Mẹ trẻ khoe đẻ mổ ở phòng dịch vụ hết 60 triệu được chăm như công chúa, còn châm chọc "mấy người đẻ đau chắc không có tiền"

Tôi ở phòng dịch vụ, nghỉ ngơi thoải mái hết 60 triệu, người ta phục vụ cho sướng hơn ở nhà. Mấy người bảo đẻ mổ đau chắc không có tiền.

"Đau như đau đẻ" - chính là câu nói mà chị em hay bảo với nhau để mô tả lại cảm giác đau đến tột cùng những khi sinh con. Từ đẻ thường cho tới đẻ mổ, cơn đau này chẳng buông tha ai, chỉ là mỗi kiểu đẻ thì đau theo một cách khác nhau mà thôi. Tuy nhiên, mới đây, có một mẹ trẻ đã can đảm đứng lên phủ nhận điều này bằng kinh nghiệm cá nhân của mình vừa trải qua.

Toàn bộ nội dung chị viết trong một hội nhóm chị em trên mạng xã hội như sau: "Đẻ thì mổ đi cho khỏe, tôi mổ còn không biết đau đẻ là gì. Ở phòng dịch vụ, nghỉ ngơi thoải mái hết 60 triệu, người ta phục vụ cho sướng hơn ở nhà. Mấy người bảo đẻ mổ đau chắc không có tiền".

Mẹ trẻ bị ném đá khi khoe đẻ không biết đau vì ở phòng dịch vụ 60 triệu, còn nói: Mấy người đẻ đau chắc không có tiền - Ảnh 1.

(Ảnh: Facebook)

Vâng! nội dung chia sẻ kinh nghiệm của bản thân mà theo đánh giá của chị em là sẵn tiện lồng ghép vài ý khoe mẽ và khinh khi trên, được đăng đàn không bao lâu liền thu hút rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng chị em phụ nữ trong hội nhóm. Tất nhiên, không ngoài dự đoán, mẹ trẻ nhân vật chính bỗng dưng thu về cả tấn gạch xây nhà vì đã dám coi thường chị em, dám khoe khoang và bĩu môi khinh bỉ những mẹ bầu không có tiền đi sinh con.

"Dở hơi, khoe thì bảo là khoe đi cho vuông, không phải ai cũng có đủ điều kiện để bỏ ra 60 triệu đi sinh như mẹ nó cả. Bảo câu "chắc không có tiền" nghe mà lộn hết ruột gan, giàu bằng ai mà kiểu đó chả biết. Sinh con ra người ta mong mẹ con khỏe mạnh là vui rồi, đau chút chịu được, tiết kiệm được thì càng tốt, tiền đấy để lo cho con và làm thêm biết bao nhiêu thứ. Nói như mẹ nó chắc không có tiền thì nín đẻ hết à?" - nickname Phương Anh Trần giận dữ nói.

Mẹ trẻ bị ném đá khi khoe đẻ không biết đau vì ở phòng dịch vụ 60 triệu, còn nói: Mấy người đẻ đau chắc không có tiền - Ảnh 2.

(Ảnh minh họa)

Riêng cô nàng Ngọc Trương có vẻ thâm thúy hơn khi bảo: "À không biết đau đẻ là gì luôn hả? Mẹ nó có biết là để không đau khi đẻ người ta phải tiêm vào người mình cái gì không? Và nó ảnh hướng thế nào đến sức khỏe không hả? Đúng là chỉ có tiền mới làm được mấy chuyện đó, nhưng cái giá phải trả ngược lại cũng không nhỏ đâu mẹ nó ạ. Chúc mẹ nó khỏe mạnh và bớt xấu tính để mọi người còn thương. Riêng mình mình thấy tội nghiệp ghê, vì đẻ mà không biết đau. Bây giờ hả hê đi, sau già mới thấm".

Tuy nhiên, xoay quanh những bình luận chỉ trích mẹ trẻ xấu tính trong câu chuyện trên, cũng có không ít chị em tỏ cảm xúc chạnh lòng vì câu nói "đẻ mà thấy đau chắc là vì không có tiền". Quả thật, câu nói này đã chạm tới nhiều giới hạn mà phải trong hoàn cảnh của những ai thấy chạnh lòng mới biết được. Suy cho cùng, có chị em nào muốn vác bụng bầu đi đẻ mà phải chịu đau thật đau đâu, có ai muốn sinh con trong hoàn cảnh thiếu thốn đâu và có ai mà không muốn hậu sinh mình được cung phụng, chăm sóc như một bà hoàng đâu. Cảnh đi đẻ phải chạy vạy từng đồng, đau đớn từng cơn mà không ai hỗ trợ đã đủ tủi lắm rồi. Nhưng thôi, âu cũng là số phận vì mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh mà! Sau khi nhận đủ gạch đá đủ xây cả cái bệnh viện, mẹ trẻ có phát ngôn ngông cuồng kia đã lẳng lặng rút êm, để lại chị em với nỗi bực bội hoặc chạnh lòng của riêng mình.

Chia sẻ
Đọc tin tức phụ nữ mới nhất, xem kinh nghiệm đẻ mổ cho mẹ tại aFamily.
Bình luận
Đọc thêm