy các mom ấy ghen tị và cay cú lắm".

Trong khi người người nhà nhà vẫn đang kêu gọi quyền bình đẳng cho cả hai giới và bài trừ nạn trọng nam khinh nữ từ thời phong kiến thì người mẹ có hai con trai nào đó trong câu chuyện dưới đây lại "ở không" đi đăng đàn chọc khuấy cộng đồng chị em phụ nữ khác. Đúng hơn là tỏ thái độ khinh thường với những chị em nào đẻ con gái, lại còn cười cợt việc các ông bố có con gái đi ăn cỗ phải ngồi mâm dưới như sau:

"Các mom ơi, đẻ được 2 con trai là cứ bị tự hào ý. Chứ thấy nhiều ông đẻ 1 gái, 2 gái về quê bị ngồi mâm dưới, không dám nói lời nào, đúng là... Nhà cao cửa rộng con rể ở, tiền gửi ngân hàng mẹ chồng tiêu. Mình về quê gặp mấy mom đẻ gái cứ nháy mắt cười đểu, thấy các mom ấy ghen tị và cay cú lắm".

Mẹ trẻ tuyên bố tự hào vì có 2 con trai, khinh thường các nhà toàn con gái phải ngồi mâm dưới gây bão MXH - Ảnh 1.

(Ảnh: Facebook)

Quả thật, con cái là món quà của tạo hóa và dù giới tính nào cũng là đáng quý, đáng trân trọng nhưng với cái thói ngông nghênh cao ngạo coi thường việc đẻ con gái như mẹ trẻ trong câu chuyện bên trên thì đúng là không từ nào diễn tả được. Quá sức kém duyên. Vì vậy, việc bị cộng đồng "500 chị em" trong hội nhóm nơi bài viết đăng tải ném đá là không thể nào tránh khỏi.

Nickname Như Huỳnh đá xéo: "Bớt bớt cái tính xấu đó đi nha, con nào cũng là con, vô duyên hết phần xã hội hả bà? Xấu tính quá con trai nó học theo là mệt đấy. Hay là chửa đẻ xong đầu óc có vấn đề rồi?". Không chịu thua kém, chị gái Hoàng Tuyết cũng chen ngang mỉa mai: "Tội nghiệp mẹ mom, hồi xưa đẻ mom chắc cũng chịu cảnh bị mấy cô sinh con trai đá đểu như thế nhỉ? Giờ về già còn vô tình bị con gái nói xỏ nói xiên. Đúng là đẻ con trai vẫn hơn rồi, haha".

Mẹ trẻ tuyên bố tự hào vì có 2 con trai, khinh thường các nhà toàn con gái phải ngồi mâm dưới gây bão MXH - Ảnh 2.

(Ảnh minh họa)

Riêng cô nàng Thiên Linh thì bảo thời buổi này con gái mới có giá, con trai sau này có vợ chỉ lo cho vợ, con gái thì dù lấy chồng vẫn nhớ thương bố mẹ: "Cô bạn mẹ mình đẻ được 2 trai mà lúc nào cũng đòi đẻ thêm để có con gái ăn diện cho nó. À còn cụ nội mình muốn có con gái không được mà đẻ ra hẳn 8 ông nhé. Thời nay con gái là có giá nhất, dù thế nào sau này cũng bên phe bố mẹ, chứ đẻ con trai sau này nó đội vợ lên đầu thì có mà hối hận mom ơi".

"Trai hay gái thì cũng phải dạy dỗ, không dạy dỗ con nào cũng hỏng, mẹ thần kinh vậy thì không hiểu sau này con cái thế nào. Con trai cũng phải lấy vợ mà con gái cũng phải lấy chồng, các mẹ không nên chửi con trai thế này con gái thế kia, quan trọng là phụ huynh thôi ạ, chứ trai hay gái có tội gì đâu" - cô nàng Tâm Hâm nói thêm.

Mẹ trẻ tuyên bố tự hào vì có 2 con trai, khinh thường các nhà toàn con gái phải ngồi mâm dưới gây bão MXH - Ảnh 3.

(Ảnh: Facebook)

Hiện tại, bài viết vẫn còn đang thu hút thêm nhiều sự quan tâm của cộng đồng "500 chị em" trong hội nhóm đăng tải và tất nhiên là các bình luận ném đá chỉ trích vẫn xuất hiện đều đều. Còn chị em, chị em nghĩ sao về bà mẹ trẻ chủ nhân của những lời chia sẻ hống hách gây phẫn nộ bên trên?

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm