Mẹ già nuôi con trai bại liệt tứ chi, con gái mang bụng chướng chờ chết: "Đối với tôi lúc này 1 xu cũng quý"

Ngày 13/4, phóng viên báo điện tử Trí thức trẻ đã trao số tiền 10.484.000 đồng cho hoàn cảnh bà Hoàng Thị Giấy (70 tuổi, ở xóm 7C, xã Cồn Thoi, Kim Sơn, Ninh Bình).

Đây là số tiền do bạn đọc báo điện tử Trí thức trẻ ủng hộ sau khi bài báo "Xót cảnh mẹ già bệnh tật nuôi con trai liệt tứ chi, con gái đang mang bụng chướng chờ chết" kêu gọi ủng hộ cho hoàn cảnh khó khăn.

Mẹ già nuôi con trai bại liệt tứ chi, con gái mang bụng chướng chờ chết: Đối với tôi lúc này 1 xu cũng quý - Ảnh 1.

Bà Giấy xúc động nhận số tiền 10.484.000 đồng từ các nhà hảo tâm.

Nhận được số tiền này, bà Giấy xúc động gửi lời cảm ơn đến quý báo và toàn thể mọi người đã quan tâm giúp đỡ và gạt nước mắt nói: "Đối với tôi bây giờ một xu cũng quý, gia đình không còn bất cứ một vật dụng nào có giá trị. Từ khi lâm cảnh khổ, người dân ở đây ai cũng tốt bụng, họ thường quyên góp gạo, rau để mấy mẹ con duy trì cuộc sống. Gia đình bà phần nào đã có thêm động lực để vượt qua khó khăn, tôi xin và cảm ơn mọi người".

Về hoàn cảnh bà Giấy, cách đây khoảng 20 năm, chồng bà mất sau khi tìm thấy nằm cạnh chiếc xe đạp cạnh rãnh nước do tai nạn, để lại 5 người con (4 gái, 1 trai).

Mẹ già nuôi con trai bại liệt tứ chi, con gái mang bụng chướng chờ chết: Đối với tôi lúc này 1 xu cũng quý - Ảnh 2.

Với số tiền từ các nhà hảo tâm đã giúp an ủi gia đình bà Giấy trong lúc khó khăn

Các người con gái của bà đều đã xây dựng gia đình nhưng cuộc sống không mấy êm ấm và cũng có hoàn cảnh khó khăn nên không thể giúp đỡ dù người mẹ mỗi ngày một già nua. Oái oăm thay, cách đây 6 năm, anh Vũ Việt Hưng (sinh năm 1992) con trai út bị tai nạn xe máy đã khiến anh này liệt tứ chi, gãy đốt sống cổ và thương tật vĩnh viễn. Cũng kể từ đây, một thân bà Giấy chăm sóc đứa con trai tật nguyền.

"Ngày đó, không có người làm từ thiện như bây giờ. Có đợt tôi phải nhịn vài ngày vì không có gì mà ăn. Con tôi bị tai nạn thì gia đình đã phải bỏ tất cả những gì chắt chiu để chữa bệnh. Liên tục là những phiếu thanh toán tiền triệu, đến khi xuất viện thì lên đến gần 600 triệu đồng. Đến giờ này vẫn còn nợ vài trăm triệu của những người thân quen mà không biết cách nào", bà Giấy nhớ lại câu chuyện buồn.

Mẹ già nuôi con trai bại liệt tứ chi, con gái mang bụng chướng chờ chết: Đối với tôi lúc này 1 xu cũng quý - Ảnh 3.

Con gái của bà Giấy mang căn bệnh u nang thận, gan và không còn phương thuốc cứu chữa khiến cho cái bụng của chị mỗi ngày to dần thật đáng lo sợ.

Khó khăn tiếp tục lại ập đến khi mới đây người con gái thứ 3 mang căn bệnh u nang gan, thận. Vì không có tiền mua thuốc chữa trị, cái bụng của chị mỗi ngày cứ to dần, giai đoạn hiện tại đã không thể cứu chữa nên chị đã phải mang theo đứa con nhỏ mới 3 tuổi về tá túc bên mẹ già để chờ chết.

Đại diện chính quyền xã Cồn Thoi, huyện Kim Sơn cho hay, vợ chồng bà Giấy về địa phương làm kinh tế mới từ cách đây gần 20 năm. Gia đình thuần nông quanh năm với vài sào ruộng, chồng bà Giấy là ông Vũ Việt Thủy làm lao công (chuyên đánh trống) cho một trường học cấp 3.

Tuy nhiên, cách đây khoảng chục năm, ông Thủy bị tại nạn, khi người nhà đi tìm thì phát hiện ông này tử vong dưới một mương nước.

Theo đại diện chính quyền, gia đình bà Giấy thuộc hộ nghèo. Những ngày lễ Tết, chính quyền địa phương và các đoàn thể đều có sự quan tâm và giải quyết các chính sách theo đúng quy định của pháp luật.

Hoàn cảnh của bà Hoàng Thị Giấy vẫn luôn cần sự giúp đỡ của mọi tổ chức, cá nhân có lòng hảo tâm.

Quý bạn đọc giúp đỡ cho hoàn cảnh của bà Giấy xin vui lòng liên hệ theo số điện thoại: 0367472097 (bà Giấy).

Do bà Giấy không có số tài khoản cá nhân nên mọi sự quan tâm, giúp đỡ xin ghi rõ nội dung: "UH ba Giay".

Tài khoản: 1912.832.546.5015, Chủ tài khoản: Báo Điện tử Trí Thức Trẻ - ngân hàng Techcombank, chi nhánh Hai Bà Trưng - Hà Nội.

Địa chỉ: Tầng 21 Tòa nhà Center Building, Hapulico. Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.

Hotline: 0943.113.999, Tòa soạn sẽ là nhịp cầu nối tấm lòng thiện nguyện của độc giả tới những hoàn cảnh khó khăn.

Xin chân thành cảm ơn!

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm