Thanh Huyền Bước nhảy ngàn cân: Tôi tăng lên 100 kg sau khi sinh, bị mất việc ca sĩ và chồng thì rất sốc! - Ảnh 1.

"Tôi từng là cô ca sĩ xinh đẹp, gợi cảm. Lúc mới gặp nhau, ông xã đã yêu từ cái nhìn đầu tiên. Nhưng sau một khoảng thời gian, tôi có bầu và sinh con thì mọi chuyện dần thay đổi. Từ 50 kg tôi tăng lên 100 kg, cơ thể rạn nứt và xấu xí. Dù không nói ra nhưng ông xã rất sốc. Từ chỗ có một cô vợ xinh đẹp, bỗng chốc trở thành xấu xí, sồ sề, với một người đàn ông, đó là việc chẳng dễ dàng chấp nhận". Đấy là câu chuyện đời thực của Thanh Huyền - một trong những thí sinh gây xúc động ở Bước nhảy ngàn cân mùa này.

Bất cứ người phụ nữ nào cũng mong muốn mình được xinh đẹp và quyến rũ. Ý thức được nhan sắc có ý nghĩa như thế nào, suốt hơn 20 năm, Thanh Huyền đã luôn giữ gìn, bảo vệ cơ thể. Cô từng là nữ ca sĩ xinh đẹp, bốc lửa, được hàng tá người vây quanh. Song đến khi thiên chức làm mẹ ập đến, Thanh Huyền đã dần đánh mất chính mình. Cô khóc khi nhìn thấy từng lớp da trên người rạn nứt, đấy là nỗi buồn mà không một người phụ nữ nào muốn trải qua. Nhưng để có được cuộc sống gia đình trọn vẹn, Thanh Huyền đã phải hi sinh vẻ ngoài xinh đẹp của mình.


Thanh Huyền Bước nhảy ngàn cân: Tôi tăng lên 100 kg sau khi sinh, bị mất việc ca sĩ và chồng thì rất sốc! - Ảnh 3.

Thanh Huyền kể, trước khi kết hôn, cô từng theo học chuyên ngành âm nhạc ở Hà Nội. Đến lúc 18 tuổi, Thanh Huyền đã đi hát phòng trà. Xinh đẹp, gợi cảm lại có giọng hát hay, Thanh Huyền trở thành một cô ca sĩ có tiềm năng, và cũng chính nghề ca hát này đưa cô đến bên ông xã hiện tại. Lúc mới gặp Thanh Huyền, anh bị vẻ quyến rũ của cô cuốn hút. Hai người đám cưới chưa lâu thì vợ chồng Thanh Huyền đón tin vui.

Thanh Huyền Bước nhảy ngàn cân: Tôi tăng lên 100 kg sau khi sinh, bị mất việc ca sĩ và chồng thì rất sốc! - Ảnh 4.

Vì muốn chăm sóc cho vợ con, chồng Thanh Huyền bắt cô tẩm bổ thật nhiều. Nhưng vốn cơ thể khó hấp thụ chất dinh dưỡng, toàn bộ thức ăn Thanh Huyền đưa vào người chỉ làm mẹ béo ra chứ không tốt cho đứa trẻ. Thế là hằng ngày, Thanh Huyền phải uống thật nhiều sữa bầu, uống và ăn nhiều đến mức chỉ 9 tháng sau khi mang thai, cô từ 50 kg tăng lên 100 kg. Đến khi lên bàn mổ, số cân 100 kg vẫn đeo bám Thanh Huyền. Đứa trẻ ra đời, Thanh Huyền còn 90 kg.

"Lúc biết điều này, tôi như sụp đổ. Tôi không tin mình lại béo đến thế. Trước khi lấy chồng, sinh con, tôi có cố ép cân cỡ nào cũng chỉ được 50 kg. Nhưng bây giờ, tôi béo đến nỗi chính bản thân còn thấy sợ với mình. Nhìn cánh tay, bắp chân to gấp đôi, tôi nghĩ mình đã làm gì sai mà lại rơi vào hoàn cảnh này".

Thanh Huyền Bước nhảy ngàn cân: Tôi tăng lên 100 kg sau khi sinh, bị mất việc ca sĩ và chồng thì rất sốc! - Ảnh 5.

