"Mẹ ơi, đầu gối của con", cô bé 2 tuổi gào khóc thảm thiết khi nhìn mẹ và chứng bệnh nguy hiểm ở trẻ nhỏ

Một người mẹ đã chia sẻ video ghi lại hình ảnh con gái khóc trong đau đớn, tuy nhiên mấy ai biết được bản thân cô ấy còn đau lòng gấp ngàn lần chỉ với ý nghĩ muốn gửi đến các phụ huynh khác một kinh nghiệm sâu sắc.

Đoạn video này được đăng tải trên kênh Fortitude Press vào ngày 19/10 vừa qua. Trong clip là một bé gái 2 tuổi tên Sophie Lucas đang phải đấu tranh vì chứng viêm khớp nặng ở chân. Không những thế, cô bé còn không thể cầm nổi cái muỗng vì biến chứng làm tê liệt bàn tay bé nhỏ ấy. Có thể nghe được tiếng khóc đau đớn của Sophie trong clip, bé gọi: "Mẹ ơi! Đầu gối của con" khi cố gắng bước đi và mỗi bước chân sẽ khiến con bé đau đớn không gì tả nổi.

Mẹ ơi, đầu gối của con, cô bé 2 tuổi gào khóc thảm thiết khi nhìn mẹ và chứng bệnh nguy hiểm ở trẻ nhỏ - Ảnh 1.

Sophie đau đớn gào khóc kêu: "Mẹ ơi, đầu gối của con". (Ảnh: Cắt từ clip)

Được biết, Sophie Lucas được chần đoán mắc bệnh viêm khớp tự phát thiếu niên (JIA) vào đầu năm nay. Bệnh này đã gây ra viêm nhiều khớp trong cơ thể của cô bé và thậm chí có thể khiến cô bé bụ mù. Video này được người mẹ Rebecca Lucas quay vào tháng 4/2017 để chứng minh cho các bác sĩ thấy con bé đau đớn như thế nào, bởi lẽ trước đó cô đã đưa con đến bệnh viện nhưng các bác sĩ đã thờ ơ và cho rằng không có gì nghiêm trọng.

Đoạn clip ghi lại hình ảnh bé Sophie khóc trong đau đớn khiến người xem không kiềm được lòng

Sau một cuộc đấu tranh kéo dài 4 tiếng đồng hồ để đưa con ra khỏi giường, Rebecca nói rằng cô phải chống lại bản năng của một người mẹ để ghi lại hình ảnh đau đón của đứa con gái nhằm giúp cha mạ phát hiện ra dấu hiệu của bệnh, cũng như làm bằng chứng cho bác sĩ. Khi nói về đoạn video được ghi lại, người mẹ 32 tuổi đến từ Ewshot, Hampshire không khỏi đau lòng: "Lúc tôi nghe tiếng khóc của con tôi không thể bình tĩnh nổi. Tay con bé sưng lên, nó còn không thể lấy nỗi một cái thìa để ăn sữa chua. Tôi đã suy nghĩ rất nhiều và quyết định quay video này để cố gắng giúp đỡ mọi người".

Mẹ ơi, đầu gối của con, cô bé 2 tuổi gào khóc thảm thiết khi nhìn mẹ và chứng bệnh nguy hiểm ở trẻ nhỏ - Ảnh 3.

Sophie chẩn đoán bị mắc bệnh viêm khớp tự phát thiếu niên (JIA) vào đầu năm nay. (Ảnh: Internet)

Mẹ Rebecca cho biết, vấn đề của Sophie bắt đầu vào tháng 2 năm nay sau khi cô bé bị một con bọ cắn phải. Sau đó vào ngày 13/3, Rebecca nói rằng chân trái của con gái bắt đầu sưng lên và cô đã đưa con đến bệnh viện Frimley Park ở Surrey. Tuy nhiên, bác sĩ nói rằng không có vấn đề gì cả và bảo rằng Rebecca hãy cố gắng theo dõi tình hình của con. Nhưng chỉ hơn một tuần sau, đầu gối trái của Sophie cũng bắt đầu sưng lên và cô bé được nhập viện theo dõi. Các bác sĩ nói rằng, kết quả xét nghiệm cho thấy có dấu hiệu viêm trong cơ thể của Sophie. Họ nói rằng đó có thể là viêm thoái hóa khớp nhưng không mấy nghiêm trọng. 

Mẹ ơi, đầu gối của con, cô bé 2 tuổi gào khóc thảm thiết khi nhìn mẹ và chứng bệnh nguy hiểm ở trẻ nhỏ - Ảnh 4.

Sophie gặp khó khăn trong việc đi lại vì đầu gối sưng to. (Ảnh: Internet)

Sophie được xuất viện và được hẹn quay trở lại vào ngày 18/8. Nhưng vì quá xót con, Rebecca quyết định đưa con đến một bác sĩ khoa nhi tư nhân khi tình trạng của cô bé ngày càng tồi tệ. Rebecca nói: "Tôi chỉ cần làm gì đó thôi, con bé đang đau. Nó chẳng muốn ngồi vào chiếc ghế đẩy và luôn muốn tôi ẵm trên tay mỗi khi nó đau. Buổi sáng nào đối với chúng tôi cũng là cơn ác mộng. Con bé đã ngủ nhiều hơn tôi nghĩ, có lẽ vì nó quá mệt sau những cơn đau. Sophie vốn là cô bé rất năng động, luôn nhảy nhót khắp nơi nhưng bây giờ mọi thứ đã thay đổi. Trông con rất buồn vì cứ phải luôn ngồi trên ghế sofa".

Mẹ ơi, đầu gối của con, cô bé 2 tuổi gào khóc thảm thiết khi nhìn mẹ và chứng bệnh nguy hiểm ở trẻ nhỏ - Ảnh 5.

Cô bé đang được điều trị và phải tiêm thuốc để khống chế cơn đau. (Ảnh: Internet)

Tháng 4 vừa qua, Sophie đã được nhận vào bệnh viện đại học Southampton và cuối cùng cũng được chẩn đoán chính xác. Cô bé phải nằm bệnh viện và điều trị kéo dài 12 tuần. Cơn đau của Sophie đã được khống chế khi tiêm Methotrexate hàng tuần, đây là loại thuốc được sử dụng để điều trị ung thư. Rebecca nói: "Thật may mắn khi tôi không bị điên và bản năng của tôi là đúng. Không có cách nào để chứa bệnh cả. Chứng bệnh này có thể liên kết với viêm niêm mạc và gây mù, vì vậy con bé phải được kiểm tra mắt thường xuyên. Tôi mong con tôi sớm đi học lại bình thường và nó có thể chạy nhảy như những đứa trẻ khác".

Mẹ ơi, đầu gối của con, cô bé 2 tuổi gào khóc thảm thiết khi nhìn mẹ và chứng bệnh nguy hiểm ở trẻ nhỏ - Ảnh 6.

Rebecca mong con gái sớm hồi phục để có thể vui chơi nhảy nhót như các bạn bè đồng trang lứa. (Ảnh: Internet)

Hiện tại, tình trạng của Sophie đã có chút thuyên giảm, Rebecce nói rằng có rất nhiều người chỉ trích cô ấy sau khi xem đoạn clip nhưng cô cho rằng mình làm đúng với hy vọng mọi người nâng cao nhận thức rằng trẻ em cũng có thể bị viêm khớp bất cứ lúc nào.

(Nguồn: Dailymail, Fortitude Press, Mirror)

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm