Mẹ nói “ Không” với sữa – Liệu con có cao lớn?

Chưa có chương trình y tế hay nhân viên y tế nào nói cho các bà mẹ tác hại về việc không cho con bú hoặc cho con bú không đủ lâu”. Vậy những tác hại đó là gì và tại sao giới truyền thông mặc dù vẫn công nhận lợi ích của sữa mẹ nhưng vẫn quảng bá rất khéo léo về sữa công thức?

Bạn có thuộc nhóm đa số những người tin rằng:

- Khi mang bầu, để mẹ “không thiếu chất” và “thai khỏe mạnh” thì nhất định hàng ngày phải uống thêm “Sữa bà bầu”

- Khi sinh con, bạn nghĩ rằng ai chẳng biết “Sữa mẹ là tốt nhất cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ” nhưng “Sữa công thức” mới là cách nuôi con “hiện đại” để con “khỏe mạnh, thông minh, cao lớn”, và là “chuẩn mực” ở các nước tiên tiến, và toàn xã hội ngày nay ?

- Khi con được 6 tháng hoặc 1 năm thì “Sữa mẹ không còn chất” nên nhất thiết phải “bổ sung Sữa công thức”?

- Khi con mình bị chê là “nhỏ con, nhẹ cân, không cao lớn, mập mạp như con hàng xóm” thì cảm thấy buồn và tìm mọi cách cho con tăng cân bằng cách hàng ngày ăn thêm thật nhiều “các loại sữa uống, Phô mai, Sữa chua, Váng sữa”?

- Muốn con mình “thông minh hơn” thì lập tức nghĩ đến cho con uống “Sữa công thức có bổ sung gấp 2,3 lần DHA…” nếu không thì sẽ thua kém chúng bạn?

- Khi con đang lớn, hễ nghe nhắc đến tăng chiều cao là ngay lập tức nghĩ đến “Canxi” và “phải uống thật nhiều sữa” với hình ảnh “hươu cao cổ” hiện lên trong đầu?

Rồi sữa tăng cân, sữa giảm cân, sữa tiểu đường…

Mẹ nói “ Không” với sữa – Liệu con có cao lớn? - Ảnh 1.

Làm thế nào để gia tăng chiều cao của trẻ luôn là mối quan tâm hàng đầu của phụ huynh, và của toàn xã hội. Có nhiều quan điểm đối nghịch khi nói về yếu tố tác động đến chiều cao của trẻ. Nhóm thứ nhất cho rằng chiều cao của trẻ do di truyền và các yếu tố trước sinh, quan điểm còn lại cho rằng do tác động của các yếu tố ngoại cảnh. Theo ý kiến của chuyên gia dinh dưỡng, "Thực tế hầu hết các nhà sinh học đều thống nhất, sự tăng trưởng của cơ thể chịu ảnh hưởng của cả yếu tố di truyền và ngoại cảnh, đặc biệt là dinh dưỡng" (PGS.TS Lê Danh Tuyên, Viện trưởng Viện Dinh dưỡng quốc gia). Theo nghiên cứu của các nhà khoa học Nhật Bản, một chế độ dinh dưỡng hợp lý sẽ tác động trực tiếp lên sự tăng trưởng thể chất, tầm vóc và thể lực tối ưu. Dinh dưỡng đóng góp đến 32% chiều cao của người, trong khi di truyền (gen của ông bà, cha mẹ) chỉ góp 23%. Ngoài ra, 20% quyết định từ chế độ vận động, thể thao. Còn lại là yếu tố môi trường sống, ánh nắng mặt trời, bệnh tật, chủng ngừa…

Mẹ nói “ Không” với sữa – Liệu con có cao lớn? - Ảnh 2.

Thực vậy, vấn đề dinh dưỡng, đặc biệt trong những năm đầu đời là yếu tố ảnh hưởng sâu sắc tới sức khỏe và chiều cao của trẻ khi trưởng thành. Nhưng dinh dưỡng để tăng trưởng không chỉ có “Canxi”, và “Canxi” không đồng nghĩa với Sữa bò, hay sữa công thức. “Chưa có chương trình y tế hay nhân viên y tế nào nói cho các bà mẹ tác hại về việc không cho con bú hoặc cho con bú không đủ lâu”. Vậy những tác hại đó là gì và tại sao giới truyền thông mặc dù vẫn công nhận lợi ích của sữa mẹ nhưng vẫn quảng bá rất khéo léo về sữa công thức?!

Làm thế nào để cân bằng dinh dưỡng, lựa chọn thực phẩm đúng cách và an toàn, lên thực đơn cho trẻ để đảm bảo chất lượng tốt nhất, thời điểm nào cần cung cấp chất gì (mà không phải sữa bò hay sữa công thức)…để trẻ đạt được chiều cao tối ưu là những vấn đề được chuyên gia dinh dưỡng Trần Lan Hương chia sẻ trong buổi trò chuyện tại trường Sakura Montessori:

Tham dự buổi hội thảo, bạn có cơ hội tuyệt vời để tìm hiểu về:

- Thực trạng SỨC KHỎE người Việt.

- Chúng ta đang SAI Ở ĐÂU về dinh dưỡng và sức khỏe?

- DINH DƯỠNG cho bé và gia đình

- LỰA CHỌN THỰC PHẨM: 4 nguyên lý "Dinh dưỡng Thông minh"

- SỰ THẬT VỀ SỮA.

-Tối ưu hóa CHIỀU CAO cho bé: 1.000 ngày vàng

Chế biến và bảo quản Thực phẩm đúng cách

Ngoài ra, phụ huynh và các bé còn được TRẢI NGHIỆM thực tế giờ học Montessori tiêu chuẩn Quốc tế.

Chuyên gia dinh dưỡng Trần Lan Hương là người Việt Nam đầu tiên trở thành Certified Health Coach - Chuyên gia huấn luyện Dinh dưỡng và Sức khỏe được Chứng nhận bởi Hiệp hội Trị liệu không dùng thuốc Hoa Kỳ (AADP), là chuyên gia về 100 trường phái dinh dưỡng và nhiều phương pháp huấn luyện thực tế về điều chỉnh lối sống. Chị cũng là chuyên gia uy tín trên các chương trình tư vấn dinh dưỡng và sức khỏe của VTV2, HTV9, báo Tuổi Trẻ, báo Phụ nữ Tp.HCM…, là huấn luyện viên cho hơn 10.000 học viên tại Việt Nam và các công ty như HSBC, Vietcombank, P&G, Unilever, Standard Chartered Bank, Mekong Capital, Galaxy Group, Highlands Coffee, Mobifone, Ernst & Young, PNJ, AIA, Manulife, Coopmart, Navigos...

Trường Sakura Montessori International School (SMIS) áp dụng phương pháp Montessori của hệ thống giáo dục mầm non chuẩn Quốc tế, kết hợp những ưu điểm của phương pháp giáo dục mầm non Nhật Bản và chương trình chuẩn giáo dục Việt Nam.

Với tiêu chí tạo ra một môi trường giáo dục thân thiện, mang lại tiếng cười, tình yêu thương và kiến thức cho tất cả con trẻ, chúng tôi không áp đặt mà để trẻ thỏa sức sáng tạo. Trẻ được phát huy tính tự lập, khơi dậy niềm vui học tập. Trẻ được thử thách bản thân thông qua việc chơi các trò chơi cũng như sử dụng các giáo cụ. Trẻ sẽ háo hức khám phá và có khả năng tự giải quyết vấn đề; tính kỷ luật và sự tự tin mạnh mẽ, giúp trẻ định hình những thói quen, tính cách tốt để trở thành con người đúng mực…

Sakura Montessori tự hào là thành viên chính thức của Hiệp hội Montessori Hoa Kỳ, đơn vị đầu tiên được công nhận là trường thực hành Montessori đạt chuẩn Quốc tế tại Việt Nam. Chương trình học tại SMIS được xây dựng bởi đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm giảng dạy cùng sự giám sát và tư vấn của các chuyên gia Montessori cấp cao, có nhiều kinh nghiệm giáo dục trẻ 0-6 tuổi, thuộc Hiệp hội Montessori Hoa Kỳ (AMS).

Trường mầm non Quốc tế Sakura Montesori luôn mở cửa chào đón sự ghé thăm và trải nghiệm của quý vị quan tâm tới phương pháp giáo dục Montessori. Hãy dành thời gian tham dự buổi trò chuyện với chuyên gia dinh dưỡng về các vấn đề nóng hổi và quan trọng, ghé thăm một môi trường hoàn toàn dành cho trẻ, với những nguyên tắc giáo dục Montessori và giáo viên được đào tạo bài bảntại trường mầm non Quốc tế Sakura Montessori tại Hồ Chí Minh với nhiều chương trình quà tặng hấp dẫn.

Mẹ nói “ Không” với sữa – Liệu con có cao lớn? - Ảnh 3.

Thời gian: 8h30~11h30 ngày 14/10/2017 (Thứ 7)

Địa điểm: Trường Mầm non Quốc tế Sakura Montessori

251A (253/12) Lương Định Của, P. An Phú, Quận 2, TP.HCM

ĐẶC BIỆT NHẬN QUÀ TẶNG LÊN TỚI 4,6 TRIỆU ĐỒNG

- Ưu đãi phí nhập học.

- Tặng Voucher giảm học phí.

- Tặng học bổng đặc biệt cho nhóm 3 học sinh đăng ký.

Hướng dẫn đăng ký tham dự hội thảo

- Đăng ký online tại: https://goo.gl/forms/IHQXSEHvazeRKxUI2

- Đăng ký qua hotline: 090 234 9802

- Email: info@sakuramontessori-hcm.com

Thời hạn đăng ký: Trước 17h ngày 13/10/2017


Chia sẻ
Bình luận
Tin mới trong ngày