Mẹ kinh hãi khi phát hiện sữa mới vắt có màu đỏ hồng, sau đó sực nhớ là do mình đã từng ăn thứ này

Con gái của cô không những không chê mà còn chóp chép đòi bú thêm nữa chứ!

Sức khỏe của con lúc nào cũng là vấn đề được các mẹ quan tâm đặt lên hàng đầu. Chính vì vậy mỗi lần có một điều gì đó khác lạ trong quá trình chăm sóc con cũng sẽ khiến nhiều mẹ bỉm sữa dễ cảm thấy hoảng hốt.

Cũng giống như một bà mẹ đang cho con bú dưới đây, cô gần như lên cơn đau tim khi phát hiện sữa của mình mang một màu đỏ hồng, thế nhưng rất may mắn, đây là một hiện tượng rất bình thường và lý do của màu lạ này là bởi những thứ người mẹ đã từng ăn trước đó.

Mẹ kinh hãi khi phát hiện sữa mới vắt có màu đỏ hồng, sau đó sực nhớ là do mình đã từng ăn thứ này - Ảnh 1.

Sữa nói chung, trong tâm lý tất cả mọi người thì phải có màu trắng. Trên thực tế, sữa có thể mang nhiều màu sắc khác nhau, phụ thuộc vào chế độ ăn uống của người mẹ cũng như sự thay đổi nhu cầu theo từng giai đoạn phát triển của đứa trẻ.

Nếu một người mẹ ăn hoặc uống một lượng lớn loại thực phẩm có chứa màu, sữa của người này cũng có khả năng bị “nhuộm” màu của thứ đó. Nếu món ăn không có hại cho sức khỏe thì việc sữa mẹ bị đổi màu không phải là vấn đề đáng lo ngại đâu nhé các mẹ!

Một người mẹ Úc giấu tên đã chia sẻ kinh nghiệm nhớ đời của mình trên một diễn đàn của các bà mẹ bỉm sữa. Bà mẹ cho biết có một hôm khi cho con bú, cô phát hiện đứa con gái 16 tháng tuổi của mình có biểu hiện rất kỳ lạ, liên tục kéo ti mẹ và nói “nữa, nữa”.

Đến khi con nhả ti, người mẹ kinh hãi khi thấy đầu ti cô dính sữa màu đỏ hồng. Cô vội vàng thử vắt ra bình mới thấy sữa của cô tiết ra không phải màu trắng mà có màu đỏ hồng như bị nhuộm máu vậy.

Mẹ kinh hãi khi phát hiện sữa mới vắt có màu đỏ hồng, sau đó sực nhớ là do mình đã từng ăn thứ này - Ảnh 2.

Phải mất một khoảng thời gian hoang mang lo lắng thì người mẹ mới sực nhớ, trước đó đã ăn salad củ dền và uống nước ép củ dền nên vì vậy mà sữa, thậm chí là nước tiểu của cô và của con cũng đổi màu theo.

Người mẹ đã đăng tấm ảnh bình sữa hồng của mình trên hội mẹ bỉm sữa với lời chia sẻ: “Hôm nay tôi đã ăn khá nhiều củ dền và đây là kết quả… Tôi suýt lên cơn đau tim nhưng thật may quá đã kịp phát hiện ra nguyên nhân”.

Hóa ra loại “sữa củ dền” này lại mang vị ngọt khá đặc biệt, điều đó giải thích vì sao cô con gái lại cuống lên đòi bú tiếp. Nhiều người bày tỏ lo ngại rằng màu sắc của bình sữa có thể là do người mẹ đã bị tổn thương trong ngực nên máu đã tiết ra cùng sữa. Tuy nhiên người mẹ cho biết cô rất khỏe mạnh, chỉ là vì cô đã ăn củ dền quá nhiều trong một bữa mà thôi.

Mẹ kinh hãi khi phát hiện sữa mới vắt có màu đỏ hồng, sau đó sực nhớ là do mình đã từng ăn thứ này - Ảnh 3.

Theo thông tin trên website của Hiệp hội cho con bú của Úc, sữa mẹ có thể mang rất nhiều màu sắc khác nhau và đây là điều bình thường. Trang web này giải thích rằng các loại thực phẩm có màu như củ dền, bí đỏ, cà rốt và rau lá xanh sẽ ảnh hưởng đến màu sữa mẹ nhưng nó hoàn toàn an toàn cho trẻ khi bú.

(Nguồn: Shared, Mirror)

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm