Mê má lúm đồng tiền, mẹ đưa con đi phẫu thuật

19-08-2012 11:00:05

Khi mang bầu bé Lan Chi, chị Linh lôi ảnh các ngôi sao có lúm đồng tiền ra ngắm. Nhưng cuối cùng, kết quả không được như chị mong đợi.

Ngay từ bé, chị Linh luôn ao ước mình được sử hữu “đồng xu” xinh xinh trên má. Nhưng cha mẹ sinh con, trời sinh… má lúm. Dù ước ao đến thế nào, chị Linh cũng không thể hô biến lúm đồng tiền xuất hiện trên má được. Thế là chị “phục thù”. Khi mang bầu bé Lan Chi, chị Linh lôi ảnh các ngôi sao có lúm đồng tiền ra ngắm. Nhưng cuối cùng, kết quả không được như chị mong đợi.

Bé Lan Chi rằng xinh thì thật là xinh nhưng lại thiếu đi cái “vết lõm” mơ ước. Chị Linh trăn trở lắm. Tới khi bé 5 tuổi, chị mới biết có thể phẫu thuật tạo má lúm đồng tiền. Theo quảng cáo của các trung tâm, để tạo má lúm đồng tiền, bác sĩ sẽ rạch một đường mổ nhỏ bên trong niêm mạc má. Sau đó, bác sĩ sẽ khâu qua mặt trong má và đính cơ vào mặt dưới da tạo má lúm tại vị trí đã được đánh dấu. Ca phẫu thuật kéo dài 10 phút và “bệnh nhân” có thể về nhà ngay sau khi ca phẫu thuật kết thúc.

Sau khi biết thông tin, chị Linh mất thêm vài ngày tìm hiểu rồi đưa ra quyết định cuối cùng: phẫu thuật tạo lúm đồng tiền cho bé Lan Chi. Với chị, chi phí phẫu thuật 4 triệu đồng không có gì đáng nói. Điều chị lo lắng chính là phẫu thuật có thể ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe con gái yêu của chị. Nhưng do quá mê lúm đồng tiền cộng với sự cam đoan từ phía trung tâm, chị Linh gật đầu.

Quả thật, có chiếc lúm đồng tiền, bé Lan Chi đã xinh nay lại càng đáng yêu, duyên dáng hơn. Người thân, hàng xóm khi thấy bé, không ai là không trầm trồ khen ngợi.

Cũng mê má lúm đồng tiền, anh An không ngần ngại bế con gái rượu tới trung tâm “tu sửa” nhan sắc. Anh An cho rằng tạo má lúm đồng tiền chỉ là thủ thuật nhỏ, không đáng ngại. Các bác sĩ tại trung tâm cũng nhiệt tình tư vấn, khuyến khích nên bé Bích Thủy nhanh chóng lên “bàn mổ”.

Mê má lúm đồng tiền, mẹ đưa con đi phẫu thuật

Không phải ai cũng đẹp với lúm đồng tiền

Mong chờ bao nhiêu thì thất vọng bấy nhiêu. Khi thấy “sản phẩm”, anh An tự dưng… thất thần. Trong tư tưởng của anh, má lúm đồng tiền luôn có sức hấp dẫn lạ kỳ, vừa mang đến vẻ duyên dáng nền nã, vừa bí ẩn, yêu kiều. Ấy thế mà, má lúm đồng tiền trên mặt con gái anh trông chẳng khác gì hai hố bom.

Anh An giãy nảy… bắt đền bác sĩ, mắng mỏ họ tay nghề kém. Tuy nhiên, khi nghe tư vấn viên phân tích, anh An mới ngộ ra đâu phải ai cũng hợp với má lúm đồng tiền. Thông thường, những người có khuôn mặt tròn, má bầu, đầy đặn, tính cách dịu dàng sẽ hấp dẫn hơn với “đồng xu” xinh xinh. Nhưng những ai có gương mặt quá to, quá nhỏ hoặc cá tính, má lúm đồng tiền sẽ trở nên lạc lõng. Bé Bích Thủy có gương mặt nhỏ nên má lúm đồng tiền trông chẳng khác gì hố bom.

Trách tư vấn viên không nói sớm nhưng anh An cũng tự trách mình không tìm hiểu kĩ. Tự dưng tiền mất, tật mang.

Chị Linh cũng đau đầu với má lúm đồng tiền của bé Lan Chi. Bác sĩ dặn chị Linh phải giám sát, giục bé súc rửa miệng đều đặn trong vài ngày với thuốc sát trùng miệng để tránh vết mổ bị nhiễm trùng. Nhưng vì mới 5 tuổi nên bé không thể súc rửa miệng đúng tiêu chuẩn được. Kết quả là bị nhiễm trùng, sưng tấy cả khuôn mặt. Bé nằm sốt li bì mấy ngày khiến cả gia đình chị phát hoảng.

Chị Linh than thở: “Chả biết do bé nhà tôi súc miệng không đúng cách hay do trung tâm làm ăn cẩu thả nữa. Chỉ vì một lần đi tạo má lúm đồng tiền mà tôi mất rất nhiều thời gian chữa bệnh cho con”.

Chị Linh khuyên nếu muốn phẫu thuật tạo má lúm đồng tiền cho con, các bà mẹ phải chọn trung tâm uy tín để đảm bảo an toàn. Các bà mẹ cũng cần cân nhắc xem liệu má lúm đồng tiền có hợp với gương mặt, vóc dáng của con hay không. Không chỉ vì ý thích mà làm bừa được.

Bà mẹ này cũng nhấn mạnh về “hậu phẫu”. Khi phẫu thuật thành công, các mẹ tuyệt đối phải thực hiện các việc kiêng kị cho con và giúp con làm theo lời khuyên của bác sĩ.

 

 Vân Trần / Theo Trí Thức Trẻ
Từ Khóa

sai lầm của cha mẹ

 

phẫu thuật thu gọn môi

Talkshow "Tương lai con trong tay bạn" - Diễn giả Quách Tuấn Khanh

Talkshow "Tương lai con trong tay bạn" - Diễn giả Quách Tuấn Khanh