Có một thời gian, Thanh Huyền bị trầm cảm nặng, đấy là lúc niềm đam mê nghệ thuật bị vỡ vụn dưới chân chỉ vì thân hình béo ú. Sau khi sinh con, Thanh Huyền trở lại với công việc ca sĩ hát phòng trà. Nhưng đến lúc gặp bầu show, cô nhận lại câu hỏi rằng vì sao dám đưa thân hình này đến gặp khán giả.

Bước lên sân khấu với sự lo âu, Thanh Huyền đã bị tổn thương sâu sắc vì hàng tá lời dè bỉu. "Người ngợm như thế này mà cũng làm ca sĩ", "Thà xem một cô gái đẹp không biết hát còn hơn con lợn này"... Họ đã nói về tôi như thế. Đến khi gặp bầu show để lấy tiền cát xê, người này không trả cho tôi. Họ bảo rằng sẽ liên hệ lại để gửi tiền, nhưng đến tận bây giờ, số tiền ấy vẫn không được nhận. Tôi buồn nhiều nhưng biết làm sao được. Họ chê tôi béo và không cho tôi đi hát nữa. Về nhà với chồng con, tôi khóc nhiều. Nhưng cứ thấy gương mặt bầu bĩnh, đáng yêu của con, tôi lại ngăn không cho nước mắt rơi nữa".


Thanh Huyền Bước nhảy ngàn cân: Tôi tăng lên 100 kg sau khi sinh, bị mất việc ca sĩ và chồng thì rất sốc! - Ảnh 6.

Thanh Huyền Bước nhảy ngàn cân: Tôi tăng lên 100 kg sau khi sinh, bị mất việc ca sĩ và chồng thì rất sốc! - Ảnh 7.

Người phụ nữ 29 tuổi kể rằng, đã từng có khoảng thời gian cô buông xuôi, nghĩ rằng cả đời này sẽ chẳng bao giờ lấy lại được vóc dáng 50 kg của thời son trẻ. Mỗi lần nhìn thấy quần áo đẹp được rao bán, Thanh Huyền cứ tự nhủ với bản thân mình rằng: "Đấy là quần áo dành cho những cô gái chưa chồng. Còn mình đã là mẹ sồ sề thế này thì thôi".

Nhưng trong thâm tâm cô biết rõ, nỗi khát khao được mặc đẹp, được thon gọn là điều lúc nào cũng hiện hữu. Nỗi đau ấy chỉ cố che giấu bằng nụ cười hạnh phúc của chồng con chứ chưa bao giờ mất đi. Và khi con gái cầm bức ảnh cưới của vợ chồng Thanh Huyền nói rằng: "Vì sao mẹ không được xinh như ngày xưa. Vì sao con với mẹ không được mặc váy đôi như các bạn ở trường", lúc ấy cô biết rằng mình đã đánh mất thời thanh xuân rực rỡ như thế nào.

Thanh Huyền Bước nhảy ngàn cân: Tôi tăng lên 100 kg sau khi sinh, bị mất việc ca sĩ và chồng thì rất sốc! - Ảnh 8.

Có nhiều đêm Thanh Huyền không ngủ được, đó là lúc cô nhìn thấy chồng mình thở dài thườn thượt. Dẫu anh không nói nhưng Thanh Huyền biết, khi mất đi vóc dáng xinh đẹp vì sinh con, chồng cô là người sốc nhất. Với một người đàn ông, chẳng dễ dàng gì chấp nhận được cảnh vợ mình từ người phụ nữ gợi cảm, quyến rũ trở nên sồ sề, béo ú. Những lúc thấy chồng lo âu, Thanh Huyền chỉ biết quay đi, cô cố trốn vào một góc và gặm nhấm nỗi buồn của riêng mình, nỗi buồn mà bất cứ người phụ nữ nào cũng không mong muốn.

