Chuyên đề: Trị muỗi đốt cho con

Mẹ Bin trị muỗi đốt cho con bằng dầu dừa

Mỗi mùa muỗi đến, mình luôn có bí kíp riêng để trị vết muỗi đốt cho con rất hiệu quả các mẹ nhé!

Cuối xuân, đầu hè là thời điểm muỗi tung hoành nhiều nhất. Nhà mình lại ở ngoại thành Hà Nội nên lắm muỗi vô cùng. Nhà có trẻ con nên rất ngại dùng thuốc xịt muỗi, mà trông coi bé cho khỏi muỗi cắn thì cũng chẳng thể được vì cu Bin nhà mình đang tuổi tập đi cứ lon ton suốt ngày.

Thời điểm lắm muỗi nhất trong ngày phải kể đến là đầu buổi sáng và chập tối. Buổi sáng sớm thì cu Bin và cu Bon chưa ngủ dậy nên không đáng lo còn chập tối là lúc muỗi hoành hành ác liệt. Chỉ thoáng một lúc là muỗi đã chích cho Bin vài phát. Có lúc muỗi đốt mình vỗ được cả con còn nguyên máu. Sau khi bị đốt, những vết mẩn đỏ trên da bé lại sưng lên đỏ ửng. Nhìn hai anh em bị muối đốt nhiều mình xót vô cùng.
 

Một hôm đến nhà chị bạn quen chơi, thấy con gái chị ấy bị muỗi đốt, chị đã mang ra một lọ nước gì đó có màu hơi vàng và rất trong rồi bôi vào da cho bé. Hỏi ra mới biết đó là dầu dừa. Chị bảo khi bị muỗi đốt mà bôi dầu dừa vào sẽ không bị ngứa, trẻ con sẽ không tiện tay gãi làm trầy xước, vết muỗi đốt cũng nhanh chóng khỏi.

Nghe được cách hay đó mình về thực hiện luôn theo lời hướng dẫn của chị. Mình còn học cách tự làm dầu dừa cho đảm bảo chất lượng của chị nữa. Vậy là cứ mỗi năm mình chỉ cần làm 1kg dừa nạo sẵn được khoảng 100-150ml dầu dừa và dùng cho cả mùa. Ngoài công dụng trị nốt muỗi đốt, dầu dừa còn có tác dụng ngăn ngừa cháy nắng trong mùa hè cho trẻ nữa đấy các mẹ ạ!

Cách làm này đã được mình thực hiện suốt trong thời gian qua và thấy khá hiệu quả, các mẹ có thể áp dụng nhé. 

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm