Mẹ kiên nhẫn làm việc này, con quấy khóc cũng nín ngay lập tức lại còn lợi sức khỏe đủ đường

02-07-2017 12:00:00

Trẻ sơ sinh không biết nói, chỉ biết diễn tả những mệt mỏi, khó chịu của mình bằng tiếng khóc. Vậy nên mẹ hãy để ý kỹ hơn và giúp trẻ xoa dịu tinh thần, tăng cường sức khỏe bằng biện pháp này nhé!

Trẻ sơ sinh cơ thể còn non nớt, mọi bộ phận trong người vẫn chưa thể hoạt động trôi chảy nên thường xuyên gặp nhiều vấn đề rất “khó ở”. Nhưng hôm trái gió trở trời, con bị cảm, ho, sổ mũi những lúc đau bụng, táo bón, thời kỳ mọc răng… con chẳng biết chỉ cho mẹ chỗ đau, chỗ mệt mà chỉ biết quấy khóc. Con đau một thì mẹ cũng đau và mệt mỏi gấp trăm lần. Trong y học cổ truyền có một phương pháp vô cùng hiệu quả, có thể giúp xoa dịu trẻ rất an toàn và nhanh chóng, lại còn giảm thiểu tối đa việc dùng thuốc, đó là massage bấm huyệt bàn chân cho bé.

Mẹ kiên nhẫn làm việc này, con quấy khóc cũng nín ngay lập tức lại còn lợi sức khỏe đủ đường - Ảnh 1.

Nhiều mẹ đã thử nghiệm và thấy kết quả vô cùng mỹ mãn giúp con cảm thấy thoải mái hơn. Thực tế phương pháp massage bấm huyệt có tác dụng tốt hơn ở trẻ sơ sinh do cơ thể và nhất là làn da của trẻ rất nhạy cảm. Bởi vậy những cái ôm âu yếm, vuốt ve, xoa lưng... cũng đều mang đến lợi ích tuyệt vời, giúp con cảm thấy thư giãn tinh thần và cảm nhận được tình cảm gắn kết với bố mẹ nhiều hơn.

Mỗi khu vực trên bàn chân tương ứng với từng bộ phận trên cơ thể trẻ. Bằng cách tác động một lực nhỏ vào những vị trí bị ách tắc ở bàn chân, dòng chảy nguồn năng lượng cho toàn bộ cơ thể trẻ sẽ được khôi phục. Con sẽ cảm thấy được xoa dịu tinh thần, bớt căng thẳng, các cơn đau cũng thuyên giảm, con cũng ngủ ngon hơn.

Các ngón chân

Mẹ kiên nhẫn làm việc này, con quấy khóc cũng nín ngay lập tức lại còn lợi sức khỏe đủ đường - Ảnh 2.

Ngón chân tương ứng với đầu và răng. Khi con bị đau khi mọc răng, mẹ hãy massage các điểm đầu ngón chân sẽ giúp con cảm thấy dễ chịu hơn. Cảm giác đau nhức ở đầu, cổ cũng được loại bỏ, con sẽ không còn quấy nhiễu.

Mẹ kiên nhẫn làm việc này, con quấy khóc cũng nín ngay lập tức lại còn lợi sức khỏe đủ đường - Ảnh 3.

Ngoài ra, mẹ dùng đầu ngón tay xoa tròn vào phần trung tâm chính giữa từng ngón chân sẽ giúp bé giảm các triệu chứng nghẹt mũi, sổ mũi, cảm lạnh và các vấn đề về xoang và hô hấp.

Phần đệm bàn chân

Mẹ kiên nhẫn làm việc này, con quấy khóc cũng nín ngay lập tức lại còn lợi sức khỏe đủ đường - Ảnh 4.

Khu vực lòng bàn chân ngay bên dưới các ngón chân liên kết với phổi. Nếu con khó thở, khò khè hay có những cơn ho làm cho con không ngủ được, mẹ hãy xoa tròn vào phần này sẽ thấy con giảm bớt những triệu chứng khó chịu. Mẹ có thể dùng thêm tinh dầu massage hoặc dầu nóng để làm bé dễ chịu và ngủ ngon hơn nữa.

Phần chính giữa lòng bàn chân

Mẹ kiên nhẫn làm việc này, con quấy khóc cũng nín ngay lập tức lại còn lợi sức khỏe đủ đường - Ảnh 5.

Phần ngay bên dưới đường cắt phần đệm bàn chân sẽ ảnh hưởng đến dạ dày và phổi của bé. Những lúc bụng bé khó chịu, mẹ hãy nhắm vào điểm này mà xoa nắn nhẹ nhàng sẽ thấy con hết khóc. Khi con mệt vì khó thở thì cũng có thể ấn vào khu vực này, con sẽ nhanh chóng thấy thoải mái trở lại.

Mẹ kiên nhẫn làm việc này, con quấy khóc cũng nín ngay lập tức lại còn lợi sức khỏe đủ đường - Ảnh 6.

Nếu bé bị đau bụng táo bón mẹ hãy massage vào khu vực giữa gan bàn chân. Mẹ xích xuống một chút, sẽ hiệu quả khi bé bị đầy bụng, khó tiêu, trướng khí.

Phần gót chân

Mẹ kiên nhẫn làm việc này, con quấy khóc cũng nín ngay lập tức lại còn lợi sức khỏe đủ đường - Ảnh 7.

Khu vực này liên quan đến phần bụng dưới, xương chậu. Nếu con bạn gặp tình trạng táo bón, khó tiêu, mẹ hãy massage để giúp bé xoa dịu và khắc phục tình trạng khó ở. Xoa bóp những điểm xung quanh gót chân cũng sẽ làm cho bé bớt đau nhức cơ bắp và bớt khó chịu 

(Nguồn: David Wolfe)

 Đinh Hương / Theo Thời đại
Từ Khóa

trẻ sơ sinh

 

massage trẻ sơ sinh

 

sức khỏe

 

mẹo sức khỏe

 

mẹ và bé

 

Chăm sóc trẻ sơ sinh

 

Chăm sóc con

Talkshow "Tương lai con trong tay bạn" - Diễn giả Quách Tuấn Khanh

Talkshow "Tương lai con trong tay bạn" - Diễn giả Quách Tuấn Khanh