BÀI GỐC Suốt bữa cơm ở nhà người yêu, em chỉ biết cúi gằm mặt vì ngượng ngùng xấu hổ

Suốt bữa cơm ở nhà người yêu, em chỉ biết cúi gằm mặt vì ngượng ngùng xấu hổ

Giờ em muốn gỡ gạc lại chút danh dự nhưng vẫn ngại, không biết mở miệng nói thế nào để được thử sức lần nữa.

3 Chia sẻ

Mẹ người yêu bảo em còn “không bằng con bé osin” nhà anh

Nhiều lúc em muốn chia tay với anh để đi tìm một người đàn ông khác xấu một chút cho tương xứng.

Hai chúng em yêu nhau cũng được gần một năm rồi, nhiều lần anh ngỏ ý muốn đưa em về ra mắt bố mẹ nhưng em đều từ chối. Nếu em mà xinh đẹp thì chẳng cần phải nói, đằng này em lại sở hữu nước da sạm đen đôi mắt không được cân bằng lắm, chính vì thế khiến em rất khổ tâm.

Ngược lại với vẻ xấu xí của em là trắng hồng phong độ của người yêu em. Mỗi khi hai đứa sánh vai cùng nhau em cảm thấy mình như con cóc xấu xí đứng bên cạnh hoàng tử vậy.

Nhiều lúc em muốn chia tay với anh để đi tìm một người đàn ông khác xấu một chút cho tương xứng. Nhưng mỗi lần nói đến chia tay anh đều không đồng ý. Anh nói: “Anh yêu tất cả mọi thứ mà em sở hữu, dù xấu hay đẹp anh cũng yêu”.

Sau nhiều ngày suy nghĩ về lời mời của anh, em đã hạ quyết tâm sẽ đến chơi nhà anh một lần cho biết nhà biết cửa. Để lấy lòng mọi thành viên trong gia đình anh, em đã dành cả buổi đi chọn mua những món quà tặng mọi người.

Trước khi đi, em đã đánh phấn son rất cẩn thận để che bớt khuyết điểm trên gương mặt của mình.

Mẹ người yêu bảo em không bằng con bé ôsin nhà anh  - Ảnh 1.

Mọi người đón nhận niềm nở khiến em ngầm hiểu mình không bị ghét. (Ảnh minh họa)

Sau màn chào hỏi giới thiệu rất kỹ lưỡng của anh, em mang quà tặng từng người một. Mọi người đón nhận niềm nở khiến em ngầm hiểu mình không bị ghét và đã đặt được một chân vào trong nhà anh rồi.

Ngồi nói chuyện một lúc em xuống bếp phụ chị dâu anh làm bữa, hai chị em nói chuyện rất hợp nhau, chẳng mấy chốc bữa cơm đã được dọn ra.

Mọi việc vẫn tốt đẹp cho đến khi người yêu em bàn chuyện sẽ lấy em làm vợ với cả nhà thì thái độ mọi người thay đổi. Mẹ anh liếc nhìn em một cái thật lâu rồi bảo: “Con nghiêm túc hay đang trêu chọc bố mẹ hả? Mẹ tưởng đây là bạn cùng công ty con về chơi, chứ còn bạn gái thì không được".

Anh bình tĩnh tìm những điểm tốt của em rồi đưa ra lý do anh ấy yêu em. Nghe cái nào cũng rất thuyết phục nhưng dường như mẹ anh cho là viển vông, khi yêu cái gì chẳng đẹp.

Trong khi anh ra sức ca ngợi vẻ đẹp nội tâm của em thì mẹ anh nói thẳng một câu: "Con bé này còn kém cả con bé giúp việc nhà mình. Mẹ không đồng ý".

Nghe xong câu nói của mẹ anh mà người em choáng váng không thể tin nổi vào tai mình nữa. Đàng hoàng là một nhân viên tài chính ăn học tử tế mà em không bằng giúp việc nhà anh?

Mẹ người yêu bảo em không bằng con bé ôsin nhà anh  - Ảnh 2.

Có lẽ cả đời em chưa bao giờ bị người ta xỉ nhục như thế này. (Ảnh minh họa)

Đến lúc này em không còn đủ kiên nhẫn để chờ mẹ anh đồng ý nữa mà vội cáo bận ra về. Ra đến cửa em còn nghe mẹ anh nói: “Đã xấu rồi lại tỏ thái độ thiếu tôn trọng người lớn, cút đi đừng bước vào nhà này nữa”.

Mặc dù anh đuổi theo để xin lỗi thay cho mẹ anh nhưng em ức lắm, có lẽ cả đời em chưa bao giờ bị người ta xỉ nhục như thế này.

Em mang nỗi buồn tâm sự với nhóm bạn thân, mấy bạn ấy khuyên em nên đi phẫu thuật thẩm mỹ và làm trắng da để cho mẹ người yêu hết chê. Nghe thấy cũng có lý nên em bàn với người yêu nào ngờ anh phản đối quyết liệt và sẽ chia tay ngay nếu em phẫu thuật thẩm mỹ.

Hiện tại em rất muốn bỏ cái khuôn mặt xấu xí của mình. Em cũng thấy nhiều người phẫu thuật thẩm mỹ xong cuộc sống bình yên và công việc thăng tiến hơn nên em rất phân vân. Mọi người ơi hãy cho em lời khuyên với?

Nếu bạn có tâm sự thầm kín muốn được chia sẻ, vui lòng gửi bài viết về địa chỉ: tamsu@afamily.vn. Thư của bạn sẽ được phản hồi trong 24 giờ.

Chia sẻ
Bình luận
Tin mới trong ngày