Mẹ khéo chăm con chia sẻ công thức nấu tinh chất gà ác chữa cảm lạnh cho bé không cần dùng thuốc

Kim Vi,
Chia sẻ

Bạn có biết rằng súp gà đen (hay còn gọi là gà ác) rất có lợi cho cơ thể bé hay không ? Công thức nấu tinh chất gà đen dưới đây được mẹ Singapore chia sẻ mang lại hiệu quả tuyệt vời trong việc chữa cảm lạnh cho trẻ.

Cynthia Lim, người mẹ Singapore chia sẻ trên trang facebook cá nhân của mình rằng cậu con trai Andriel đang bị cảm lạnh và cô hy vọng rằng món súp có thể giúp cậu bé dễ chịu đi phần nào và điều không ngờ là cậu bé đã rất thích và uống rất nhiều.

Mẹ khéo chăm con chia sẻ công thức nấu tinh chất gà ác chữa cảm lạnh cho bé không cần dùng thuốc - Ảnh 1.

Cách làm tinh chất gà ác được mẹ Cynthia Lim chia sẻ trên trang cá nhân.

Dưới đây là công thức nấu tinh chất gà ác của Cynthia Lim để chữa cảm lạnh cho con mà không cần dùng thuốc:

1. Rửa sạch và chặt nhỏ thịt gà.

2. Đập dập thịt gà (có thể sử dụng cán dao để đập).

Mẹ khéo chăm con chia sẻ công thức nấu tinh chất gà ác chữa cảm lạnh cho bé không cần dùng thuốc - Ảnh 2.

Sau khi đập dập, cho gà vào tô và bỏ vào nồi

Mẹ khéo chăm con chia sẻ công thức nấu tinh chất gà ác chữa cảm lạnh cho bé không cần dùng thuốc - Ảnh 3.

Cho gà vào nồi chưng cách thủy và úp một cái tô khác lên để đậy.

3. Cho gà vào trong một chiếc tô và đậy nắp tô lại. Nếu như tô không có nắp, bạn có thể sử dụng một cái tô khác để úp lên trên.

4. Đặt tô chứa gà vào bên trong nồi để chưng cách thủy.

5. Đổ nước vào nồi.

6. Đun sôi. Bạn nên để sôi mạnh trong khoảng 10 phút rồi sau đó bắt đầu giảm nhỏ lửa.

7. Tiếp tục đun lửa nhỏ trong vòng 3 giờ. Bạn có thể thêm nước nếu thấy cần thiết.

Mẹ khéo chăm con chia sẻ công thức nấu tinh chất gà ác chữa cảm lạnh cho bé không cần dùng thuốc - Ảnh 4.

Lọc bỏ cặn của nước cốt thịt gà ác rồi cho bé uống.

8. Sau khi nhấc xuống, hãy để khoảng 10 phút cho nguội, loại bỏ thịt gà và lấy nước cốt.

9. Lọc bỏ cặn.

10. Sẵn sàng thưởng thức!

Mẹ khéo chăm con chia sẻ công thức nấu tinh chất gà ác chữa cảm lạnh cho bé không cần dùng thuốc - Ảnh 5.

Cậu bé Andiel rất thích thú khi thưởng thức súp gà.

Lợi ích của tinh chất gà đen (gà ác)

Như các mẹ đã biết, ở Việt Nam và Trung Quốc, gà đen được biết đến là một loại thực phẩm vô cùng tốt cho sức khỏe. Loại gà này có lông màu trắng tuyết và da, thịt, xương thì có màu đen. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, gà đen chứa nhiều chất chống oxy hóa, carnosine (một chất có nhiều trong cơ và não). Tác dụng chữa bệnh tuyệt vời của gà ác có thể liên quan đến mức carnosine cao có trong thịt và xương gà.

Mẹ khéo chăm con chia sẻ công thức nấu tinh chất gà ác chữa cảm lạnh cho bé không cần dùng thuốc - Ảnh 6.

Gà ác chứa rất nhiều carosine tốt cho cơ thể.

Các nhà nghiên cứu ở Đại Học Nam Xương (Trung Quốc) đã tiến hành nghiên cứu so sánh mức độ carnosine có trong gà đen và gà ta bình thường. Họ đã phát hiện ra rằng, gà đen có số lượng carnosine nhiều gấp 2 lần so với gà thông thường. Nhà nghiên cứu Ying-gang Tian của Phòng thí nghiệm Khoa học thực phẩm tại Đại học Nam Xương chia sẻ: "Chúng tôi chắc chắn rằng, gà ác là một trong những nguồn carnosine nhiều nhất mà ta có thể dễ dàng nhận được". Theo ông Tian, gà ác có nhiều lợi ích trong việc điều trị bệnh tiểu đường, thiếu máu, đau bụng kinh và rối loạn hậu sản. Nó cũng có tác dụng tốt trong việc tăng cường khả năng miễn dịch tổng thể và tăng sức mạnh cơ bắp. Ông nói thêm: "Gà ác là một nguồn dinh dưỡng vô cùng phong phú, theo y học cổ truyền Trung Quốc, gà ác được dùng để tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể và bảo vệ cơ thể khỏi những tác nhân gây bệnh bên ngoài".

Bạn có thể thử sử dụng công thức trên để nấu cho con bạn uống khi cảm lạnh để cải thiện và tăng cường hệ miễn dịch. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng không phải trẻ nào cũng giống nhau. Vì vậy, chắn chắn hãy rằng đã tham khảo ý kiến bác sĩ nhi khoa của con bạn trước khi thực hiện bất kì các biện pháp hỗ trợ điều trị nào tại nhà.

Nguồn: Science Daily, Parent

Chia sẻ