"Từ lúc béo lên, mọi người đặt cho tôi cái tên Huyền Béo. Nhưng con gái 3 tuổi của tôi biết rằng, mẹ nó tên Huyền chứ không phải tên Huyền Béo. Lắm lúc chỉ có hai mẹ con, bé vẫn hỏi rằng mẹ ơi, vì sao người ta lại gọi mẹ là Béo, con chỉ thích mẹ được xinh đẹp thôi, con không muốn bất cứ ai gọi mẹ Béo nữa. Nghe những lời này, tôi nhen nhóm trong mình động lực sẽ giảm cân để làm lại cuộc đời. Bao năm qua, vì chồng con, tôi đã đánh đổi rất nhiều. Một thân hình thon thả, một công việc yêu thích để đổi lấy gia đình hạnh phúc. Tôi chưa bao giờ hối hận vì lựa chọn này. Nhưng tôi biết, mình cần thay đổi để chồng con không buồn phiền".

Vậy là khăn gói vào nhà chung Bước nhảy ngàn cân với mong ước giảm cân cháy bỏng, Thanh Huyền tự đặt ra mục tiêu phải trút bỏ lớp vỏ sồ sề để trở về với chồng con. Để giữ được trái tim của chồng và khiến con gái tự hào, Thanh Huyền chỉ có một lựa chọn duy nhất là thay đổi. Ngày đầu mới lập luyện, Thanh Huyền chỉ biết rơi nước mắt, vì ngoài áp lực giảm cân, cô còn có nỗi buồn tủi có nói thành lời. "Chẳng ai mong muốn mình rơi vào hoàn cảnh như tôi. Lúc nói với bạn bè, người thân rằng Thanh Huyền sẽ tham gia Bước nhảy ngàn cân, ai cũng dè bỉu tôi là không bao giờ có đủ mạnh mẽ để làm điều này. Nhiều người cho rằng phụ nữ có chồng con rồi thì nên an phận, không nên đưa cái xấu của mình ra ngoài".

Thanh Huyền Bước nhảy ngàn cân: Tôi tăng lên 100 kg sau khi sinh, bị mất việc ca sĩ và chồng thì rất sốc! - Ảnh 9.

Hàng ngàn lời nói tưởng như vô tình mà lại hóa dao găm đã đâm vào tim Thanh Huyền. Khoảnh khắc ấy khiến cô nhận ra rằng đối với một người phụ nữ, sắc đẹp ảnh hưởng rất nhiều tới cuộc sống và công việc. Nếu không thay đổi được vóc dáng trong thời gian tới, Thanh Huyền sẽ mãi mãi rời xa niềm đam mê ca hát. Và trên hết, cô sẽ khiến cho chồng con không an tâm về mình.

Nước mắt đã rơi quá nhiều, giờ là lúc Thanh Huyền tự nhủ mình phải mạnh mẽ đứng lên. Hạnh phúc của mỗi người do chính mình quyết định, không kiên cường, nỗ lực thì cô sẽ mãi sống trong những lời dè bỉu, khinh thường. Đến thời điểm hiện tại, hành trình giảm cân của Thanh Huyền đã có khởi sắc, chỉ sau 3 tuần thi, từ 88 kg cô đã giảm xuống còn 74,7 kg. Con đường để lấy lại vóc dáng xinh đẹp như xưa vẫn còn khá dài, nhưng chí ít, Thanh Huyền đã không ngồi yên một chỗ.

Mạnh mẽ bước qua những nỗi buồn, Thanh Huyền tâm sự:"Tham gia chương trình có vô vàn khó khăn, vất vả. Nhiều lúc muốn bỏ cuộc để chạy về với chồng con. Tôi đã hỏi bản thân rất nhiều lần, bây giờ nên lựa chọn tiếp tục kiên trì giảm cân hay là quay về sống cuộc sống buồn tủi. Những lúc như thế, chồng con lại gọi điện an ủi, vỗ về. Nếu không có chồng con động viên, chắc tôi sẽ bỏ cuộc sớm. Tôi mong muốn nhất là sớm lấy lại vóc dáng như trước. Tôi cũng muốn nhắn nhủ với các bạn, là phụ nữ phải luôn nỗ lực để luôn xinh đẹp, rạng rỡ. Chỉ khi mình xinh đẹp thì không ai khinh thường mình nữa".

Thanh Huyền Bước nhảy ngàn cân: Tôi tăng lên 100 kg sau khi sinh, bị mất việc ca sĩ và chồng thì rất sốc! - Ảnh 10.

Lê Thu Thảo
Leon Trần
KingPro
Bi
Theo Trí Thức Trẻ28/9/2017